Cách dùng trứng gà để trị gàu do nấm da đầu cực kì hữu hiệu

Tình trạng gàu nhiều bất thường có thể là do bệnh nấm da đầu gây nên. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể thực hiện phương pháp trị gàu bằng trứng gà dưới đây.

Trứng gà không chỉ là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng rất tốt với sức khỏe của cơ thể. Không những vậy, trứng gà còn được dùng làm nguyên liệu trong việc làm đẹp, thậm chí là chữa bệnh. Với bệnh nấm da đầu, nhất là tình trạng đầu nhiều gàu, tóc khô xơ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng trứng gà để khắc phục.

Không chỉ với trường hợp nấm da đầu mà các trường hợp gàu sinh ra do bụi bẩn, dùng nhiều chất hóa học khiến da đầu khô hay những trường hợp mắc phải các bệnh lí khác như nấm tóc, vảy nến da đầu… có nhiều gàu thì bạn đều có thể trị gàu bằng công thức từ trứng gà.

bệnh nấm da đầu

Cách dùng trứng gà để trị gàu do nấm da đầu

Có rất nhiều cách trị gàu bằng trứng gà, bạn có thể thực hiện một trong những cách sau:

Cách 1: Dùng lòng trắng trứng gà

Chỉ cần một quả trứng gà là bạn đã có thể trị được những mảng gàu dù to nhỏ do nấm da đầu gây nên. Đập trứng gà ra bát và tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Phần lòng trắng sẽ được dùng để điều trị gàu. Hãy đánh tan lòng trắng trứng gà vào một bát tô. Trước khi bôi dung dịch này lên đầu, bạn cần làm ướt đầu tóc bằng việc gội như bình thường. Sau đó, để tóc bớt nước và dùng tay bôi lòng trắng trứng gà đều lên da đầu và tóc. Sau khi thoa xong, bạn nên có một vài động tác xoa bóp, massage nhẹ nhàng vùng da đầu và tóc để giúp hiệu quả hơn. Thực hiện trong vòng 10 phút là bạn có thể gội lại đầu. Nên để tóc khô tự nhiên. Nếu sử dụng máy sấy tóc, nên để ở chế độ gió, mức nhiệt thấp.

Cách 2: Dùng lòng trắng trứng gà kết hợp với sữa chua

bệnh nấm da đầu

Với công thức này, ngoài việc chuẩn bị lòng trắng trứng gà đánh nhuyễn như ở cách 1 mà bạn cần có thêm một cốc sữa chua. Cho sữa chua vào bát lòng trắng trứng và đánh thật đều sao cho trứng và sữa chua nhuyễn đều với nhau. Vẫn thực hiện thoa dung dịch hỗn hợp này lên đầu. dùng một chiếc khăn sạch, nhúng khăn mặt vào một chậu nước nóng và vắt bơt nước. Sau đó dùng khăn này quấn lên đầu để ủ tóc trong khoảng thời gian 25 đến 30 phút. Cuối cùng, bạn thực hiện gội lại đầu với nước lạnh sạch.

Cách 3: Dùng lóng đỏ trứng gà kết hợp với nước ép hành tây

Với cách làm này, bạn cần sử dụng nhiều nguyên liệu hơn. Tuy nhiên, lại mang đến nhiều tác dụng hơn. Ngoài việc trị nấm da đầu, gàu tận gốc còn giúp tóc chắc khỏe, mượt mà và không còn tình trạng gãy rụng, chẻ ngọn. Những nguyên liệu bạn cần dùng là mật ong, lòng đỏ trứng gà, củ hành tây.

Khác với những cách làm ở trên, với cách làm này, bạn cần dùng đến lòng đỏ trứng gà. Lòng đỏ trứng gà đánh thật nhuyễn, hành tây sau khi bóc vỏ bạn cho vào máy ép lấy nước. Trộn lòng đỏ trứng gà, nước ép hành và cho thêm vài thìa mật ong. Trộn đầu các nguyên liệu trên lại với nhau và thoa lên đầu. Bạn cũng cần một chiếc khăn đã được làm ướt bằng nước nóng để ủ lên đầu trong vòng 15 đến 20 phút. Cuối cùng thực hiện gội lại đầu với nước sạch.

Hãy áp dụng các cách làm trên để xóa khỏi dấu vết của gàu bạn nhé.

Hy vọng với bí quyết mà chuabenhnamdadau.com chia sẻ, bạn sẽ sớm loại bỏ được gàu.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục