Làm thế nào để khắc phục chứng rụng tóc và nấm da đầu

Trong bài viết này, chuabenhnamdadau.com muốn chia sẻ tới bạn những cách khắc phục chứng rụng tóc và nấm da đầu hiệu quả đã được các chuyên gia da liễu kiểm nghiệm.

Căn bệnh da liễu nấm da đầu là nỗi ám ảnh của rất nhiều người vì nó gây nhiều ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày của người bệnh, là nguyên nhân gây gàu và chứng rụng tóc khiến người bệnh thường mặc cảm và tự ti trong giao tiếp. Đây chính là lí do khiến bệnh nhân bị nấm phải bỏ ra rất nhiều tiền bạc cũng như thời gian để đi chạy chữa bệnh. Để giúp mọi người cải thiện tình trạng bệnh, chúng tôi muốn chia sẻ cách phòng chống và khắc phục chứng rụng tóc và nấm da đầu hiệu quả đã được các chuyên gia da liễu kiểm nghiệm.

Cách khắc phục chứng rụng tóc và nấm da đầu
Ảnh: Cách khắc phục chứng rụng tóc và nấm da đầu

Các chuyên gia chuabenhnamdadau.com khuyên rằng bệnh nhân bị nấm nên dùng loại dầu gội thuốc chứa thành phần selenium sulfide để làm sạch đầu. Thành phần này sẽ giúp tiêu diệt các bào tử nấm và ngăn chặn sự lây lan bệnh và gây viêm nhiễm cho chính bạn và những người xung quanh. Khi dùng những loại dầu gội thuốc có chứa selenium, bạn nên thoa dầu gội và massage da đầu trong 5 phút trước khi gội lại bằng nước để thuốc có thể thấm sâu xuống dưới chân tóc và da đầu. Lưu ý, chỉ nên gội đầu bằng dầu gội thuốc từ 2 – 3 lần một tuần trong vòng 1 tháng, hoặc phải có sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Những ngày còn lại có thể sử dụng những loại dầu dịu nhẹ thông thường.

Khi ra ngoài nên đội mũ hoặc khăn để tránh bắt bụi khiến đầu tóc bị bẩn khiến nấm lây lan nhanh hơn.

Biện pháp phòng tránh nấm da đầu

Phòng tránh nấm đầu không hề đơn giản do các vi nấm gây bệnh sẽ lan rộng ra trước cả khi các dấu hiệu và triệu chứng bệnh xuất hiện. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh nếu tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Tự ý thức về tác hại của bệnh từ đó giáo dục chính mình và những người xung quanh. Khi đã hiểu rõ những nguyên nhân gây bệnh, cần biết tự phòng tránh bằng cách vệ sinh cơ thể sạch sẽ, không tiếp xúc với các mầm bệnh (mầm bệnh từ người, đồ vật, hay động vật).

– Thường xuyên gội đầu sạch sẽ, không được để dầu gội hoặc dầu xả dính lại trên tóc. Nếu đầu tóc bù xù, quá dài, nên cắt bớt cho gọn gàng, tránh tạo điều kiện để vi khuẩn và nấm làm nơi trú ẩn.

– Không nên gãi đầu vì tay chứa rất nhiều vi khuẩn sẽ khiến da đầu và tóc bị lây nhiễm nấm. Hãy đảm bảo rửa tay thường xuyên sạch sẽ để tránh làm lây lan mầm bệnh sang những vùng khác trên cơ thể. Giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh (phòng ngủ, nhà ở, nơi làm việc, trường học…) để vi khuẩn và nấm không có cơ hội phát triển.

– Tuyệt đối không dùng chung đồ với bệnh nhân nhiễm nấm, không nằm gần người bệnh, dùng gối, khăn mặt, khăn tắm, mũ, lược… của người bệnh để tránh bị lây nấm.

– Hạn chế tiếp xúc với vật nuôi vì chúng có thể đang mang mầm bệnh. Hãy thường xuyên tắm rửa vệ sinh cho thú nuôi và nên đưa chúng đi đến bác sĩ thú y để kiểm tra định kỳ.

Nếu phát hiện bất kỳ triệu chứng nào của bệnh nấm da đầu thì cần đi đến các bệnh viện và phòng khám chuyên khoa uy tín để khám và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục