Cách phòng bệnh nấm da đầu vô cùng đơn giản

Người ta thường nói phòng còn hơn chữa phải không? Vậy tại sao chúng ta không phòng bệnh nấm da đầu trước khi chữa nó nhỉ?

Nấm da đầu là loại bệnh rất hay thường gặp ở các nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam bệnh do rất nhiều lí do gây nên và có rất nhiều loại nấm thường gặp. Trước khi tìm hiểu về cách phòng bệnh hãy tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu nhé:

Nấm da đầu có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

+ Lây từ người sang người: nguyên nhân này là nguyên nhân rất phổ biến sở dĩ có nguyên nhân đó là do bạn dùng chung khăn tắm, khăn rửa mặt, mũ, nón,..hoặc những vật dụng của người bị bệnh nấm da đầu. Bệnh có thể lây lan 1 cách khá nhanh chóng dù chỉ 1 lần bạn dùng chung.

+ Lây từ các con vật: bạn đang nuôi thú cưng, hay những con vật nuôi như chó, mèo, gà những thú cưng này rất có thể làm nguyên nhân dẫn đến việc bị nhiễm nấm da đầu.

+ Do thói quen vệ sinh đầu tóc không sạch: mình có thể liệt kê ra một số thói quen không tốt của các bạn như: đi mưa về không gội đầu để đầu ẩm qua đêm, gội đầu xong buồn ngủ quá cũng để đầu ẩm qua đêm, hay đầu bẩn nhiều mồ hôi không gội đầu thường xuyên,…tất cả những thói quen xấu đó khiến cho vi khuẩn nấm da đầu phát triển mạnh, có những bạn vài lần như thế mới bị nấm da đầu nhưng một số bạn chỉ cần 1 lần thôi hôm sau đó có gàu nhiều và đó có thể là nguy cơ gây nấm da đầu.

Tuy nhiên có 1 số trường hợp đặc biệt theo nghiên cứu thì nấm da đầu không hề xuất phát từ những nguyên nhân trên có thể do dậy thì thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, do môi trường bên trong cơ thể tác động,do nguồn nước,..

Hiểu rõ được tất cả các nguyên nhân trên thì chúng ta phòng bệnh nấm da đầu vô cùng dễ dàng và đơn giản :

  1.  Cách phòng bệnh nấm da đầu hữu hiệu nhất: tuyệt đối không dùng chung những vật phẩm dễ lây nhiễm như khăn, mũ, quần áo của những người đang bị bệnh (kể cả những người đang điều trị sắp khỏi bệnh) vì những người đó vẫn có vi khuẩn gây nấm da đầu thường trực xung quanh họ và chỉ cần sơ suất thôi bạn cũng là nạn nhân tiếp theo của bệnh nấm da đầu.

Chính vì thế mà bệnh nấm da đầu thường xuất hiện thành từng cụm như là trong gia đình, trường học nếu không có cách phòng tránh đúng cách cơ thể lây lan ra khu vực lớn.

phòng bệnh nấm da đầu bằng cách không dùng chung đồ với người nhiễm bệnh
ảnh:phòng bệnh nấm da đầu bằng cách không dùng chung đồ với người nhiễm bệnh
  1. Kiểm tra xem những con vật nuôi thú cưng của bạn có nguy cơ bị ghẻ, hay tróc da không nếu có hãy đưa ngay những con thú đó ra ngoài thú y để xem có nguy cơ bị bệnh hay không. Nếu có phải cách nghi ngay và tìm hướng giải quyết. Nếu không sao thì bạn hãy cũng thường xuyên tắm rửa sạch sẽ cho chúng.
kiểm tra thú cưng để phòng bệnh nấm da đầu
ảnh:kiểm tra thú cưng để phòng bệnh nấm da đầu

3. Về bên phía bản thân bạn là quan trọng nhất vì khi bạn sạch sẽ rồi khó có vi khuẩn nào có thể xâm nhập được, hãy thường xuyên gội đầu tắm rửa, không để đầu ướ khi đi ngủ, không để đầu ẩm khi đi ngoài trời mưa về nếu bạn sẽ bị cảm lạnh hãy nghỉ 1 lúc rồi đi gội ngay hay sấy tóc trước khi đi ngủ. Một mái tóc luôn sạch sẽ, không ẩm ướt sẽ diệt lùi ngay vi khuẩn không bao giờ vi khuẩn béng mảng đến.

gội đầu để phòng bênh nấm da đầu
ảnh:gội đầu để phòng bênh nấm da đầu

Còn về trường hợp bị do những yếu tố như dậy thì, môi trường bên trong cơ thể thì là những trường hợp rất ít xảy ra và những trường hợp này hãy đến bác sĩ tại chuabenhnamdadau.com để tư vấn thêm về cách chữa bệnh nấm da đầu nhé.

Để biết thêm thông tin về cách điều trị bệnh, bạn đọc vui lòng liên hệ:

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN SƠN DƯỢC TÂY BẮC

Địa chỉ: N02, LK41, ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024)22.132.333 – 0965.710.831

Xem thêm

Bình luận (1)

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục