Điểm mặt 3 chủng nấm là nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu

Để có thể phòng ngừa và điều trị nấm da đầu, trước hết người bệnh cần tìm hiểu rõ những tác nhân và nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu.

Trong bài viết này, các chuyên gia da liễu sẽ đề cập đến những thông tin hữu ích về bệnh nấm da đầu cũng như nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu, đặc biệt là các loại chủng nấm gây bệnh.

nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu

Chủng nấm Trichophiton

Chủng nấm Trichophiton gây ra những biểu hiện như trên da đầu xuất hiện vảy trắng, gây bong tróc da đầu, tóc bị gãy rụng. Khi bị nấm do chủng nấm trichophiton gây nên, người bệnh sẽ có cảm giác đầu ngứa ngáy khó chịu vì vậy mà sẽ ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của họ. Ngoài ra, khi mắc nhiễm nấm trichophiton, người bệnh còn có thể bị hắc lào ở vùng da khác như ở bẹn, móng tay…

Chủng nấm Microsporum

Đối với chủng nấm microsporum thì bệnh lại có những triệu chứng khác như xuất hiện đám tròn trên da, có thể kèm theo các vẩy có màu tro xám. Chủng nấm này sẽ gây rụng tóc nhưng chỉ làm tổn thương và rụng tóc ở những vùng bị nhiễm nấm. Thường thì sẽ thấy hiện tượng tóc bị xén cụt, phần chân tóc có bựa trắng.

Bệnh nấm da đầu do nấm microsporum gây ra rất dễ nhầm với một số bệnh ngoài da khác như vảy nến á sừng, bệnh tróc đầu… Vì vậy để xác định chính xác mình mắc bệnh gì, bạn nên tới các bệnh viện để được thăm khám và điều trị.

Chủng nấm Piedra Hortai

Chủng nấm Piedra Hortai là loại vi nấm gây bệnh tóc hột hay còn được gọi là gàu ống. Biểu hiện của bệnh là dọc thân tóc có những hạt tròn bằng hạt kê giống trứng chấy, gây ngứa ngáy khó chịu.

Trên đây là 3 loại vi nấm gây bệnh nấm đầu thường gặp nhất. Khi bị mắc nhiễm những loại vi nấm này, chúng sẽ gây nên tình trạng nấm rụng tóc, viêm chân tóc… gây ảnh hưởng đến thẩm mĩ và cuộc sống của người bệnh. Vì vậy ngay khi phát hiện ra các triệu chứng của bệnh, bạn hãy nhanh chóng đi khám chữa và điều trị sớm nhằm tránh những tác hại nghiêm trọng mà bệnh có thể gây ra.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục