Khắc phục da đầu nhiều dầu, bết dính bằng cách nào?

Chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục da đầu dầu nhanh chóng và hiệu quả bằng những nguyên liệu có sẵn trong gia đình như giấm táo, nha đam...

Da đầu nhiều dầu (tóc dầu) là một tình trạng rất khó chịu. Có khi da đầu dầu là biểu hiện của một bệnh lí cần được điều trị như viêm da đầu, nấm da đầu. Nhưng cũng có thể da đầu nhiều dầu chỉ là một tình trạng sinh lí bình thường. Bạn đang thắc mắc liệu có cách nào khắc phục được tình trạng này không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Trong thiên nhiên có rất nhiều loại có thể giúp bạn giải quyết tình trạng da đầu nhiều dầu.

Nha đam

khắc phục da đầu dầu
Ảnh: Khắc phục da đầu dầu bằng nha đam

Với loại cây quen thuộc hay dùng để trị mụn và dưỡng da này, bạn cũng có thể sử dụng để khắc phục tình trạng tóc dầu của mình. Chỉ cần lấy nhựa của cây nha đam rồi trộn với loại dầu gội mà bạn vẫn thường dùng và gội đầu như bình thường. Công thức này sẽ khiến các tuyến bã dầu trên da đầu tiết ít dầu hơn, giúp tóc không còn trong tình trạng bết mọi lúc nữa. Hoặc bạn cũng có thể thêm mấy thìa bột cà phê vào dầu gội và nha đam rồi trộn đều lên.

Sau khi làm ướt tóc, bạn bôi hỗn hợp dầu gội tự chế ở trên đã làm và xoa đều lên tóc và da đầu trong vòng 15 phút rồi thực hiện xả lại bằng nước lạnh. Nếu không dùng hết hỗn hợp này, bạn có thể bọc lại và bảo quản trong tủ lạnh rồi dùng cho đợt gội đầu tiếp theo.

Không chỉ giúp loại bỏ dầu thừa hiệu quả, nha đam còn được chiết xuất để sản xuất ra các loại dầu gội trị nấm da đầu và dầu xả dưỡng ẩm và chăm sóc tóc.

Lòng đỏ trứng

Là một loại thực phẩm khá tốt giúp bạn loại bỏ bớt lượng dầu dư thừa trên da đầu và tóc, khắc phục được tình trạng tóc bết và bóng nhờn. Đây là một phương pháp thực hiện khá an toàn bạn có thể áp dụng tại nhà để loại bỏ tình trạng tóc dầu.

Hãy dùng 2 lòng đỏ trứng gà đem trộn với 2 thìa nước cốt chanh. Làm ướt tóc rồi bôi hỗn hợp vừa chế lên tóc. Trước khi bôi lên tóc, hãy trộn lại thêm một lần nữa để hỗn hợp được đều. Xoa bóp đầu tóc nhẹ nhàng trong vòng 15 phút rồi thực hiện gội lại bằng nước ấm. Hãy áp dụng công thức này 2 lần mỗi tuần để thấy được hiệu quả sớm nhất.

Giấm táo

Là một loại nguyên liệu có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng lượng dầu trên da đầu. Chỉ cần cho giấm táo và pha thêm một chút nước cho loãng rồi dùng gội đầu, bạn sẽ thấy da đầu mình giảm hẳn tình trạng nhờn do tiết nhiều dầu, tóc sẽ không còn bết dính nữa. Sau khi gội bằng giấm táo, hãy thực hiện gội đầu lại bằng nước sạch. Nên lặp lại công viêc này 2 lần mỗi tuần để thu được hiệu quả sớm nhất có thể.

khắc phục da đầu dầu
Ảnh: Khắc phục da đầu dầu bằng giấm táo

Dầu cây phỉ

Đây được xem là một phương thức khá hiệu quả trong việc khắc phục tình trạng da đầu nhiều dầu, tóc dầu và tóc bết. Điều khá ngạc nhiên ở đây chính là bạn chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ dầu cây phỉ trộn với 2 thìa nước sạch. Dùng bông gòn thấm dung dịch tự chế này lên tóc và da đầu rồi xoa nhẹ nhàng trong vòng 20 phút. Cuối cùng thực hiện gội lại bằng nước sạch. Chỉ cần với những thao tác đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ lượng dầu thừa trên da đầu một cách nhanh chóng.

Bột lá móng

Bột lá móng có tác dụng loại bỏ lượng dầu thừa ra khỏi da đầu một cách khá hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 5 muỗng canh lá móng trộn với nước sạch để tạo thành hỗn hợp bột mịn. Dùng chính loại bột này thoa lên tóc và gội sạch lại với nước.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục