Để giảm tóc rụng, hãy xác định đúng loại tóc

Một trong những nhân tố khiến tóc bạn ngày một khô, yếu, dễ gãy rụng là do bạn chưa áp dụng được cho mình giải pháp chăm sóc tóc đúng cách. Đọc bài viết để xác định đúng loại tóc của mình và lựa chọn phương pháp chăm sóc tóc tốt nhất và phù hợp nhất đối với bạn.

Một trong những nhân tố khiến tóc bạn ngày một khô, yếu, dễ gãy rụng là do bạn chưa áp dụng được cho mình giải pháp chăm sóc tóc đúng cách. Tương tự như với làn da, mái tóc cũng được chia thành từng loại với những điểm hoàn toàn khác biệt. Vậy hãy cùng xem tóc bạn thuộc loại gì, chăm sóc tóc thế nào cho đúng để ngăn ngừa rụng tóc ngay dưới đây bạn nhé!
Đặc điểm của tóc thường được quyết định bởi yếu tố da đầu (dầu hay khô) cũng như đặc tính của tóc (thẳng hay xoăn). Ngoài ra, dưới tác động của yếu tố môi trường như thời tiết, điều kiện sống… mà tóc bạn cũng có nhiều khác biệt. Tuy nhiên tựu chung lại, tóc được chia thành 4 loại cơ bản gồm:
>> Tham khảo thêm: dấu hiệu bị nấm da đầu bạn không thể bỏ qua
1. Tóc thường
Thực tế có rất ít người sở hữu làn da thường. Vậy còn tóc thường thì sao? Điều này cũng tương tự bạn nhé.
Với tóc thường, quả thật bạn là người vô cùng may mắn khi có được mái tóc này. Với ưu điểm không quá khô, không quá nhờn. Việc chăm sóc tóc thường vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần dùng dầu gội, dầu xả là đủ để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe, ngăn ngừa rụng tóc.
2. Tóc khô

cham-soc-toc-giam-gay-rung
Chăm sóc tóc khô giảm gãy rụng

Đâu là những tiêu chí giúp bạn có thể nhận diện mái tóc khô? Vô cùng đơn giản bạn nhé. Những người sở hữu mái tóc khô thường hay rụng tóc, tóc xỉn màu, không có sức sống. Đặc biệt ở những người có tóc quá khô, chân tóc thường bị chẻ ngọn, nhìn tổng thể mái tóc rất xơ.
Việc chăm sóc tóc khô không quá phức tạp. Điều quan trọng là bạn cần cung cấp, duy trì độ ẩm cho tóc bằng cách không gội đầu quá nhiều, không dùng nước nóng khi gội. Thay vào đó, hãy chịu khó ủ tóc, dùng thêm dầu dưỡng tóc bạn nhé.
3. Tóc dầu
Nhận biết tóc dầu là điều không gì đơn giản hơn. Đặc điểm nổi bật của những ai sở hữu mái tóc này là tóc luôn trong tình trạng bết dính, bóng dầu. Nhiều khi chỉ cần 1 ngày không gội đầu là bạn đã có cảm giác như cả tuần không gội. Thường những ai có mái tóc dầu khá mất tự tin trong giao tiếp bởi tóc dầu không chỉ bóng nhờn mà còn rất dễ có gàu. Ngoài ra, nấm da đầu cũng hay xuất hiện ở nhóm đối tượng này. Khi ấy, bạn sẽ có cảm giác ngứa ngáy vô cùng khó chịu. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ lây lan nhanh gây rụng tóc.
Một số người thường có quan điểm, tóc dầu cần gội đầu nhiều, càng thường xuyên càng tốt. Tuy nhiên điều này lại vô tình gây hại bởi chúng sẽ là nguyên nhân khiến da đầu của bạn tiết thêm nhiều dầu nhờn. Việc bạn cần làm là chọn cho mình dầu gội, dầu xả dành riêng cho tóc dầu. Sau đó, hãy gội 2-3 lần/ tuần bạn nhé.
>> Đọc thêm: Cách trị nấm da đầu

4. Tóc hỗn hợp

cham-soc-toc-hon-hop-giam-gay-rung
Chăm sóc tóc hỗn hợp giảm gãy rụng

Với những ai có làn da hỗn hợp, thông thường vùng chữ T sẽ đổ nhiều dầu trong khi đó hai bên má lại khá khô ráo. Vậy còn với tóc hỗn hợp thì sao?
Bạn có thể nhận biết bằng cách quan sát tóc sau khi gội đầu. Thông thường, đuôi tóc khô khá nhanh với màu sáng hơn so với chân tóc. Ngoài ra, tóc hỗn hợp cũng thường bị chẻ ngọn khá nhiều. Trong khi đó, chân tóc lại có thể có dầu, ẩm ướt, tóc bóng nhẫy. Tuy nhiên, độ nhờn của tóc hỗn hợp nhẹ hơn so với tóc dầu.
Với tóc hỗn hợp, bạn hãy chọn dầu gội phù hợp cho mình. Ngoài ra, do phần chân tóc khô nên bạn cần ủ tóc thường xuyên để duy trì độ bóng mượt cho mái tóc.
Trên đây là một số hướng dẫn nhận biết tóc phổ biến, dễ áp dụng. Hãy xem tóc mình thuộc loại nào để tìm được giải pháp chăm sóc tốt nhất bạn nhé!
Nguồn : chuabenhnamdadau.com

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục