Bệnh nấm da đầu ở da nhạy cảm chữa sao?

Việc chăm sóc da đầu cho da nhạy cảm luôn khó khăn hơn bình thường. Vì vậy, nấm da đầu cũng dễ tìm đến bạn nếu bạn không có cách chăm sóc da đầu đúng cách

Chị em có da đầu nhạy cảm thật làm gì cũng đắn đo. Từ việc chọn dầu gội tới việc làm sao cho tóc khỏe, đều phải nghĩ ngợi tới. Da đầu nhạy cảm còn khá khó cho việc làm tóc, vì nó dễ kích ứng. Mọi thứ chỉ thường thế còn khó, thì việc chữa bệnh nấm da đầu khác gì với người khác không? Bài viết cùng các bạn da đầu nhạy cảm tìm hiểu nhé.

Bệnh nấm da đầu ở da nhạy cảm thường do nguyên cớ gì?

Chúng ta biết nấm da đầu có nhiều nguyên do tạo nên. Đơn cử như việc gội đầu sai cách. Da nhạy cảm càng dễ gặp điều ấy, bởi lẽ, da nhạy cảm, việc bẩn chút cũng ngứa, rồi vi khuẩn tìm tới. Cộng với việc gội nhiều, dầu gội lên da đầu nấm cũng dễ hoành hành.Tóc còn ướt ngủ, chẳng da đầu nào tránh khỏi nếu cứ vậy lâu ngày.

Kế đó, hóa chất lên tóc, chỉ không hợp thôi, ngứa đầu, rồi nấm đầu dễ tìm tới, nên cô gái nào da đầu nhạy cảm đều rất đắn đo chuyện chọn dầu gội, hay làm tóc.

Da đầu nhạy cảm rất dễ kích ứng,có nguy cơ mắc nấm da đầu cao

Những yếu tố làm nấm tìm tới với mọi da đầu ví dụ: chúng ta gội đầu nước máy giờ, nó chẳng được sạch lắm, nó còn qua việc tẩy rồi, nước nhiều clo cũng dễ làm da đầu dễ nhiễm nấm.

Rồi tới cả việc chải lược người nhiễm nấm, hay mặc quần áo cũng thế, nó làm nấm tìm tới bạn nhanh hơn. Chúng ta biết việc nấm lây rất nhanh, nên nếu có người mắc nấm, ta phải để ý tới, tránh việc lây nấm.

Đó gồm những nguyên do chính để nấm tìm tới bạn. Vậy thì các bạn da đầu nhạy cảm phải chữa làm sao mới tốt?

Bệnh nấm da đầu ở da nhạy cảm chữa làm sao?

Bệnh nấm da đầu đã khá đáng ngại, cần chữa sớm. Da đầu nhạy cảm càng phải nghĩ xem chữa sao, vì để kích ứng còn làm bệnh nặng thêm. Người da đầu nhạy cảm nên chọn tới cách dân gian sẽ an toàn với da đầu hơn, mà lại có sự dịu nhẹ.

Trị nấm nhờ bồ kết: Bồ kết là thần dược với bệnh nấm. Tinh dầu từ bồ kết sẽ diệt hết nấm đi. Nó thay dầu gội, tóc bạn sẽ mượt hơn, đen óng. Ấy cũng là nguyên do mà xưa các cụ gội đầu bồ kết. Chẳng phải tóc khỏe, mượt, ai cũng tóc dài, dày đó sao. Chúng ta chỉ việc đun bồ kết lên, rồi để nước nguội bớt, đem nó gội đầu như thường, chẳng cần dầu gội. Nếu ít thời gian, bạn đem bồ kết rang lên, tán nhỏ, mỗi lần lấy một ít pha với nước nóng, bỏ cặn rồi đem gội. Cách làm dễ, nhưng sẽ để bạn có đầu sạch nấm, tóc khỏe nữa.

Bồ kết – thần dược cho bệnh nấm da đầu

Vỏ bưởi cùng sả – trị nấm hết hẳn: Tinh dầu ở vỏ bưởi kháng khuẩn tốt, nấm bị quét sạch. Nó có hương thơm nhẹ, an toàn với da đầu. Nên các bạn da nhạy cảm chẳng phải lo nhiều. Sả còn có tính nóng, kháng khuẩn tốt. Chúng ta lấy vỏ bưởi cùng sả, đem đun lấy nước. Nước ấy để ấm ấm rồi gội đầu. Gội massage da đầu nhẹ.

Cách trên đều kiên trì, nó không nhanh giống thuốc tây, nhưng cho bạn da đầu sạch, cùng với đó, nó an toàn với những bạn da đầu nhạy cảm. Bệnh nấm da đầu chẳng còn đáng ngại nếu bạn gội đầu theo cách trên. Cũng không lo việc kích ứng da đầu, bởi chúng khá dịu với da đầu, đó là ưu điểm của cách dân gian. Nếu không có trị với thuốc, thì bạn phải chọn loại cho da đầu nhạy cảm, nhằm tránh kích ứng. Như thế bạn luôn có da đầu khỏe.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục