Chọn mua tinh dầu trị rụng tóc, nấm da đầu – Cẩn thận kẻo hàng giả

Có nhiều phương pháp trị nấm da đầu, tuy nhiên sử dụng các sản phẩm từ tinh dầu đang được nhiều chị em phụ nữ đặc biệt tin dùng. Nói đến tinh dầu thì có rất nhiều loại trên thị trường hiện nay. Cần chọn lựa những nơi uy tín để mua tinh dầu thì chúng mới mang lại hiệu quả tốt cho mái tóc của bạn.

Khi nhắc đến giải pháp điều trị rụng tóc hay nấm da đầu, sử dụng tinh dầu hoàn toàn từ thiên nhiên là một trong những lựa chọn được nhiều người vô cùng yêu thích. Nếu chọn được sản phẩm tốt, chất lượng cao, chắc chắn mái tóc của bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên ngược lại, bạn có thể rơi vào tình cảnh tiền mất, tật mang. Vậy làm thế nào để phân biệt được tinh dầu thật cũng như mua được sản phẩm tốt nhất?

Hiện nay, các loại tinh dầu có khả năng trị rụng tóc, trị nấm da đầu hay kích thích tóc mọc phổ biến nhất gồm tinh dầu bưởi hay tinh dầu hương nhu. Thực tế, mặc dù là nguyên liệu khá phổ biến nhưng ít người dùng biết cách chọn tinh dầu để có được trong tay sản phẩm đảm bảo chất lượng. Ngay bây giờ, bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản thay vì tin vào những lời quảng cáo hấp dẫn đến từ người bán hàng. Những thông tin dưới đây có thể sẽ hữu ích với bạn.

nam-da-dau
Bệnh nấm da đầu

* Nhận biết thông qua phản ứng

Để phân biệt tinh dầu thật và giả, thứ bạn cần chuẩn bị là một vài giọt tinh dầu và một tờ giấy trắng. Khi kiểm nghiệm, việc bạn cần làm đơn giản là nhỏ vài giọt tinh dầu lên giấy và chờ đợi phản ứng khi khô. Nếu như bạn thấy xuất hiện vòng dầu loang quanh giọt tinh dầu vừa nhỏ thì đó không phải là sản phẩm nguyên chất. Tuy nhiên, cách thử này không thể vận dụng với một số loại tinh dầu ngoại lệ gồm hoa cúc, hoắc hương, đàn hương và cỏ vetiver.

* Nhận biết qua độ đậm đặc

Hầu hết các sản phẩm tinh dầu dùng để chăm sóc tóc hay dùng để chữa rụng tóc hay nấm da đầu đều được ưa chuộng trên thị trường hiện nay đều khá đậm đặc. Bạn có thể kiểm chứng điều này khi nhỏ tinh dầu ra khỏi chai. Nếu như thấy thao tác này thực hiện khó khăn thì đó là sản phẩm tốt.

* Lọ đựng

Để chọn mua được tinh dầu chất lượng, bạn hãy kiểm tra kỹ thông tin có in trên bao bì của sản phẩm như tên gọi, thành phần, nguồn gốc xuất xứ, tem đảm bảo. Đặc biệt, lọ đựng tinh dầu thật nhất định phải được làm từ thủy tinh bởi thành phần của tinh dầu có thể phản ứng với lọ nhựa. Đặc biệt, những chiếc lọ thủy tinh này hay có màu tối để bảo quản tinh dầu tốt nhất trước tác động của môi trường sống nói chung và ánh nắng mặt trời nói riêng.

* Mùi hương

Với sản phẩm tinh dầu chính hãng, mùi hương tỏa ra thường nồng và đậm đặc, mang đặc trưng cho loại hoa, cỏ được chiết xuất như cam, chanh, đàn hương, oải hương… Trong khi đó, tinh dầu giả thường có mùi nhẹ hơn, nhanh bay mùi. Nhìn chung, việc phân biệt mùi hương sẽ dễ dàng hơn nếu bạn từng sử dụng tinh dầu thật trước đó. Thế nên, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên nhờ sự tư vấn của người thân, bạn bè để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng.

* Giá cả các loại tinh dầu trị nấm da đầu

Cuối cùng, giá cả của sản phẩm chính là yếu tố mà bạn nên lưu ý khi chọn mua tinh dầu để trị rụng tóc, nấm da đầu. Thực tế, do quy trình sản xuất cầu kỳ mà thành phẩm thu lại không nhiều nên giá của tinh dầu khi bán ra thị trường thường khá cao. Do đó, nếu thấy mức giá rẻ giật mình, hãy cẩn thận vì đó có thể là hàng giả bạn nhé. Tốt nhất bạn hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm trên internet trước khi chọn mua.

Có thể nói rằng, tinh dầu là một trong những loại nguyên liệu từ thiên nhiên khá quý. Tuy nhiên, chúng chỉ mang lại lợi ích khi là sản phẩm tốt, nguyên chất. Do đó, bạn hãy thận trọng để có được trong tay sản phẩm hoàn hảo như ý.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục