Điểm mặt những tác hại không lường khi để tóc ướt đi ngủ

Các chuyên gia cho biết đi ngủ khi tóc còn ướt là một thói quen xấu đối với sức khỏe con người, có thể dẫn đến một số căn bệnh khá nguy hiểm. Cùng xem những tác hại khi để tóc ướt đi ngủ là gì nhé!

Nhịp sống hiện nay ngày càng khiến bạn trở nên bận rộn, không có thời gian dành cho gia đình cũng như bản thân mình. Bạn luôn đi sớm về khuya nên thường ăn uống và tắm gội rất muộn, đến khi đi ngủ thì tóc vẫn còn ẩm ướt. Lâu dần điều này đã trở thành thói quen của bạn. Nhìn bề ngoài thì thói quen này có vẻ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe nên bạn sẽ chủ quan và duy trì thói quen này trong một thời gian dài. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết đây là một thói quen xấu và có thể gây ra những hiểm họa đối với sức khỏe con người. Dưới đây là những tác hại khi để tóc ướt đi ngủ.

Tác hại khi để tóc ướt đi ngủ
Ảnh: Tác hại khi để tóc ướt đi ngủ

Gàu và ngứa đầu, nấm da đầu

Thói quen đi ngủ khi tóc còn ướt là nguyên nhân khiến tình trạng gàu và ngứa ngày càng tồi tệ hơn. Vì khi đi ngủ mà tóc vẫn còn ướt thì sẽ tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn sinh sôi nhanh và gây hại cho da đầu và tóc. Và nếu bạn duy trì thói quen này trong thời gian dài thì không chỉ gây ra gàu và ngứa đầu mà còn có thể là nguyên nhân nấm da đầu, viêm chân tóc, viêm da và các căn bệnh da liễu khác.

Tóc rụng không kiểm soát

Mỗi sáng sau khi ngủ dậy, bạn sẽ hoảng hốt khi thấy rất nhiều tóc nằm rải rác trên gối, chăn, chiếu, tóc vương khắp nhà sau khi chải đầu. Tuy nhiên bạn lại không hiểu tại sao tóc lại rụng quá nhiều như vậy trong khi bạn vẫn gội đầu thường xuyên. Câu trả lời chính là do thói quen để tóc ướt đi ngủ của bạn. Chính thói quen này đã làm thay cấu trúc của sợ tóc, làm mất độ liên kết của tóc, khiến tóc không thể bám chặt vào da đầu nên đã gây ra tình trạng rụng tóc không kiểm soát. Ngoài ra việc gội đầu không đúng cách cũng có thể làm tổn hại đến da đầu cũng như các sợi tóc, khiến da đầu và tóc bị khô, dễ gãy rụng.

Gây đau đầu

tác hại khi để tóc ướt đi ngủ
Ảnh: Thói quen để tóc ướt đi ngủ có thể gây đau đầu

Các chuyên gia nghiên cứu cho biết thói quen đi ngủ khi tóc còn ướt là một trong các nguyên nhân gây đau đầu và đau nửa đầu kéo dài, chứng đau đầu kinh niên. Không chỉ vậy thói quen xấu này còn gây ra cảm giác mệt mỏi, nặng nề mỗi khi thức dậy vào buổi sáng, khiến bạn không thể chú tâm làm việc. Nguyên nhân là do khi đi ngủ, nước vẫn lưu lại trên tóc và da đầu sẽ làm các mạch máu hoạt động yếu hơn, làm chậm quá trình tuần hoàn máu và gây đau đầu. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây nên bệnh đau đầu mạn tính rất khó chữa trị.

Viêm tĩnh mạch da đầu mạn tính

Mỗi sáng thức giấc bạn đều có cảm giác nặng đâu, ong đầu và đau đầu. Tình trạng này kéo dài sẽ gây viêm tĩnh mạch da đầu mạn tính rất khó chữa. Biểu hiện thường gặp nhất là đầu ngứa ngáy và bị tê dại, nặng đầu, da đầu dày hơn, khô hơn bình thường và có thể xuất hiện các nốt sưng. Bệnh viêm tĩnh mạch da đầu rất nguy hiểm, và có thể gây ra hậu quả trầm trọng nếu không đi chữa sớm.

Với những tác hại nguy hiểm của thói quen để tóc ướt đi ngủ, bạn cần phải thay đổi thói quen này ngay để bảo vệ sinh khỏe của bản thân mình.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục