Làm sao để điều trị tóc bết do nấm mà không cần dùng thuốc?

Tóc bết có thể là do các vi nấm gây bệnh nấm da đầu vẫn chưa được tiêu diệt triệt để, tận gốc gây ra. Vì vậy để trị tóc bết, trước hết bạn cần kiên trì chữa bệnh nấm dứt điểm.

Xin chào chuyên gia, tôi năm nay 32 tuổi. Tôi đang gặp phải một vấn đề khá trầm trọng đó là bệnh nấm da đầu nên muốn được chia sẻ câu chuyện của mình và rất mong được chuyên gia giải đáp và tư vấn cho tôi.

Tôi đang công tác trong ngành vệ sinh môi trường. Cách đây 2 tháng, công ty có tham gia dự án mở rộng cống thoát nước của thành phố. Trong suốt quãng thời gian đó, tôi phải làm việc trong môi trường khá ẩm ướt, bẩn và luôn phải đội mũ bảo hộ lao động. Có những hôm quên không mang mũ, liền lấy mũ bảo hiểm ra đội. Mà trời mùa hè, đội mũ bảo hiểm nên mồ hôi từ đầu chảy xuống cứ ròng ròng.

Chỉ sau khoảng 5 ngày, tôi thấy đầu rất ngứa. Lúc đầu tôi chủ quan vì cho rằng làm việc trong môi trường bụi bẩn, lại nóng nực mồ hôi ra nhiều nên đầu ngứa vậy thôi. Nhưng tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn. Kể cả khi tôi vừa gội đầu xong cũng bị ngứa. Thêm nữa, da đầu tôi xuất hiện nhiều gàu hơn và hay có mùi khó ngửi. Vì không chịu được thêm nữa, tôi đã đến bệnh viện để khám.

Tại bệnh viện, bác sĩ cho tôi biết đấy là dấu hiệu của bệnh nấm da đầu, nguyên nhân là do tôi làm việc ở môi trường ẩm ướt, bẩn thỉu lại nóng nực nên đã tạo điều kiện cho nấm phát triển.

Vậy là tôi đã được bác sĩ kê đơn thuốc để điều trị bệnh nấm da đầu. Nhưng điều khiến tôi băn khoăn ở đây chính là sau khi uống thuốc và tuân thủ đúng nguyên tắc điều trị của bác sĩ tôi đã thấy bệnh tình giảm hẳn, gàu và tóc rụng cũng giảm hẳn, không còn bị ngứa đầu nhưng tóc tôi vẫn còn hay bị bết nên tối rất ngại tiếp xúc với mọi người vì sợ mọi người thấy đầu bết lại nghĩ tôi ở bẩn.

Vì vậy tôi muốn hỏi chuyên gia là tóc bết như vậy có phải là do bệnh nấm da đầu vẫn chưa hết hẳn không? Hay là tôi lại có bệnh nào khác? Và làm thế nào để tôi khắc phục mà không phải uống thuốc?

Rất mong được chuyên gia giải đáp, xin cảm ơn.

Trị tóc bết do nấm da đầu
Ảnh: Mẹo trị tóc bết do nấm da đầu

Trả lời:

Xin chào bạn. Đầu tiên, cảm ơn bạn đã gửi tâm sự đến với chúng tôi. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo bạn miêu tả, lúc trước gàu xuất hiện nhiều, và đầu có mùi lạ nhưng sau khi điều trị thì đã hết những dấu hiệu này, duy nhất chỉ còn tình trạng tóc bết vẫn đeo bám đến bây giờ. Việc tóc bị bết dính thực chất vẫn chỉ là một dấu hiệu nấm da đầu. Do vi nấm gây bệnh vẫn chưa được tiêu hiệt hoàn toàn nên bạn sẽ vẫn còn một số dấu hiệu nhẹ của nấm như tóc bết dầu.  Nếu tiếp tục kiên trì điều trị khi bệnh khỏi hoàn toàn thì dấu hiệu này cũng sẽ biến mất.

Để khắc phục tình trạng bết tóc do nấm da đầu mà không cần dùng thuốc, bạn có thể áp dụng các cách làm sau:

  • Gội đầu bằng bia: dùng bia ủ tóc trong vòng 20 phút rồi gội sạch lại với nước. Bia sẽ làm nấm bị tiêu diệt và giúp sạch da đầu bạn. Chính vì vậy mà tình trạng tóc bết cũng được giảm đi đáng kể.
Trị tóc bết do nấm da đầu
Ảnh: Mẹo trị tóc bết bằng bia
  • Gội đầu bằng nước muối: cũng rất đơn giản để có thể thực hiện cách làm này. Bạn chỉ cần pha muối loãng với nước và dùng nước này để gội đầu.

Mong rằng những giải đáp trên của chuyên gia chuabenhnamdadau.com sẽ giúp bạn không còn lo lắng về tình trạng mình đang gặp phải.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục