Cũng chỉ vì nấm da đầu mà dẫn tới stress trong thời gian dài

Nấm da đầu gây ra rất nhiều tác hại nghiêm trọng. Chắc hẳn mọi người đã biết đến nhiều tác hại mà nấm da đầu gây ra như sự hư tổn tóc và da đầu.

Khi bị nấm da đầu, tình trạng tóc rụng, trẻ ngọn, xơ rối, đầu nhiều gàu… da đầu nổi mụn, viêm loét là điều không thể tránh khỏi. Nếu không điều trị kịp thời và hiệu quả, nấm da đầu sẽ còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà chúng tôi tin chắc rằng đây mới thực sự là một tổn hại to lớn nhất đối với người bệnh bị nấm da đầu mà ít khi được nhắc đến. Đó chính là sự tổn thương về tinh thần. Có khá nhiều câu chuyện khiến chúng ta phải suy nghĩ về căn bệnh tưởng chừng như đơn giản này và câu chuyện của anh N sau đây là một ví dụ.

nấm da đầu

Có lẽ, tình yêu chưa đủ lớn nên có nhiều người không thể vượt qua được những yếu tố khác mà đến với hạnh phúc. Câu chuyện tình yêu của anh N cũng vậy. Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói và có thể tình yêu của anh N cũng có thể được duy trì và có một kết thúc có hậu nếu như bệnh nấm da đầu không đến “gõ cửa” anh. Anh N tâm sự: “mình và bạn gái chia tay đã được 5 tháng. Mọi chuyện không có gì nhưng từ khi mình bị nấm da đầu thì mọi việc đã xoay chuyển tất cả. Lúc đầu chỉ là những cơn ngứa bình thường như mọi lần. Vì trước đó mấy tháng mình cũng đã bị nấm da đầu nhưng có lẽ đợt này là bị tái phát. Tuy nhiên, lần mắc bệnh lần này mình được bác sĩ chia sẻ rằng nghiêm trọng hơn do da đầu mình thuộc loại da nhạy cảm và cũng vì không điều trị triệt để từ đợt bệnh trước nên lần này bệnh tái phát lại sẽ rất khó điều trị và kèm theo những diễn biến xấu hơn. Lúc đầu, bạn gái cũng nhiệt tình tìm các địa chỉ uy tín giúp mình điều trị khỏi bệnh. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chạy chữa và điều trị nấm đầu khắp nơi mà bệnh không khỏi, bản thân mình cũng cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Mình cũng cảm nhận được điều ấy ở bạn gái. Càng ngày, bệnh tiến triển phức tạp hơn, không đơn thuần là những cơn ngứa và mảng tóc rụng, trên da đầu của mình còn xuất hiện những mụn mủ và vết loét. Đến mình cũng cảm thấy ghê sợ khi nhìn vào. Bạn gái mình thấy vậy cũng giữ khoảng cách với mình hơn, ái ngại mỗi khi mình đến gần. Từ đó, mình vừa ngại khi đi ra ngoài, ngại gần bạn gái, thậm chí phải xin nghỉ việc vì không dám đối diện với mọi người. Lúc nào cũng trong phòng. Dần dần, mình trở nên sống trầm hơn. Và cuối cùng cô bạn gái cũng nói lời chia tay và mình biết nguyên nhân thật sự là gì. Chia tay bạn gái đã buồn lại phải đối diện và chịu đựng với những dấu hiệu mà nấm da đầu gây nên. Chính vì vậy, mình đã bị stress trong suốt mấy tháng”.

Không chỉ câu chuyện của anh N mà còn có rất nhiều nỗi buồn khác mà nấm da đầu gây nên. Câu chuyện trên cũng là lời cảnh báo với những bệnh nhân mắc nấm da đầu rằng không được chủ quan khi bị bệnh. Nên điều trị dứt điểm bệnh và sau khi điều trị xong vẫn cần có ý thức đề phòng để bệnh không quay lại làm phiền. Điều quan trọng là khi bị bệnh, người bệnh cũng không nên quá lo lắng và buồn phiền khiến tinh thần bị hỗn loạn. Việc điều trị bệnh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi tinh thần được thoải mái, người bệnh có được sự lạc quan và cố gắng.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục