Giải đáp thắc mắc: Bị nấm da đầu nên gội đầu mấy lần một tuần?

Nhiều người cứ nghĩ thường xuyên gội đầu là có thể giúp bệnh nấm da đầu nhanh khỏi hơn tuy nhiên có thể việc gội đầu quá nhiều sẽ khiến vi nấm lan rộng hơn.

Có khá nhiều người băn khoăn không biết gội đầu mấy lần một tuần là phù hợp? Đặc biệt là những bệnh nhân nấm da đầu. Dễ dàng hiểu tại sao khi họ lại quan tâm những vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng lại hết sức quan trọng này. Bởi nấm da đầu là một căn bệnh khó có thể điều trị. Nếu không chú ý chăm sóc tóc từ những việc đơn giản nhất cũng có thể khiến bệnh diễn biến nghiêm trọng, nặng nề hơn.

Nên gội đầu mấy lần một tuần?

Với những người binh thường, các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên rằng nên gội đầu từ 2 đến 3 lần vào mùa hè và 1 đến 2 lần vào mùa đông. Số lần gội đầu có thể tăng lên dựa vào tình trạng đầu tóc có bị bẩn nhiều không. Và các con số đưa ra ở trên là con số chuẩn nhất để có thể chăm sóc và bảo vệ tóc tốt nhất.

Còn đối với những bệnh nhân nấm da đầu thì sao? Nếu ở thời tiết mùa Đông, những người bình thường được khuyên gội đầu từ 1 đến 2 lần thì đây cũng là con số với những bệnh nhân nằm trong danh sách nấm da đầu. Điều đặc biệt là con số này duy trì ở cả mùa Đông và mùa Hè. Điều đó có nghĩa, với những bệnh nhân bị nấm da đầu, mỗi tuần nên gội từ 1 đến 2 lần cả trời lạnh cũng như trời rét

nấm da đầu

Nhiều người thắc mắc sao những người này lại gội đầu ít hơn so với người bình thường. Bởi đơn giản họ vẫn nghĩ gội đầu càng nhiều lần thì sẽ loại bỏ được bẩn và tiêu diệt nấm, xóa bỏ gàu nhanh hơn.

Sự thật là việc gội đầu nhiều với những bệnh nhân nấm da đầu chỉ có hại và làm cho bệnh diễn biến nặng hơn. Khi đó vi nấm lây lan và phát triển nhanh hơn. Hơn nữa, dầu gội đầu là sản phẩm hóa học có chứa cồn rất hại với làn tóc và da đầu trong thời điểm nhạy cảm và yếu ớt như này. Cụ thể, tóc khô xơ và dễ gãy đều là biểu hiện cho sự yếu ớt của tóc. Việc gội đầu nhiều lần, dùng nhiều dầu càng khiến cho tình trạng tóc khô xơ, trẻ ngọn, dễ gãy diễn biến nhanh và nặng nề thêm. Hơn nữa, chất cồn trong dầu gội sẽ rửa trôi đi lớp bóng bảy của mái tóc. Bạn thử hình dung xem, còn điều gì tệ hại hơn khi trên đầu đang xuất hiện nấm, phải đối diện với những mảng gàu trắng xóa, những đám tóc rụng đến trần trụi da đầu lại kèm thêm những cơn ngứa kinh hoàng mà giờ lại mang thêm bộ tóc xơ rối. Thật kinh khủng phải không nào? Đã có rất nhiều bệnh nhân nấm da đầu rơi vào tình trạng khủng hoảng tâm lí vì không chấp nhận được những cảnh tượng như vậy lại đang xảy ra với mình. Vì vậy họ trở nên sống khép kín và tự ti về vẻ ngoài của mình.

Nếu bạn không muốn tình trạng bệnh nặng hơn thì hãy chú ý trong việc chăm sóc và điều trị nhé. Tốt nhất là nên dùng dầu gội và thuốc trị nấm da đầu theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Chúc các bạn nhanh chóng điều trị dứt điểm căn bệnh quái ác và vô cùng khó chịu này.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục