Chữa tóc gãy rụng do nấm da đầu với bài thuốc gia truyền

Bài thuốc gia truyền chữa tóc gãy rụng do nấm da đầu không chỉ giúp kích tóc mọc nhanh hơn mà còn giúp tóc mềm mượt và bóng khỏe hơn sau 1 tuần, và tình trạng nấm đầu cũng được cải thiện đáng kể.

Chào mọi người, tôi bị nấm da đầu khoảng gần 2 tháng nay. Lúc đầu do chủ quan, không chú ý đến những biểu hiện khác thường nên không biết mình bị bệnh. Phải đến khi thấy đầu có nhiều gàu, gội mãi không hết, tóc thì rụng càng ngày càng nhiều, chỉ cần vuốt nhẹ là tóc cũng rụng thì tôi mới đi khám và biết được mình bị nấm da đầu.

Chữa tóc gãy rụng do nấm da đầu
Ảnh: Chữa tóc gãy rụng do nấm da đầu

Kể từ khi biết bản thân mắc bệnh nấm da đầu, tôi không còn dám ra ngoài thường xuyên, bắt đầu sống khép kín và ngại tiếp xúc với mọi người. Những lúc đi làm, đồng nghiệp cứ chỉ trỏ và bàn tán về việc tôi quàng khăn và đội mũ ngay cả khi vào công ty nhưng họ đâu có thấu hiểu cho nỗi khổ của tôi khi bị nấm đầu, mà họ lại cho rằng tôi có vấn đề về thần kinh.

Sau 1 tháng mà bệnh không đỡ, tôi bắt đầu lo sợ vì đầu ngày càng ngứa khiến tôi phải gãi liên tục, tóc thì ngày càng thưa do rụng nhiều. Tôi đã tìm đến bác sĩ chuyên khoa để tìm cách trị bệnh, họ kê đơn thuốc và hướng dẫn cách dùng thuốc. Sau 3 tuần sử dụng thuốc trị nấm theo chỉ định của bác sĩ, tôi thấy đầu đỡ ngứa hơn, gàu và tóc rụng cũng giảm đi đáng kể nhưng những tổn thương trên da đầu và tóc vẫn chưa được phục hồi. Vì vậy tôi đã tìm mua các loại dầu gội dưỡng tóc và thuốc kích thích mọc tóc nhưng không thấy khả quan.

Đem câu chuyện của tôi tâm sự với chị bạn, tôi đã được chị ấy chia sẻ cho bài thuốc mà gia đình chị ấy vẫn dùng trong việc chăm sóc tóc, đặc biệt là tóc dễ gãy rụng, và tóc gãy rụng do nấm đầu. Bài thuốc này vừa giúp kích tóc mọc nhanh vừa giúp mái tóc chắc khỏe và óng mượt hơn. Ban đầu tôi vẫn còn do dự và lười dùng vì tôi đã thử dùng nhiều loại dầu gội và các loại dưỡng tóc khác để kích tóc mọc nhưng vẫn không hiệu quả huống chi mấy bài thuốc gia truyền này. Nhưng thấy chị ý nhiệt tình chia sẻ và hướng dẫn tận tình, nên tôi cũng làm theo coi như thử nghiệm.

Và thật không ngờ, sau một thời gian ngắn, tóc đã dày hơn đáng kể, những mảng tóc bị rụng do nấm da đầu đã bắt đầu mọc sau vài ngày gội. điều này khiến tôi vô cùng ngạc nhiên. Và giờ thì tôi đã hiểu tại sao chị ý có một mái tóc đẹp như vậy mà lúc trước tôi cứ nghĩ chị ý đi làm tóc ở spa. Sau khi áp dụng và thấy có hiệu quả, tôi quyết định chia sẻ cho mọi người bài thuốc dân gian này, đặc biệt là những người có tình trạng giống như tôi.

Bài thuốc gia truyền chữa tóc gãy rụng do nấm da đầu

Chữa tóc gãy rụng do nấm da đầu
Ảnh: Bài thuốc chữa tóc gãy rụng do nấm da đầu

Để thực hiện bài thuốc này, mọi người cần chuẩn bị một nắm cỏ mần trầu. Lưu ý, nên lấy cả phần thân rễ, hoa và lá tươi của loại cỏ này nhé. Đầu tiên, đem rửa sạch dược liệu này rồi đổ nước cho vào nồi nấu. Nấu đến khi nước xanh và sủi lên thì gạt bỏ bã và tiếp tục đun cho cô lại khoảng còn một 1 lít nước là được. Cho nồi nước nấu chín nguội và dùng để chăm sóc tóc bằng cách sau:

Chữa tóc gãy rụng: Thực hiện đổ nước cỏ mần trầu lên tóc rồi massage nhẹ. Để ủ tóc trong khoảng 15 phút cho tóc se se lại. Sau đó lại tiếp tục đổ thêm nước mần trầu và vò kĩ phần chân tóc lại để ủ cho tóc se lại. Cuối cùng gội lại bằng nước. Với cách làm này, chỉ sau 3 lần gội, chịem sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng luôn đấy nhé.

Giúp tóc mềm mượt và đen bóng: Vẫn là nồi nước cỏ mần trầu như trên. Nhưng nếu muốn tóc được suôn mượt và đen bóng, đặc biệt là các bà, các mẹ hay các chị em có tóc bạc thì nên sử dụng kết hợp thêm những loại dược liệu như hương nhu, bồ kết, hà thủ ô.

Công thức đã có sẵn, giờ chị em chỉ cần thực hiện để nhanh chóng sở hữu mái tóc đẹp và trị dứt điểm tình trạng gãy rụng tóc do căn bệnh nấm đầu kia gây nên rồi.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục