Làm như thế nào để trị nấm da đầu triệt để hiệu quả nhất

Chúng ta đều biết rõ nấm sẽ phát triển tốt nhất ở môi trường ẩm ướt và có khả năng lây lan rất mạnh nếu đúng trong điều kiện môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi của chúng. Vậy làm như thế nào để trị bệnh nấm da đầu một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Nấm da đầu là một căn bệnh da liễu phổ biến. Bệnh khởi phát bằng các nốt mẩn đỏ rải rác trên da đầu. Da đầu xuất hiện những mảng vảy gàu, ngứa. Tóc rụng từng sợi sau thì rụng thành từng mảng, tạo thành mảng hói. Tuy nấm da đầu không nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe của người bệnh, nhưng nó gây ngứa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Không nhưng thế nó còn làm mất đi tính thẩm mỹ, đặc biệt là với chị em phụ nữ, mái tóc bị nấm sẽ làm chị em mất tự tin trong giao tiếp, tránh tiếp xúc với người ngoài, công việc bị cản trở, đời sống bị ảnh hưởng.

trị nấm đa đầu hiệu quả nhất

Chúng ta đều biết rõ nấm sẽ phát triển tốt nhất ở môi trường ẩm ướt và có khả năng lây lan rất mạnh nếu đúng trong điều kiện môi trường thuận lợi cho sự sinh sôi của chúng.

Ngay cả chúng ta cũng tạo cơ hội cho nấm phát triển, sinh sôi ngay trên da đầu mình. Ví dụ phải kể đến là những thói quen sau:

– Để tóc ướt đi ngủ

– Đội mũ bảo hiểm bẩn, không thưởng xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm

– Dùng chung vật dụng cá nhân với người bị nấm.

– Tiếp xúc với vật nuôi và người bị nhiễm nấm

Hiện nay, thuốc tây để điều trị nấm da đầu phổ biến mà các bệnh viện đang sử dụng là Griseofulvin itraconazole hoặc Fluconazole. Những loại thuốc này có tác dụng kháng viêm ngay tại chỗ, tăng sức đề kháng cho các tế bào da đầu đang bị nấm tấn công. Tuy nhiên, điều trị bằng thuốc tây chỉ mang tính chất tạm thời. Nó có thể làm giảm cơn ngứa da đầu cho bạn, giảm sưng tấy từ các mụn trên đầu. Nếu bạn ngừng sử dụng thuốc thì vi khuẩn nấm lại quay trở lại tấn công da đầu bạn.Thêm vào đó là môi trường sống của bạn vẫn còn tồn tại vi khuẩn nấm thì bạn có điều trị đến đâu, bệnh vẫn cứ tái phát bất cứ lúc nào.

Khá nhiều người không sử dụng thuốc Tây mà dùng các loại dầu gội chuyên biệt dành cho người bị nấm da đầu. Tuy nhiên, trong các loại dầu gội ấy cũng chứa nhiều thành phần hóa học, dễ gây kích ứng da đầu với những người có cơ địa dị ứng.

Còn có những người dùng các bài thuốc dân gian để tự điều trị nấm tại nhà. Nếu bạn chỉ mới bị nấm, và đang trong giai đoạn bệnh còn nhẹ thì bạn có thể áp dụng những bài thuốc đó. Còn một khi đã bị nhiễm nấm nặng thì cần phải tìm đến các biện pháp khác tối ưu hơn.

Thuốc Đông y cũng được nhiều người tìm đến khi oải với việc sử dụng thuốc tây mà bệnh không thuyên giảm. Thuốc đông y chỉ có nhược điểm là bạn cần phải kiên trì điều trị, còn tác dụng điều trị của thuốc đông y thì đã được kiểm chứng là điều trị hiệu quả hơn thuốc Tây. Thuốc đông y giải quyết căn bệnh từ căn nguyên của nó, giải quyết từ trong ra ngoài, ngoài ra còn giúp cơ thể giải được độc tố, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Khi bạn bị nấm da đầu, hãy đừng quá lo lắng, hãy lựa chọn và tìm ra phương pháp điều trị tối ưu nhất, hiệu quả nhất. Không nên vì quá lo lắng mà ảnh hưởng đến sức khỏe bạn nhé.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn tại đây: http://chuabenhnamdadau.com

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục