Công thức trị tóc bết do nấm da đầu từ nguyên liệu thiên nhiên

Tóc bết luôn khiến mọi người cảm thấy khó chịu, vì tình trạng này có thể khiến mọi người nghĩ rằng bạn không vệ sinh sạch sẽ hoặc bạn đã bị lây nhiễm nấm da đầu. Và đừng nghĩ rằng chỉ có chị em phụ nữ tóc dài mới gặp phải tình trạng này mà nam giới cũng hay mắc phải đấy nhé.

Tóc bết do nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân chính là do tuyến bã nhờn dưới da đầu hoạt động bất bình thường khiến lượng dầu tiết ra nhiều hơn nên khiến tóc bị bết dính. Trong khi đó, tuyến bã nhờn chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau. Có thể sự ảnh hưởng đến từ các sản phẩm, hóa chất lên da đầu và tóc. Hoặc cũng có thể do bạn đang mắc các bệnh về tóc và da đầu như nấm tóc, nấm da đầu, vảy nến da đầu,…. Hay chính tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn so với người khác.

Nếu không giải quyết tóc bết thì đây sẽ chính là điều kiện ẩm thấp để vi khuẩn và nấm xâm nhập tấn công. Tóc bết dính sẽ khiến vấn đề thẩm mĩ bị ảnh hưởng và làm người khác mất thiện cảm với bạn. Mặt khác, những bộ tóc bết dính thường kèm theo mùi hôi khó chịu, rất mất vệ sinh. Nhưng bạn đừng lo lắng quá. Bởi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một công thức trị tóc bết dính cực kì hiệu quả từ thiên nhiên mà không phải ai cũng biết đâu nhé. Tại các spa chăm sóc tóc chuyên nghiệp, họ cũng dùng công thức này để áo dụng cho khách hàng của mình và đem lại kết quả rất cao. Hãy cùng theo dõi bài viết để nhận được công thức tuyệt vời này nhé.

nấm da đầu

Công thức trị tóc bết dính

Bột ngô là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp và bạn không còn gì xa lạ với thứ nguyên liệu này nữa phải không? Bột ngô có thể dùng để làm sữa, nấu bột, làm bánh, làm mặt nạ dưỡng da. và giờ đây, bột ngô cũng được dùng để chăm sóc tóc. Cụ thể, bạn có thể dùng bột ngô để điều trị dứt điểm tình trạng bết dính tóc. Như vậy, công thức trị tóc bết dính chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là bột ngô.

Ưu điểm của công thức này là có nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên nên sẽ không gây hại cho da đầu và tóc. Mặt khác, đây là nguyên liệu rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày nên để làm ra công thức này không phải là điều khó khăn. Sử dụng công thức này để trị tóc bết cũng rất dễ dàng mà lại cho hiệu quả cao.

Để có thể trị tóc bết dính bằng bột ngô, bạn cần dùng thêm banking soda và một chiếc lọ khô sạch có nắp đậy để đựng loại “thuốc trị tóc bết” mà mình làm ra. Lưu ý, nắp của chiếc lọ phải được đục lỗ nhỏ li ti như lọ phấn rôm. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng những lọ phấn rôm hết và rửa sạch chúng để đựng.

Hãy trộn thật đều hai loại bột ngô và banking soda lại với nhau. Đổ hỗn hợp bột này vào lọ sạch đã chuẩn bị sẵn và đóng nắp lại. Vậy là bạn đã có một loại “ thuốc trị nấm da đầu và tóc bết dính thần kì ” để khắc phục tình trạng tóc bết dính rồi nhé. Điều bạn cần làm bây giờ là rắc từ từ loại “thuốc” này lên da đầu sao cho đều rồi dùng tay xoa đều tóc và da đầu. Nên thực hiện thao tác này nhẹ nhàng. Sau đó dùng lược chải nhẹ lại lần nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công và không còn khó chịu khi tóc bết làm phiền nữa nhé.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục