Đẩy lùi rụng tóc với các thảo dược tự nhiên

Rụng tóc sẽ đến từ nhiều nguyên do khác nhau bạn nên xem xét và cân nhắc nguyên nhân gây rụng tóc và chọn cách điều trị phù hợp nhất đối với mình. Với các phương pháp trị rụng tóc từ thiên nhiên dưới đây chúng không chỉ trị và còn giúp bạn có được mái tóc ưng ý.

Phần lớn mọi người đều đối mặt với rụng tóc không nhiều thì ít, nhiều người rụng ít, mấy sợi khi chải thôi, điều này là khá dễ hiểu. Còn có người rụng theo khu vực, rụng hàng loạt và mỗi khi chải hay vuốt ra được nắm tóc thì đây là điều đáng để lo ngại.

Tóc được bám chắc vào da đầu nhờ vào chân tóc, không có khi nào tự nhiên tóc lại rụng mà cần đến điều gây hại từ trong người hay  ngoài khiến chúng như vậy. Thường thì hoặc bạn bị bệnh hoặc tóc không được khỏe, không bám chắc được với da đầu, chúng gãy hay rụng tóc dần.

Tham khảo thêm: 

Ngứa da đầu thực chất nguyên nhân do đâu

Tổng hợp cách trị nấm da đầu tại nhà bạn cần biết

Khi chúng rụng nhiều, chắc chắn các hoạt động thường ngày của bạn đều bị ảnh hưởng, và bạn cần khắc phục là điều đương nhiên. Tuy vậy, hãy tìm rõ nguyên do khiến chúng như vậy trước khi vào khắc phục.

benh-rung-toc-la-benh-kha-pho-bien
Bệnh rụng tóc là bệnh khá phổ biến

Tìm nguyên do khiến rụng tóc

Đầu tiên, có 2 phần nguyên do cơ bản từ bên ngoài hoặc từ trong người phát tác, với nguyên do bên ngoài thì tự mình khắc phục được còn với nguyên do từ trong người, bạn không tự xử lý được mà cần điều trị, khám xem bạn đang có bệnh gì.

Không ít người nghĩ rằng rụng tóc là biểu hiện thị ung thư – suy nghĩ này liệu có chuẩn? Câu trả lời là ngược lại, ung thư mà chỉ trị mới làm tóc rụng được còn những biểu hiện ban đầu thì không đến từ tóc mà từ các bệnh trong người như gan,…

Với các nguyên do từ bệnh bên trong người gây đến, bạn cần khám, biết tình trạng chúng ra sao và trị theo chỉ định sẵn

Còn do từ bên ngoài khiến chúng như vậy thì bạn cần xem điều này nằm ở đâu?

Nếu bạn hay buộc tóc cao, buộc kín và khi tháo ra bạn thấy tóc đứt theo thì nguyên nhân nằm ở điều này, buộc chặt làm bạn đau đầu, tóc không mượt có các nếp gấp vì buộc lâu thành ra như vậy.

Chải tóc nhiều, lược răng mau, cứng để chải nhiều cũng làm tóc rụng nhiều hơn.

Ngoài ra, lạm dụng thuốc làm tóc, dầu không tốt, không xem trước thành phần là việc gián tiếp khiến tóc không khỏe.

Không bảo vệ tóc khi nắng, các loại keo tóc nếu xịt lên tóc nhiều khiến chúng cứng, chân tóc không được chắc và gây ra bệnh này.

Mỗi người có nguyên do khác, nên xem xét và các định xem mình gặp điều gây hại ở đâu để xử lý tốt nhất.

Đẩy lùi rụng tóc với các thảo dược tự nhiên

day-lui-rung-toc-voi-bo-ket
Đẩy lùi rụng tóc với bồ kết

Với các nguyên do từ bên ngoài, bạn tự mình xử lý được thì bạn nên tham khảo nhiều cách, chúng vừa đẩy lùi rụng tóc, vừa khiến tóc mượt, khỏe hơn khá nhiều.

Các loài cây tốt cho tóc

Bồ kết: Lành tính, lợi ích tốt, là thành phần có tại nhiều hãng dầu gội. Với bồ kết, bạn không cần đến dầu gội mà lấy trực tiếp quả chưa qua xử lý và. Bạn đun nước cùng bồ kết, sau đó để nguội, bóp nhỏ bồ kết, xoa lên đầu như dầu hàng ngày rồi tráng lại cùng nước đun đó.

Nha đam: Nha đam có  nhiều lợi ích với các việc làm đẹp, với tóc, bạn lấy phần thân, bỏ phần lá bao bọc gây ngứa bên ngoài ép hoặc lấy trực tiếp phần thân làm mặt nạ tóc rồi gội đi để khiến tóc mượt, chắc hơn.

Vỏ bưởi: Bạn lấy vỏ bưởi với nước đun lên và gội cũng là cách giúp lấy được tinh chất tại vỏ bưởi đem đến lợi ích tới tóc. Nếu không, bạn dùng tinh dầu bưởi cũng là chất rất tốt ngăn rụng tóc

Nhìn chung, tùy từng người mà việc rụng tóc sẽ đến từ nguyên do khác nhau, tuy vậy với các cách áp dụng phía trên, chúng không chỉ trị và còn giúp bạn có được mái tóc ưng ý.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục