Loại bỏ gàu, nấm da đầu chỉ bằng 2 nguyên liệu thiên nhiên

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những cách trị gàu, nấm da đầu nhanh và hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí chỉ với những nguyên liệu thiên nhiên.

Gàu luôn là nỗi ám ảnh của mọi người. đặc biệt là bệnh nhân nấm đầu thì không thể nào không khó chịu và buồn chán mỗi khi thấy những mảng gàu trắng xóa. Bởi gàu do nấm da đầu gây ra khá “đáng ghét”. Chúng xuất hiện rất nhiều và bám trên đầu rất dai dẳng. nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên để xử lí chúng một cách dễ dàng. Hãy tìm hiểu xem đó là những cách nào nhé.

Sử dụng lá thông

nấm da đầu

Có rất nhiều nguyên liệu thiên nhiên dùng để điều trị gàu. Tuy nhiên, không thể không nhắc đến lá thông. Dù không được nhiều người biết đến công dụng tuyệt vời này nhưng lá thông thật sự đem lại hiệu quả cao trong việc xử lí những đám gàu “đáng ghét” trên da đầu. Đặc biệt là những mảng gàu, hạt gàu do nấm da đầu gây ra. Ngoài công dụng  vô cùng thú vị này, lá thông còn giúp cho mái tóc được chắc khỏe, mượt mà. Chính vì thế khắc phục tốt được tình trạng gãy rụng và khô xơ, khó vào nếp. Bạn có thể áp dụng các bài thuốc từ lá thông dưới đây khi bị nấm da đầu.

Bài thuốc 1: Trị gàu và khắc phục tình trạng gãy rụng tóc.

Chuẩn bị:

  • Lá thông: 500g
  • Trắc bách diệp: 200g
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Rượu trắng: 3 lít
  • Bình ngâm

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình ngâm. Đổ hết 3 lít rượu sao cho ngập hết nguyên liệu. Đậy nắp cẩn thận và ngâm qua đêm. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn đã hoàn toàn có được một dung dịch có tác dụng trị gàu và nấm da đầu vô cùng hiệu quả.

Bước 2: Dùng miếng bông sạch thấm rượu ngâm để bôi lên khắp da đầu và tóc. Nên massage da đầu nhẹ nhàng và dùng một chiếc khăn sạch để ủ đầu trong vòng 1 tiếng. Sau khi ủ xong, thực hiện bôi lại rượu ngâm một lần nữa, lấy tay xoa bóp nhẹ nhàng da đầu và gội lại bằng nước sạch. Áp dụng cách làm này 2 lần mỗi tuần không chỉ giúp trị gàu hiệu quả mà còn khiến cho tóc bạn đen mượt, chắc khỏe, chặn đứng luôn hiện tượng tóc gãy rụng.

Bài thuốc 2: Giúp tóc đen mượt mà

Chuẩn bị:

  • Lá thông: 250g
  • Trắc bách diệp: 250g
  • Huyền sâm: 150g

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đem nghiền nát 3 nguyên liệu trên và trộn đều với nhau. có thể trộn thêm một hoặc hai thìa mật ong hoặc nước sôi để tán thành viên.

Bước 2: Khi dùng, lấy các viên đã tán để hào với nước uống trước mỗi tối khi ngủ. Cách làm này sẽ khiến cho mái tóc được mượt mà và đen huyền diệu. Chính vì vậy, hãy kiên trì áp dụng bạn nhé.

Sử dụng hành tây

nấm da đầu

Hành tây có tác dụng rất tốt trong việc điều trị nấm da đầu và các tổn thương của nấm da đầu gây ra, trong đó có cả trị gàu. Bạn có thể áp dụng một trong hai cách dưới đây để trị nấm đầu và gàu từ hành.

Cách 1: Cho hành tây ép lấy nước và dùng chính nước này bôi lên da đầu. sau khoảng 15 phút, thực hiện gội lại đầu với nước lạnh. Cách làm này sẽ vô cùng hiệu quả với những đám gàu to, trắng xóa và “bướng bỉnh”.

Cách 2: Vẫn sử dụng nước ép hành tây, nhưng với cách làm này, bạn kết hợp thêm với mật ong để dùng bôi lên da đầu và vẫn thực hiện gội lại đầu với nước sạch như những cách trên.

Chuabenhnamdadau.com vừa chia sẻ tới bạn 2 cách trị gàu do nấm da đầu hoàn toàn từ thiên nhiên. Hãy kiên trì áp dụng để lấy lại tự tin về một mái tóc sạch gàu bạn nhé.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục