Chăm Sóc Tóc Nhuộm Như Thế Nào Để Không Bị Nấm Da Đầu

Bạn thường xuyên thay đổi kiểu tóc vì thế bạn cần lựa chọn những sản phẩm dưỡng tóc phù hợp với da đầu, vì nếu không tóc và da đầu sẽ bị hư tổn. Tốt nhất nên sử dụng những dầu gội có chiết suất từ thiên nhiên, vừa an toàn cho da lại khỏe cho tóc. Tránh sử dụng các sản phẩm dưỡng có nhiều thành phần hóa học, vì sẽ làm cho tóc yếu đi, da đầu sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công.

Sau khi nhuộm tóc, làm tóc mà bạn không có chế độ chăm sóc tóc hợp lý hoặc bạn là fan cuồng có nhuộm tóc, thay đổi kiểu tóc liên tục …thì bạn sẽ rất dễ bị nấm da đầu. Do đó, để hạn chế các hóa chất làm hại đến tóc cũng như tránh được dấu hiệu bệnh nấm da đầu, viêm chân tóc thì sau khi làm tóc, nhuộm tóc về bạn cần phải có 1 chế độ chăm sóc tóc thật phù hợp để mái tóc luôn khỏe đẹp.

Bài viết sẽ đưa ra các việc bạn cần phải làm để chăm sóc mái tóc của mình cũng như tránh được những căn bệnh liên quan đến tóc và da đầu như sau:

Không lạm dụng nhuộm tóc

Bạn nên hạn chế thay đổi màu tóc liên tục, vì mỗi lẫn nhuộm tóc, tóc sẽ phải có thời gian thích nghi và phục hồi. Nếu bạn liên tục thay đổi màu tóc, cũng như làm lại tóc thường xuyên, tóc dần dần sẽ yếu đi, gãy rụng, cộng với tác động từ môi trường, khói bụi tích tụ lại trên da đầu sẽ khiến da đầu bạn nổi mụn, ngứa, nguyên nhân hình thành nấm da đầu.

lạm dụng thuốc nhuộm tóc

 

Lựa chọn dầu gội phù hợp

Sau khi nhuộm tóc hoặc làm tóc thì bạn nên đợi ít nhất sau 2 ngày hãy gội đầu. Lưu ý, không nên gội bằng nước nóng, nếu bạn không chịu được lạnh thì hãy pha nước hơi ấm ấm 1 chút để gội. Nên lựa chọn loại dầu gội trị nấm da đầu phù hợp với da đầu của bạn, không nên cùng 1 lúc sử dụng nhiều loại dầu gội, sẽ rất dễ gây kích ứng da, ngứa da đầu, sinh gàu.

 

Chăm sóc, dưỡng tóc thường xuyên

Bạn cần lựa chọn những sản phẩm dưỡng tóc phù hợp với da đầu, vì nếu không tóc và da đầu sẽ bị hư tổn. Tốt nhất nên sử dụng những dầu gội có chiết suất từ thiên nhiên, vừa an toàn cho da lại khỏe cho tóc. Tránh sử dụng các sản phẩm dưỡng có nhiều thành phần hóa học, vì sẽ làm cho tóc yếu đi, da đầu sẽ dễ bị vi khuẩn tấn công.

Trong lúc gội đầu bạn cũng đừng quên dành thời gian từ 3-4 phút để masssge nhẹ nhàng, nên thường xuyên ủ tóc để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tóc.

 

chăm sóc tóc

 

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời ẩn chứa rất nhiều nguy cơ khiến tóc bị yếu, khô xơ và gãy rụng, nhất là với tóc nhuộm. Do đó, khi đi dưới trời nắng bạn cần phải đội mũ hoặc che ô cẩn thận. Không để da đầu tiết ra quá nhiều mồ hôi, khi đó môi trường da đầu ẩm sẽ là yếu tố giúp vi khuẩn nấm hình thành.

 

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến những vấn đề sau đề tóc luôn khỏe mạnh, tránh được nguy cơ bị nấm da đầu:

– Bổ sung chất dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày để tóc luôn bóng khỏe, tăng sức đề kháng cho tóc.

– Không sấy tóc ở nhiệt độ cao, vì sẽ làm hư tổn đến tóc, nhiệt độ quá nóng sẽ khiến tóc bị gãy rụng, khô xơ.

– Tuyệt đối không đi ngủ khi tóc còn ẩm ướt, đây là nguyên nhân dễ dẫn đến bệnh nấm da đầu nhất.

– Sử dụng dưỡng tóc thường xuyên để tóc tránh được những tác nhân gây hại từ môi trường.

Tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn tại đây : http://chuabenhnamdadau.com/

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục