Lầm tưởng tai hại khi gội đầu khiến bạn rụng tóc nhiều

Mặc dù đã chăm chút mái tóc của mình một chút một, thê nhưng bạn vẫn không hiểu sao mái tóc của mình vẫn thưa đi. Đôi khi nguyên nhân dẫn đến rụng tóc không phải do thiếu chất hoặc căng thẳng, vậy nó nằm ở đâu nhỉ? Bạn có biết, chỉ từ thói quen gội đầu cũng có thể mang đến nhiều tác nhân khiến tóc rụng và làm tóc chậm mọc không?

Mặc dù đã chăm chút mái tóc của mình một chút một, thê nhưng bạn vẫn không hiểu sao mái tóc của mình vẫn thưa đi. Đôi khi nguyên nhân dẫn đến rụng tóc không phải do thiếu chất hoặc căng thẳng, vậy nó nằm ở đâu nhỉ? Bạn có biết, chỉ từ thói quen gội đầu cũng có thể mang đến nhiều tác nhân khiến tóc rụng và làm tóc chậm mọc không? Và giờ chúng ta hãy cùng đến với bài viết dưới đây để xem điều này có đúng không nhé?

>>> Tham khảo một số cách trị gàu đơn giản giúp bạn có mái tóc chắc khỏe chỉ sau 1 tuần.

Những lầm tưởng tai hại khi gội đầu khiến rụng tóc một cách nhanh chóng

Nên gội đầu thường xuyên

Bạn nghĩ gội đầu thường xuyên sẽ giúp mái tóc khỏe mạnh, bồng bềnh và không còn viêm nấm. Tuy nhiên, trên da đầu và tóc luôn có một lớp ẩm duy trì, nếu bạn gội đầu liên tục sẽ khiến lớp dầu này bị rửa trôi. Mặc dù chỉ là một lớp dầu mỏng, thế nhưng vắng chúng, mái tóc sẽ chịu không ít tác động từ môi trường (khói, bụi, nắng, gió), thậm chí ngay cả việc chải tóc cũng làm tóc bị phá vỡ cấu trúc bền vững bên trong. Do đó, mỗi tuần bạn chỉ nên gội dầu 2-3 lần thôi nhé.

lam-tuong-khi-goi-dau-khien-ban-rung-toc
Cẩn thận vì gội đầu sẽ khiến bạn bị rụng tóc

 

Dầu gội càng đắt tiền càng tốt cho tóc

Tâm lý người sử dụng luôn cho rằng đồ đắt là đồ tốt, do vậy không ít chị em chịu chi cho mình một mức tiền cao để mua chai dầu gội đầu. Tuy nhiên, trái hẳn với sự kỳ vọng thì ngay trong những lần gội đầu tiên, mái tóc của bạn vẫn xơ rụng như thường. Một số bạn có địa nhạy cảm còn bị nấm ngứa.

>>> Một số mẹo chữa rụng tóc bằng phương pháp dân gian.

Chưa dừng lại ở đó, dầu gội không phù hợp còn khiến nang tóc bị teo đi. Khi nang tóc không còn khả năng cung cấp và bảo vệ tóc, mái tóc sẽ yếu và rụng dần dù chỉ tác động nhẹ. Tốt hơn hết khi lựa chọn sản phẩm, bạn nên xem thành phần trong dầu gội đó có phù hợp với da của bạn hay không? Với tóc rụng hoặc tóc mọc chậm, nên lựa chọn dầu gội không bọt để vừa làm sạch tóc, vừa kích thích nang tóc phát triển.

Dùng nhiều dầu gội khi gội

“Càng dùng nhiều dầu gội, tóc càng sạch”. Thế nhưng chưa biết tóc sạch đến đâu thì trước tiên là bạn đã lãng phí lượng dầu gội rồi. Thêm vào đó, việc dùng quá nhiều dầu gội sẽ khiến thời gian bạn làm sạch tóc lâu hơn. Nếu bạn lười và chỉ xả tóc với nước sạch 1, 2 lần sẽ khiến các cặn khoáng có “lý do” để ở lại trên tóc, khiến tóc ngày một khô. Đó là còn chưa kể bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng ngứa, nấm da đầu cực kỳ khó chịu. Vì thế, một lượng dầu gội vừa đủ luôn là lựa chọn đúng đắn nhất dành cho bạn đấy.

su-dung-nhieu-dau-goi-khien-rung-toc-nhieu
Sử dụng nhiều loại dầu gội khiến tóc rụng nhiều

Sử dụng nước quá nóng để gội đầu

Bạn biết không? Thói quen sử dụng nước nóng luôn khiến da đầu trở nên bỏng rát và lượng dầu ẩm tự nhiên trên tóc bị rửa trôi. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên dùng nước ấm để mái tóc được phát triển trong môi trường tốt nhất nhé.

Chải tóc ngay trong lúc gội làm rụng tóc hàng loạt

Trong lúc gội đầu, việc xoa vò mái tóc để loại bỏ gàu vô tình khiến mái tóc trở nên rối bù vào nhau. Sau khi xả tóc xong, nhiều bạn có thói quen dùng lược để chải để tóc nhanh chóng trở về nếp ban dầu. Tuy nhiên, điều này không hề tốt cho tóc một tí nào khi tóc ướp sẽ bám rít vào nhau và khi bạn dùng lược để chải sẽ khiến tóc rụng cả 1 loạt.

Và giờ bạn đã biết những thói quen nào của mình khi gội đầu khiến mái tóc đã rụng lại càng rụng nhiều hơn rồi đúng không? Nếu bạn đang mắc phải 1 số sai lầm trên thì hãy thay đổi ngay nhé, bởi chỉ cần 1 thay đổi thôi sẽ khiến tóc trở nên chắc khỏe hơn rất nhiều đó bạn. Chuabenhnamdadau.com chúc bạn thành công!

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục