Gặp gỡ người thầy thuốc trẻ, khắc tinh của bệnh ngoài da

Chia sẻ chân thực nhất của bệnh nhân về bác sĩ trẻ Nguyễn Thanh Quý tận tâm, tận lực với công việc.Trẻ trung, nhiệt tình và tâm huyết với nghề, đó là những từ ngữ khi nói về vị lương y trẻ này. Bác sĩ là " khắc tinh " của những bệnh ngoài da.

Sinh – lão – bệnh – tử là quy luật tất yếu của tạo hóa, mỗi người một bệnh chẳng ai giống ai, mắc bệnh nào mới biết nỗi khổ của bệnh đó. Đối với những bệnh ngoài da như nấm, vảy nến… không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại làm ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt, sự tự tin trong giao tiếp. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân đã thoát được nổi khổ đó nhờ bàn tay kỳ diệu của Lương y bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú

>> Tham khảo thêm: Cách trị nấm da đầu

Lương y trẻ, tài khí cao

Tôi được biết tới lương y Nguyễn Cẩm Tú với những lời tấm tắc khen ngợi của các chuyên gia đầu ngành, của các học sinh, sinh viên đã từng được chị giảng dạy. Trẻ trung, nhiệt tình và tâm huyết với nghề, đó là những từ ngữ khi nói về vị lương y này.

bac-si-gioi-Nguyen-Thanh-Quy
Bác sĩ giói Nguyễn Thanh Quý

Gặp chị vào buổi chiều muộn, khi tiếng cười nô nức của các cô cậu sinh viên vừa ra khỏi phòng bàn tán về bài giảng y khoa thú vị của cô Cẩm Tú, còn chị nán lại cuối buổi, đang kèm một số bạn học yếu hơn, hoặc một số bạn ham học muốn hỏi thêm cô giáo. Chứng kiến sự nhiệt tình đó, mới thấy hết được những ngợi ca hết mình của học sinh khi nói về cô giáo, thầy thuốc trẻ đầy tâm huyết với với nghề.

Tốt nghiệp Học viện YDHCTVN, chị hiện vừa trực tiếp khám chữa bệnh tại Trung tâm và tham gia công tác giảng dạy tại các cơ sở đào tạo YHCT trên địa bàn Hà Nội. Từ nhỏ gắn bó với thuốc Nam, với những cỏ cây, hoa lá, lớn lên lại được đào tạo bài bản của một Học viện hàng đầu Việt Nam, Bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú đã trở thành tấm gương cho nhiều thanh niên noi theo học tập.

Hơn 5 năm gắn bó với với Phòng chẩn trị y học cổ truyền Sơn dược Tây Bắc, bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú đã khẳng định được tên tuổi, với khả năng chuyên sâu về lý luận YHCT và cái duyên chữa bệnh cứu người bằng thuốc nam. Chia sẻ về cơ duyên này, chị cho biết: Tôi được biết Phòng khám từ lúc mới học năm nhất Đại học, khi đó là những bài thuốc gia truyền của dòng họ Tòng. Qua nhiều năm tìm hiểu, học tập, nghiên cứu thấy bài thuốc gia truyền này có giá trị nên đã kết hợp với những người kế thừa bài thuốc để phát triển, nhân rộng bài thuốc, giúp ích cho những người không may mắc bệnh mề đay, nấm da đầu, vảy nến, viêm da cơ địa, xương khớp, các bệnh về hô hấp, bệnh đường tiêu hóa… Đến với Trung tâm là một cái duyên, tình yêu thuốc Nam. Trong những năm qua, được bệnh nhân tin yêu là niềm vui, động lực để mình nghiên cứu, tìm hiểu và phát huy bài thuốc.

Lời cảm ơn của bệnh nhân nấm da đầu

>> Hiểu hơn về bệnh: Nấm da đầu

Từ ngày Lương y, Bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú về công tác với Công ty Cổ phần sơn dược Tây Bắc phát triển bài thuốc đông y quý hiếm, tiếng thơm của Phòng khám nói chung và của chị nói riêng đã bay xa. Nhiều bệnh nhân khắp các tỉnh thành đã biết tới vị lương y tài đức vẹn toàn.

bac-si-quy-hien-dang-lam-viec-tai-trung-tam-son-duoc-tay-bac
Bác sĩ Cẩm Tú hiện đang làm việc tại Phòng chẩn trị YHCT Sơn Dược Tây Bắc

Một trong những bệnh nhân đã từng được lương y, bác sĩ Nguyễn Cẩm Tú điều trị thành công cho biết: Tôi bị nấm da đầu 10 năm nay mỗi lần ra đường, tôi thường phải đội mũ để che bớt. Nhiều khi soi gương thấy mặc cảm vô cùng. Đi khám, chữa trị nhiều nơi, nhiều loại thuốc tây, nhiều loại dầu gội đầu nhập ngoại nhưng không khỏi. Tình cờ được một người bị nấm da đầu trước đây đã từng điều trị tại Phòng chẩn trị YHCT sơn dược Tây Bắc, được chính lương y Cẩm Tú chữa trị. Tôi đã biết tới lương y Cẩm Tú là khắc tinh của bệnh ngoài da. Kiên trì dùng hơn 1 tháng, giờ đây 2 năm tôi không tái phát bệnh. Tôi cảm ơn lương y Cẩm Tú và bài thuốc nhiều lắm. Nếu có dịp ra Hà Nội, nhất định tôi sẽ tới thăm lương y và Phòng khám.

Đây chỉ là một trong những bệnh nhân đã gửi lời tri ân tới lương y Nguyễn Cẩm Tú với những tình cảm chân thành. Nó là động lực để giúp lương y, bác sĩ tích cực cống hiến hơn nữa với nghề thuốc mình lựa chọn.

Đối với các bệnh nhân, chị luôn đặt ra mục đích làm sao để chữa khỏi cho họ một cách nhanh nhất, làm sao để bệnh không tái phát? Chính vì mục đích đó, anh luôn gia giảm các vị thuốc phù hợp với cơ địa mỗi người, đưa ra tư vấn, hướng dẫn kỹ để bệnh nhân đạt hiệu quả cao và nhanh nhất.

Cần mẫn với những vị thuốc, với những trang giáo án, tận tụy với bệnh nhân. Là một lương y, bác sĩ trẻ, chị luôn nhắc mình “lương y như từ mẫu” để giúp mình, giúp người nhiều hơn nữa. Hy vọng, những gì chị đạt được, đã và đang xây dựng sẽ cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân, giúp bệnh nhân với đi nỗi khổ của bệnh tật.

Hà Linh

Để biết thêm thông tin về cách điều trị bệnh, bạn đọc vui lòng liên hệ:

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN SƠN DƯỢC TÂY BẮC

Địa chỉ: N02, LK41, ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024)22.132.333 – 0965.710.831

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục