Hành trình chữa khỏi căn bệnh nấm da đầu suốt 4 năm của cô nhân viên văn phòng

Trần Thanh Vân, 28 tuổi  hiện là nhân viên ngân hàng, với một người trẻ tuổi như tôi việc mắc nấm da đầu đã biến những ngày thanh xuân tươi đẹp thành một chuỗi những ngày u ám và kinh hoàng như ác mộng. Sau khi chữa khỏi bệnh chị Vân đã gửi lá thư cảm ơn sâu sắc nhất Trung Tâm và bác sĩ.

Chắc hẳn chỉ có những ai bị nấm da đầu mới có thể hiểu được những cảm xúc vô cùng ám ảnh mà tôi sắp chia sẻ sau đây. Tôi là Trần Thanh Vân, 28 tuổi (Đại Từ. Thái Nguyên. SĐT 097 872 247)  hiện là nhân viên ngân hàng, với một người trẻ tuổi như tôi việc mắc nấm da đầu đã biến những ngày thanh xuân tươi đẹp thành một chuỗi những ngày u ám và kinh hoàng như ác mộng.

Nỗi ám ảnh mang tên “nấm da đầu”

nam-da-dau
Ảnh: Bệnh nấm da đầu

Tôi cũng không rõ lý do nào gây ra căn bệnh nấm da đầu của mình, nhưng có thể một phần do thói quen xấu suốt thời sinh viên: gội đầu muộn và để tóc ướt đi ngủ. Câu chuyện của tôi bắt đầu vào tháng 8/2012, lúc đó tôi cảm thấy da đầu mình có dấu hiệu ngứa ngáy, khô ráp, rất khó chịu, kèm theo đó là hiện tượng gàu xuất hiện. Ngỡ là do không hợp dầu gội nên tôi thử thay đổi, ngoài ra còn kết hợp sử dụng thêm 1-2 loại sản phẩm dưỡng tóc cao cấp nữa để chăm sóc tóc. Tuy nhiên, những dấu hiệu này không mất đi thậm chí còn nặng hơn.

Tôi vẫn chủ quan cho đến khi đi gội đầu ngoài tiệm, tôi chủ quán có nhắc là tóc tôi rụng quá nhiều, lúc đó tôi mới giật mình nhận ra mái tóc dày của mình giờ đã mỏng đi rất nhiều. Da đầu còn bị tróc thành từng mang gầu lớn, có mảng to bằng móng tay. Đáng sợ nhất là cảm giác ngứa ngáy “muốn điên đầu”, đã vậy những mảng gàu lớn còn khiến tôi rất thiếu tự tin.

Vốn công việc của tôi là tiếp xúc với nhiều khách hàng do đó khi nhìn thấy ánh mắt của mọi người dừng ở trên mái tóc của mình là tôi cảm thấy rất tự ti và xấu hổ. Không chỉ vậy, căn bệnh còn khiến tôi rất ngại gặp gỡ, đi chơi cùng với bạn bè.

Hành trình chữa bệnh nấm đầu

Sau khi biết mình mắc bệnh nấm da đầu, tôi đã tìm đủ mọi cách để chữa bệnh. Từ thuốc Tây cho đến Đông y, hết uống rồi lại bôi. Bệnh đỡ được một chút rồi sau đó lại đâu vào đó. Lý do mà thuốc Tây không trị dứt điểm được loại bệnh nấm da đầu này là vì thuốc Tây chỉ cắt giảm nhanh chóng được các triệu chứng, loại trừ các mảng vảy bám bên ngoài da đầu và hạn chế viêm nhiễm da đầu chứ không thực sự triệt tiêu được tận gốc ổ nấm sống bám ngay bên trong các tế bào da đầu.

Bài thuốc nam Sơn dược trị nấm da đầu
Bài thuốc nam Sơn dược trị nấm da đầu

Sau hơn suốt 4 năm mắc bệnh và thử vô số cách điều trị nấm da đầu  khác nhau, tình trạng nấm của tôi đã tệ hơn trước rất nhiều. Tôi tự ti hơn khi gặp đồng nghiệp, ngại giao tiếp với bạn bè. Ngay cả lúc ở nhà quây quần với gia đình cũng dễ nổi nóng, cáu gắt. Tôi stress nặng chỉ vì mãi không thoát khỏi nỗi căn bệnh nấm da đầu. Tôi không nhớ ra mình đã khóc bao nhiêu lần vì căn bệnh nấm da đầu. Bệnh cũng khiến tôi đến tận 27 tuổi vẫn chưa kiếm được người yêu.

Cuối năm 2016, tôi được người quen mách cho địa chỉ Trung tâm Sơn dược Tây Bắc và bảo tới đó chữa nấm da đầu. Tôi cũng không hi vọng lắm nhưng tặc lưỡi vì “còn nước còn tát”. Tìm đến tôi gặp Bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú và được lương y thăm khám, tư vấn cho.

Thật bất ngờ và đáng kinh ngạc là chỉ sau 1 tháng dùng thuốc, các mảng gàu đã biến mất, tóc cũng không rụng nhiều như trước, tình trạng ngứa da đầu đã chấm dứt khiến tôi rất vui mừng. Tiếp tục sử dụng thêm 1 tuần, đi khám bác sĩ nói bệnh nấm da đầu đã khỏi hẳn và tới nay đã hơn 8 tháng từ ngày dùng thuốc của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc bệnh không có dấu hiệu tái phát.

Tôi viết bài này phần là để chia sẻ niềm vui của mình, phần là muốn giúp các bạn biết đến bài thuốc chữa nấm da đầu của Trung tâm Sơn Dược Tây Bắc để có cơ hội thoát khỏi căn bệnh này như tôi!

Bình luận (3)

  • Thuốc của trung tâm thật quá tốt, với đội ngũ bác sĩ tận tình tâm huyết tôi tin rằng trung tâm ngày càng phát triển và lớn mạnh. May mắn thay nhờ mạng xã hội tôi biết Sơn Dược Tây Bắc và được chăm sóc rất nhiệt tình chu đáo. Cảm giác như một người mẹ chăm sóc con vậy. Xin cảm ơn trung tâm và các bác sĩ.

    Thùy Dương - Trả lời
    • Cảm ơn những lời nhận xét của bạn dành cho phòng khám chúng tôi. Đây là niềm hạnh phúc, động lực để đỗi ngũ y , bác sĩ không ngừng nâng cao chuyên môn để phục vụ người bệnh một cách tốt nhất. Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

      dung - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục