Để giúp phổi khỏe mạnh hãy dùng ngay 9 siêu thực phẩm này

Bạn nên xây dựng chế độ ăn đa dạng, chứa nhiều các vitamin và khoáng chất cần thiết, để bảo vệ sức khỏe, và giúp phổi khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Quá trình hô hấp đóng vái trò rất quan trọng trong hoạt động sống hàng ngày của cơ thể. Đây là một quá trình bản năng và cần có oxy trong không khí để thực hiện và duy trì sự sống cho con người. Việc tiếp nhận không khí vào cơ thể sẽ đánh giá sức khỏe của bạn hiện như thế nào?

Phổi đóng vai trò lớn đối với quá trình ấy. Nếu phổi có vấn đề bất thường, điều đó đồng nghĩa với việc cơ thể đang bị suy yếu hoặc sẽ gặp phải những vấn đề xấu về sức khỏe. Với 9 siêu thực phẩm dưới đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để có được 2 lá phổi mạnh khỏe nhé.

Quả mơ

Thực phẩm giúp phổi khỏe mạnh
Ảnh: Thực phẩm giúp phổi khỏe mạnh

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, vitamin A là yếu tố quan trọng giúp cho cơ thể chống lại những tác nhân như vi khuẩn xâm nhập vào phổi. Trong khi đó, mơ là một loại quả có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin A.

Trái cây họ dâu

Chất chống oxy hóa là một yếu tố quan trọng giúp lá phổi luôn được khỏe mạnh. Nhận định này đã được Hiệp hội Chống Ung thư của Mỹ công nhận. Và những trái cây họ dâu như qủa việt quất, dâu tây… là những thực phẩm có chứa những chất rất có lợi cho lá phổi. Nhất là vaccinium, một món quà giá trị cho lá phổi của bạn luôn khỏe mạnh.

Các loại đậu

Các thực phẩm họ đậu có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể nói chung và lá phổi của bạn nói riêng. Hãy cho vào thực đơn ăn uống hàng ngày của mình những thực phẩm họ đậu để giúp lá phổi khỏe mạnh bạn nhé.

Quả óc chó

Có rất nhiều loại thực phẩm giàu omega 3 và quả óc chó cũng nằm trong danh sách đó. Các nhà khoa học cho biết, việc ăn mỗi ngày 1 nắm quả óc chó sẽ giúp cho lá phổi luôn được manh khỏe. Không những thế, loại quả này còn giúp giảm các cơn đau trong các bệnh lí về hô hấp và ngăn ngừa, giảm tình trạng bệnh hen suyễn. Vì vậy, việc bổ sung quả óc chó mỗi ngày là điều rất tốt mà mọi người nên thực hiện.

Thịt của các loại gia cầm

Chịu khó ăn các loại thịt gia cầm thay vì thịt của những động vật khác sẽ giúp phổi mạnh khỏe hơn. Bởi trong những thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin A phù hợp với cơ thể hơn. Và thực tế thì cơ thể cũng ưu tiên hấp thu các vitamin A từ những thịt của các loại gia cầm hơn những loại thịt và thức ăn khác.

Bông cải xanh

Với những bệnh nhân mắc hội chứng rối loạn hô hấp sẽ có cơ hội mạnh khỏe hơn nếu thường xuyên sử dụng các loại rau cải xanh nhất là súp lơ xanh (bông cải xanh). Bởi nó có chứa một hàm lương chất chống oxy hóa rất cao, có lợi cho việc bảo vệ phổi.

Táo

Thực phẩm giúp phổi khỏe mạnh
Ảnh: Thực phẩm giúp phổi khỏe mạnh

Sức đề kháng của cơ thể sẽ được tăng lên nếu chăm chỉ uống nước ép táo mỗi ngày. Đây thật sự là món quà tuyệt vời cho lá phổi của bạn.

Không chỉ tốt cho tim mạch, hàm lượng omega 3 trong cá còn khiến hệ hô hấp hoạt động tốt hơn. Đó là lí do vì sao bạn cần bổ sung cá, nhất là cá biển vào thực đơn ăn uống của mình.

Nước

Nếu muốn lá phổi luôn khỏe mạnh và thực hiên đúng chức năng của nó, bạn cần thực hiện uống 6 đế 8 ly nước mỗi ngày. Vì đó là điều kiện cần thiết để giúp phổi không bị khô và gây nên các hiện tượng kích thích, bất thường cho cơ thể.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục