Làm gì với bệnh nấm da đầu do nước ô nhiễm

Bệnh nấm da đầu bây giờ không ít người gặp phải. Bệnh khiến người ta khó chịu, ngứa ngáy nhiều, thậm chí còn gây nhiều hậu quả khó lường, quan trọng hơn, nó làm giảm thẩm mỹ, khiến bạn ngại giao tiếp, cản trở cuộc sống bạn rất nhiều. Nhiều tác nhân khiến bệnh hoành hành, nhưng bài viết hôm nay đề cập đến tác nhân nước. Nó giúp những bạn nhiễm bệnh do nước ô nhiễm tìm được hướng chữa đúng cho mình.

Nước bẩn mang nhiều vi khuẩn, nấm, gội đầu bằng nước bẩn chính là chúng ta đang tiếp tay cho nấm hoành hành ở da đầu. Bệnh gây nhiều khó chịu cho chúng ta:

 

+ Ngứa ngáy là điều không tránh được, bởi bệnh do nấm gây ra, khi nấm hoạt động, lây trực tiếp ở tế bào, do đó mà nó gây ngứa, khiến chúng ta khó chịu.

+ Kế đến là gàu, nấm khiến cho da đầu bẩn, bít chân tóc, sinh ra gàu. Những bạn chỉ bị gàu chắc cũng hiểu được sự khó chịu vì gàu. Gàu gây ngứa, khiến chúng ta không tập trung làm gì được cả. Hơn nữa, gàu lấm tấm, trắng trắng trên đầu làm giảm thẩm mỹ, gàu rơi trên vai. Vương trên quần áo khiến bạn mất tự tin nhiều.

+ Rụng tóc là điều báo cho bạn về sựu hiện diên của nấm da đầu. Đặc biệt, nước bẩn có nhiều chất khiến tóc rụng nhiều hơn. Dù có được lọc rồi thì nó cũng không hết hẳn vi khuẩn. Ngoài ra, nhiều người dị ứng các hóa chất tẩy nước, làm tóc rụng càng nhiều.

bi-nam-da-dau-do-nuoc-ban

+ Bệnh nặng làm nổi những mụn đỏ nổi trên đầu. Nó khiến ngứa rát càng nhiều. Nước bẩn gội đầu càng tiếp thêm vi khuẩn, gây nhiễm trùng, rất nguy hiểm. Hơn nữa, đầu lúc nào cũng ngứa ngáy, khiến bạn muốn gãi, mà gãi thì làm mụn chảy máu, mưng mủ, rất hại da đầu.

+ Lo lắng nhất chính là dấu hiệu bong tróc da đầu. Những mảng trắng tróc ra, càng ngày nó sẽ càng to, dày. Nó không còn lấm tấm như gàu, mà nó làm những mảng to, khiến giảm thẩm mỹ, đồng thời cùng cảm giác ngứa khiến bạn không tập trung làm việc được.

Những biểu hiện ban đầu do nấm gây nên: ngứa ngáy, rụng tóc thường nhầm với những chứng bệnh nhẹ, riêng rẽ, vì vậy, chúng ta thường hay chủ quan, không chữa sớm.  Để đến lúc bệnh nặng, nguy hiểm mới lo lắng.

Nên làm gì khi bệnh nấm da đầu do nước ô nhiễm hoành hành?

Bệnh đã mắc điều đầu tiên dĩ nhiên phải chữa. Nấm da đầu bây giờ có nhiều cách trị, có nhiều mẹo trị nấm da đầu như muối, chanh, bồ kết. Đây đều là những phương thức chữa dân gian, các loại này có điểm chung là tính sát khuẩn cao, diệt hết nấm trên da đầu, từ đó khiến lành bệnh. 

phen-chua-giup-lam-sach-nuoc

Khi chữa bệnh rồi thì tiêu diệt tác nhân làm bệnh tìm đến là phải làm. Bạn sẽ lại nhiễm nấm nếu cứ tiếp tục gội đầu với nước đó. Có một cách lọc nước: cho vào nước ít phèn chua. Nó giúp làm sạch nước, lại không làm kích ứng da. Bạn sẽ có nước sạch hơn.

Tăng đề kháng bằng cách ăn những rau quả, uống vitamin,… vừa làm đẹp da, vừa làm đẹp tóc, lại có đề kháng tốt hơn.

Bài viết chỉ ra các dấu hiệu khi bệnh nấm da đầu do nước ô nhiễm gây ra, cùng những điều phải làm để khỏi bệnh, ngăn bệnh trở lại. Làm đúng những điều này, bệnh sẽ không còn đường quay lại tìm bạn nữa, trả lại da đầu sạch, khỏe, mang lại mái tóc óng ả, tự tin cũng trở về bên bạn.

Xem thêm tại: http://chuabenhnamdadau.com/

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục