Kì diệu với những bài thuốc trị chứng mất ngủ từ thiên nhiên

Mất ngủ là chứng bệnh gặp ở nhiều người, nhiều lứa tuổi, đặc biệt là ở người già và những người trưởng thành. Mất ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, năng lượng bị giảm sút, ảnh hưởng nhiều đến công việc và học tập. Ở người già, mất ngủ khiến sức khỏe của họ bị giảm sút một cách trầm trọng. Vì vậy việc điều trị chứng mất ngủ là rất quan trọng đối với người bệnh.

Nhiều người vì không muốn tiếp tục xảy ra tình trạng này đã mua các thuốc an thần, thuốc ngủ ở ngoài hiệu thuốc về uống nhưng không hề biết rằng uống các thuốc đó chỉ có tác dụng tạm thời. Nhưng về lâu dài nó sẽ gây ra ngộ độc cơ thể. lúc đó, thuốc không có tác dụng nữa mà gây các biến chứng nghiêm trọng khác như trầm cảm, tổn thương hệ thần kinh… Tuy nhiên bạn không còn phải lo lắng về vấn đề đó nữa vì sau đây, chúng tôi xin chia sẻ với bạn các bài thuốc trị chứng mất ngủ vô cùng hiệu quả hoàn toàn từ thiên nhiên.

trị chứng mất ngủ

Gừng

Bài 1: Với những người mất ngủ mới chỉ ở mức độ nhẹ có thể đập dập gừng, cho vào chậu nước nóng. Để nước ấm xuống rồi ngâm chân. Việc này khiến các mạch được thư giãn, cảm giác buồn ngủ sẽ đến nhanh. Thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Bài 2: Dùng 1 củ gừng đem nấu với nước cho thêm đường. Dùng uống mỗi ngày 2 lần để chứng mất ngủ không còn xuất hiện.

Lá vông

Bài 1: Làm thuốc hãm. Lấy 16g lá vông , 10g táo nhân sao đen, 5g tâm sen đã sao cho vào vò vụn rồi hãm với 1 lít nước sôi. Có thể thêm vài bông hoa nhài tươi khi nguội. Dùng uống làm nhiều lần trong ngày.

Bài 2: Làm cao lỏng. Lá vông, lạc tiên mỗi loại 400g, rau má 100g. Tất cả đêm đi thái nhỏ rồi phơi khô. Đem đi nấu với nước cho cô lại. Sử dụng ngày 2 lần sản phẩm đã thu được.

Bài 3: Dùng để ngâm rượu. Lá vông đem phơi khô, thái nhỏ và ngâm với 1 lít rượu trong 20 ngày, sau đó thực hiện ngày uống khoảng 10-20 ml.

Hạt sen

trị chứng mất ngủ

Bài 1: Có thể dùng hạt sen ăn sống.

Bài 2: 5g tâm sen sao thơm, 20g lá vông sấy khô, 10g táo nhân sao đen và một vài bông hoa nhài tươi. Tất cả trộn đều và đem đi hãm với 1 lít nước. Khi nước ấm cho vào vài bông hoa nhài. Uống nhiều lần trong ngày sẽ gây buồn ngủ và giấc ngủ sâu hơn.

Hoa nhài

Bài 1: Dùng rễ cây hoa nhài khoảng 100-200g ngâm trong 1 lít rượu trắng. ngâm trong vòng 20 ngày. Sau đó lấy ra và mỗi ngày nên uống 10-20 ml trước khi đi ngủ.

Bài 2: Rễ hoa nhài đem hãm thành trà rồi uống vào các buổi trong ngày.

Bài 3: Dùng hoa nhài, tâm sen, hạt quyết minh tử đã sao đen. Tất cả đem đi sắc uống.

Để hiệu quả hơn trong việc điều trị, ngoài các bài thuốc trị chứng mất ngủ trên, bạn cần phải tuân thủ một số các quy tắc trong đời sống hàng ngày như:

  • Hạn chế uống cà phê trước 6 tiếng trước khi ngủ.
  • Nên vận động nhẹ nhàng trước khi ngủ để dễ ngủ hơn.
  • Phòng ngủ sạch sẽ, thoáng mát.
  • Đồ ngủ khô ráo, thoáng.
  • Ban ngày không nên ngủ nhiều.

Chuabenhnamdadau.com bạn có được giấc ngủ ngon để mỗi sáng tỉnh dậy là một ngày mới tuyệt vời và tràn đầy năng lượng. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết Kì diệu với những bài thuốc trị chứng mất ngủ từ thiên nhiên của chúng tôi.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục