Đừng bỏ qua các bước chăm sóc tóc này nếu muốn tóc khỏe mạnh

Việc lạm dụng nhiều hóa chất chính là nguyên nhân khiến tóc ngày càng hư tổn và gãy rụng nhiều. Vì vậy nếu muốn phục hồi tóc để sở hữu mái tóc mềm mượt, dày và chắc khỏe thì bạn không thể bỏ qua các bước chăm sóc tóc dưới đây.

1. Dùng nước lạnh hoặc nước âm ấm để gội đầu để không gây tổn thương đến lớp biểu bì của tóc và tế bào da đầu, giúp se khít các lỗ chân lông.

Không thoa trực tiếp dầu gội lên tóc mà phải làm ướt tóc, sau đó đổ dầu gội ra tay và tạo bọt rồi mới xoa lên đầu, massage và gãi nhẹ. Sau khi cảm thấy đầu tóc đã sạch sẽ thì dội nước xả cho hết bọt.

Gội đầu xong thì lau khô tóc và dùng các đầu ngón tay chải tóc, không nên dùng lược chải đầu khi tóc vẫn còn ướt để tránh làm rụng tóc.

các bước chăm sóc tóc

2. Gàu xuất hiện nhiều có nghĩa là da đầu không được khỏe mạnh, bị khô, thiếu dưỡng chất. Để khắc phục và loại bỏ gàu, bạn nên sử dụng loại dầu gội trị gàu và nấm da đầu. Tuy nhiên đối với người da khô thì không nên gội đầu thường xuyên bằng loại dầu gội này để tránh làm da bị khô, xít hơn.

3. Thường xuyên chải tóc vì chải đầu giúp trải đều dầu tự nhiên trên các sợi tóc, đồng thời làm cho tóc bóng và khỏe hơn. Nên xõa tóc ít nhất 4 giờ/ngày để giúp da đầu được thư giãn, tuần hoàn máu tốt hơn.

4. Thường xuyên sử dụng dầu xả để dưỡng tóc, nên thoa dầu xả lên tóc trong khoảng 30 phút trước khi gội lại với nước để dầu xả phát huy tác dụng. Tuy nhiên không nên thoa quá nhiều dầu xả để tránh tình trạng không dầu xả vẫn còn bám trên tóc gây bết dính.

5. Mái tóc chẻ ngọn có nghĩa là tóc bạn đang bị tổn thương, mất lớp bảo vệ bên ngoài của tóc. Vì vậy hãy cắt bỏ phần tóc bị chẻ ngọn và dùng loại dầu gội phù hợp để nuôi dưỡng tóc, cải thiện tình trạng khô xơ, hư tổn. Ngoài ra bạn nên hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao như nhiệt độ máy sấy, máy ép, máy uốn… bằng cách đội mũ hoặc che ô.

6. Nếu cần sấy tóc, bạn nên lựa chọn máy sấy tóc có chức năng ion hóa để bảo vệ tóc và chống tích điện. Và chỉ nên sấy tóc ở nhiệt độ trung bình, sấy đều toàn bộ mái tóc, không được sấy ở chỉ 1 chỗ.

Khi sấy tóc, bạn nên chia tóc thành cụm nhỏ và dùng lược chải đầu để tóc không bị rối khi sấy. Giữ máy sấy cách tóc khoảng 5cm để nhiệt độ không làm hư tổn tóc và da đầu.  Vừa sấy vừa chải thẳng tóc sẽ hiệu quả hơn là sấy khô hoàn toàn rồi mới chải tóc. Việc này cũng giúp giữ cho nếp tóc được suôn thẳng mềm mại.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục