Làm sao để khắc phục tình trạng gãy rụng tóc do nấm da đầu gây nên?

Tình trạng gãy rụng tóc luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Họ cảm thấy tự ti với mái tóc mỏng và bị hư tổn nặng nên đã tìm mọi cách chỉ để khắc phục tình trạng này một cách nhanh nhất có thể.

Tình trạng gãy rụng tóc là một trong những dấu hiệu bị nấm da đầu, là một nỗi ám ảnh với chị em phụ nữ. Không ai mong muốn sở hữu một mái tóc yếu ớt, chỉ cần chạm nhẹ hay chải đầu là có thể rơi rụng tóc mọi nơi. Tóc gãy rụng đa số đều kèm theo tình trạng chẻ ngọn. Điều này làm mất hết đi vẻ đẹp của mái tóc. Với những tuyệt chiêu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mái tóc của mình và tận hưởng một mái tóc đẹp mà ai cũng phải ghen tị.

tình trạng gãy rụng tóc
Ảnh: Biện pháp khắc phục tình trạng gãy rụng tóc

Để việc chăm sóc tóc và khắc phục tình trạng gãy rụng và chẻ ngọn do nấm da đầu, bạn cần ghi nhớ những điều sau:

Gội đầu đúng cách để khắc phục tình trạng gãy rụng tóc

Gội đầu đúng cách không phải là việc mà ai cũng biết. Gội đầu bao nhiêu lần trong một lần là đủ và phải thực hiện như nào? Đây là những vấn đề mà khá nhiều người chủ quan nên thường dẫn tới tình trạng gàu, nấm da đầu rụng tóc.

Trước hết về số lần gội đầu, các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn chỉ nên gội đầu từ 2 đến 3 lần mỗi tuần để làm sạch da đầu và tóc. Lượng dầu gội mỗi lần cũng chỉ ở mức bình thường cho phép, không được sử dụng quá nhiều dầu gội. Bởi khi gội đầu thường xuyên và sử dụng nhiều dầu gội, các biểu bì của tóc dần bị tổn thương do tiếp xúc và ma xát quá nhiều, khiến tóc khô yếu và gây nên tình trạng gãy rụng.

Mặt khác, có rất nhiều người nghĩ rằng gội đầu là phải chà xát thật mạnh để có thể loại bỏ được hết chất bẩn ra ngoài. Nhưng chính việc làm này lại càng khiến gây hại cho tóc và da đầu. Việc ma xát mạnh làm da đầu mất đi lớp bảo vệ. Tóc ướt là thời điểm yếu nhất vì vậy việc chà xát mạnh sẽ khiến tóc gãy dễ dàng hơn.

Sau khi gội đầu xong, bạn cũng nên sử dụng dầu xả để giúp tóc được mềm mượt và chắc khỏe hơn.

Chải tóc đúng thời điểm và không chải quá nhiều

tình trạng gãy rụng tóc
Ảnh: Chải tóc đúng thời điểm giúp khắc phục tình trạng gãy rụng tóc

Có khá nhiều chị em phụ nữ có thói quen chải đầu khi đang gội. Như đã phân tích ở trên, tóc ướt chính là giai đoạn mà tóc trở nên yếu ớt nhất. Chính vì vậy việc chà xát hay dùng lược chải sẽ càng khiến tóc bị tổn thương. Tóc ướt không dễ dàng chải nên khi bạn dùng lược, bạn cần phải giẳng và gỡ tóc rối rất khó khăn mới có thể chải được tóc. Việc làm này vô tình đã khiến tóc bị kéo giãn và càng yếu hơn. Chính vì vậy, lượng tóc rụng và gãy lại càng nhiều hơn bình thường.

Bạn cũng nên hạn chế số lần chải tóc, bởi chải tóc quá nhiều lần sẽ khiến tóc gia tăng nguy cơ bị tổn thương và gãy rụng. Vì vậy hãy hạn chế số lần chải tóc, thay vào đó, có những trường hợp bạn chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ tóc là được.

Hạn chế tối đa sử dụng hóa chất

Các chuyên gia chuabenhnamdadau.com cho biết việc sử dụng hóa chất là một trong những lí do chính khiến tóc trở nên khô xơ và gãy rụng. Sau việc thực hiện các kiểu tóc mới, được một thời gian, bạn sẽ thấy tóc mình trở nên xơ xác và không còn suôn mượt, ong ả nữa. Điều này chính là hậu quả của các hóa chất và các máy làm tóc, tạo kiểu tóc như sấy, hấp, uốn và các màu nhuộm tóc độc hại.

Sử dụng những dưỡng chất tự nhiên

Trong thiên nhiên có rất nhiều sản phẩm giúp bạn dưỡng tóc hiệu quả như trứng gà, mật ong, dầu dừa, dầu ôliu và nhiều loại trai cây khác.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục