Cách chữa nấm đầu đơn giản và hiệu quả

Nấm da đầu là loại bệnh rất hay thường gặp và việc điều trị nó cũng không khó khăn hãy tham khảo 1 số Cách chữa bệnh nấm da đầu của chúng tôi nhé:

Nấm da đầu là loại bệnh rất hay thường gặp ở các nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như ở Việt Nam bệnh do rất nhiều nguyên nhân gây nên và có rất nhiều loại nấm da đầu thường gặp. Trước khi tìm hiểu về cách chữa nấm đầu hãy tìm hiểu nguyên nhân của bệnh đã nhé:

Nấm da đầu có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

+ Lây từ người sang người: nguyên nhân này là nguyên nhân rất phổ biến sở dĩ có nguyên nhân đó là do bạn dùng chung khăn tắm, khăn rửa mặt, mũ, nón,..hoặc những vật dụng của người bị bệnh nấm da đầu. Bệnh có thể lây lan 1 cách khá nhanh chóng dù chỉ 1 lần bạn dùng chung.

+ Lây từ các con vật: bạn đang nuôi thú cưng, hay những con vật nuôi như chó, mèo, gà những thú cưng này rất có thể làm nguyên nhân dẫn đến việc bị nhiễm nấm da đầu.

+ Do thói quen vệ sinh đầu tóc không sạch: mình có thể liệt kê ra một số thói quen không tốt của các bạn như: đi mưa về không gội đầu để đầu ẩm qua đêm, gội đầu xong buồn ngủ quá cũng để đầu ẩm qua đêm, hay đầu bẩn nhiều mồ hôi không gội đầu thường xuyên,…tất cả những thói quen xấu đó khiến cho vi khuẩn nấm da đầu phát triển mạnh, có những bạn vài lần như thế mới bị nấm da đầu nhưng một số bạn chỉ cần 1 lần thôi hôm sau đó có gàu nhiều và đó có thể là nguy cơ gây nấm da đầu.

Tuy nhiên có 1 số trường hợp đặc biệt theo nghiên cứu thì bệnh nấm da đầu không hề xuất phát từ những nguyên nhân trên có thể do dậy thì thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, do môi trường bên trong cơ thể tác động, do nguồn nước,….

Cách chữa bệnh nấm da đầu hết sức đơn giản như sau:

  1. Ngay khi có dấu hiệu bệnh nấm da đầu xuất hiện hãy ngay lập tức vứt bỏ các vật dụng như mũ, khăn tắm, khăn lau mặt, tất cả các vật dụng liên quan đến đầu bạn, kể cả khử trùng thì chưa chắc đã loại bỏ hết vi khuẩn gây nấm do bạn không biết cách khử trùng đúng cách.
Cách chữa bệnh nấm da đầu loại bỏ những vật dụng như mũ,nón,..
ảnh:Cách chữa bệnh nấm da đầu loại bỏ những vật dụng như mũ,nón,..

2.Sau đó kiểm tra ngay những con thú cưng của bạn để loại bỏ hết và tối đa những thứ có thể lây nhiễm làm sản sinh vi khuẩn gây nấm.

3.Ra bác sĩ để tìm cách chữa bệnh và liều lượng thuốc cho hợp lý có những loại thuốc sau khả năng cao bác sĩ hay cho:

đến bác sĩ để biết cách chữa bệnh nấm da đầu
ảnh:đến bác sĩ để biết cách chữa bệnh nấm da đầu
  • Thuốc bôi

Thuốc bôi là loại thuốc điều trị tại chỗ bị nấm da đầu tuy nhiên thì thuốc bôi sẽ không đi thẳng vào chỗ bệnh được do bệnh nấm da đầu này dính chặt vào từng mảng nằm sâu bên trong chân tóc. Nếu tóc dày khi bôi vào lây lan ra cả những chỗ xung quanh, nếu tóc vừa và mỏng bạn vẫn nên sử dụng.

  • Dầu gội đầu chuyên dùng cho trị nấm

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trị nấm cũng nhiều người dùng như: sulffide, nizoral, dầu gội dược liệu thái dương,..tất cả các dầu gội này giúp bạn làm sạch da đầu, chống vi khuẩn lây lan. Nhưng tuyệt đối không được dùng 2 lần/ 1 tuần tránh khô da đầu.

  • Dùng thuốc kháng sinh

Đây có lẽ là cách nhanh nhất giúp bạn khỏi nấm kháng sinh trực tiếp đi vào bên trong cơ thể hòa vào máu giúp điều trị từ bên trong.

Lưu ý : hãy nhận tư vấn từ bác sĩ và hỏi các bác sĩ xem mình bị dị ứng với cái này liệu có thể dùng thuốc hay ít nhất bạn phải đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng có gì không hiểu phải hỏi bác sĩ ngay.

Tìm hiểu nhiều thông tin hơn tại: chuabenhnamdadau.com

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục