Không cần dùng đến thuốc chuyên biệt vẫn có thể chữa khỏi nấm da đầu

Nhiều bệnh nhân nấm da đầu khá lo ngại khi phải uống thuốc điều trị trong thời gian dài vì sợ bị phản ứng với thuốc, ảnh hưởng đến sức khỏe vì vậy họ luôn tìm đến những phương pháp chữa bệnh từ thiên nhiên. Dưới đây là một số phương pháp hiệu quả bạn có thể tham khảo

Bất cứ ai cũng có thể có nguy cơ bị lây nhiễm nấm da đầu. Không chỉ vậy, đây còn được coi là một căn bệnh khó điều trị và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của người bệnh. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bạn những pháp điều trị nấm da đầu khỏi hoàn toàn mà không cần dùng đến các loại thuốc chuyên biệt.

Các phương pháp điều trị nấm da đầu

– Dùng Aspirin

nấm da đầu

Asprin chính là thuốc thuộc nhóm giảm đau chống viêm. Thành phần chính là axit salicylic tác động rất mạnh. Có thể dùng Aspirin như một loại dầu gội thông thường để điều trị bệnh nấm da đầu. Bạn có thể thực hiện bằng cách đơn giản sau: nghiền nát hai đến 3 viên Asprin thật mịn và trộn cùng với một lượng nhỏ dầu gội. Thoa hỗn hợp dung dịch vừa tạo lên đầu và gội đầu như bình thường. Chú ý, không nên massage và vò đầu tóc quá mạnh bởi thức chất thì Aspirin có tính bào mòn rất mạnh. Sau khi gội đầu xong, bạn nên để khô tóc tự nhiên và có thể dùng thêm dầu xả.

– Sử dụng tinh dầu trà

Các chuyên gia về tóc và da đầu cho biết tinh dầu trà có thể cải thiện đáng kể tình trạng của nấm da đầu. Bởi nó có chứa nhiều dưỡng chất chăm sóc tóc và có khả năng làm sạch da đầu rất tốt, lại an toàn và không gây kích ứng cho da đầu trong  thời điểm nhạy cảm này.

– Dùng bột Baking soda

nấm da đầu

Nếu đang bị nấm da đầu và không biết điều trị như thế nào thì bạn có thể hoàn toàn dùng bột Baking soda để điều trị bệnh. Lưu ý, trước khi thoa Baking soda lên đầu, hãy đảm bảo tóc được ướt đều. Sau khi gội đầu với Baking soda, hãy thực hiện gội lại đầu bằng nước lạnh thật sạch bạn nhé. Baking soda sẽ cực kì hữu hiệu trong việc loại bỏ gàu và các bụi bẩn, nguyên nhân khác gây nên nấm da đầu. Có thể sau khi dùng Baking soda thì bạn có thể thấy da đầu hơi bị khô nhưng sau vài ngày, các tuyến dầu sẽ tiết ra và hoạt động bình thường giúp cân bằng lại độ ẩm trên da đầu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng công thức này để điều trị nấm da đầu.

– Giấm táo

Các chuyên gia chuabenhnamdadau.com cho biết, giấm táo có tác dụng vô cùng tốt trong việc loại bỏ gàu và cân bằng lại độ ẩm trên da đầu. Đồng thời, giấm táo cũng sẽ làm hạn chế tối đa diễn biến của bệnh. Để điều trị nấm da đầu bằng giấm táo, bạn hãy làm ướt tóc và dùng giấm táo thoa lên tóc. Dùng một chiếc khăn sạch hoặc nilong để ủ tóc trong vòng 10 phút rồi sau đó thực hiện gội đầu lại với nước sạch.

Hãy áp dụng các cách trên để sớm loại bỏ nấm da đầu bạn nhé.

Xem thêm

Bình luận (1)

  • hay quá ! Hiệu quả thật

    twilight - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục