Hướng dẫn sử dụng nhật kí cho người mắc chứng đau đầu

Là bệnh nhân của chứng nhức đầu, việc đầu tiên mà bạn quan tâm vì sức khỏe của chính mình là phải biết rõ khi nào và tại sao chứng nhức đầu không chịu buông tha bạn. Thế nhưng trước khi tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh, bạn hãy hoàn tất hồ sơ bệnh […]

Là bệnh nhân của chứng nhức đầu, việc đầu tiên mà bạn quan tâm vì sức khỏe của chính mình là phải biết rõ khi nào và tại sao chứng nhức đầu không chịu buông tha bạn. Thế nhưng trước khi tìm hiểu sâu hơn về căn bệnh, bạn hãy hoàn tất hồ sơ bệnh án vì đây là điều quan trọng. Việc định bệnh cũng như các dấu hiệu để cảnh giác và những triệu chứng của dạng bệnh có thể tạo thuận lợi cho bạn và bác sĩ của bạn áp dụng phương pháp điều trị hữu hiệu. Nên nhớ kỹ chỉ có thể bác sĩ của bạn mới có thể chẩn đoán bệnh cho bạn. Mục đích của nhật ký bệnh án là phát hiện những yếu tố có liên quan và dạng mẫu của căn bệnh nhức đầu mà bạn mắc phải.

Bạn nên cố gắng ghi chép thật trung thực và đầy đủ theo yêu cầu của hồ sơ. Hãy ghi lại tất cả những dữ kiện có liên quan đồng thời tổng kết mỗi tháng một lần ở mục dẫn giải, bạn hãy ghi bất kỳ yếu tố nào mà bạn nghi ngờ là yếu tố gây nên bệnh nhức đầu của bạn. Từ đó, có thể mấu chốt của vấn đề sẽ hiện ra, có thể cơn nhức đầu của bạn có liên quan đến một thời gian định kỳ trong tháng, đến những xung động (stress) trong công việc, đến những sinh hoạt trong những ngày cuối tuần hoặc thậm chí có liên quan đến lượng caffeine (trong cà phê) mà bạn đã dùng.

chung-dau-dau

Sau đây là cách sử dụng nhật ký bệnh án.

 1. Chụp lại từ trang 17 đến 20, hoặc dùng một trang giấy trắng ghi lại các chi tiết đã được trình bày trong mẫu (ngày tháng, dấu hiệu gây bệnh…)
 2. Sau mỗi lần trải qua những cơn đau, bạn phải ghi đầy đủ chi tiết chính xác vào nhật ký, xin xem kỹ một mẫu nhật ký bệnh án đầy đủ ở dưới.
 3. Tổng kết cả mẫu nhật ký bệnh án đã hoàn thành ít nhất mỗi tháng một lần.
 4. Dùng những dữ kiện trong các mẫu nhật ký bệnh án đã hoàn thành ghi lại vào hồ sơ “Phân tích Nhật Ký bệnh án”. Cố gắng phát hiện các dữ kiện bất kỳ hoặc dữ kiện có tính quy tắc của căn bệnh.
 5. Nếu chứng nhức đầu không xảy ra thường xuyên hoặc nếu chưa phát hiện rõ ràng những dữ kiện quan trọng, bạn hãy tiếp tục hoàn chỉnh mẫu nhật ký bệnh án trong tháng kế tiếp. Sau đó, tổng hợp lại để ghi vào hồ sơ “Phân tích nhật ký bệnh án” thêm lần nữa.
 6. Mang từng mẫu nhật ký bệnh án và hồ sơ phân tích đến bác sĩ nếu bạn có yêu cầu giúp đỡ y khoa để điều trị chứng bệnh. Đây là những tài liệu quan trọng và hữu ích trong khi chẩn bệnh và tìm phương pháp điều trị.Để biết thêm thông tin về cách điều trị bệnh, bạn đọc vui lòng liên hệ:

  PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN SƠN DƯỢC TÂY BẮC

  Địa chỉ: N02, LK41, ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

  Điện thoại: (024)22.132.333 – 0965.728.153

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục