Cách chữa nấm da đầu đơn giản hiệu quả bất ngờ

Khi bị nấm da đầu bạn phải tìm ngay 1 cách điều trị sao cho phù hợp tránh việc bị nặng hơn và khuyên bạn các Cách chữa nấm da đầu sau:

Hiện nay với nền y học và phát triển thì việc điều trị các bệnh liên quan đến ngoài da hay da liễu là việc hết sức đơn giản đặc biệt là nấm da đầu – 1 bệnh rất hay gặp và phổ biến tại nước ta. Bệnh thật sự gây ra rất nhiều phiền toái lo lắng cho người bị bệnh và không nhanh nhanh chữa khỏi bệnh thì gây ra rất nhiều bất lợi cho người bệnh như thẩm mỹ, lo lắng, thuốc men, sự xa lánh, e ngại của bạn bè và người thân,…Hiểu rõ được tâm lý đó chúng tôi sẽ đưa ra cách chữa nấm da đầu như sau:

  • Hãy dùng dầu gội chuyên dùng để giảm nhanh chóng việc nấm da đầu

cách chữa nấm da đầu
ảnh: cách chữa nấm da đầu

Dùng dầu gội trị nấm da đầu là phương pháp hữu hiệu đầu tiên mà mọi người hay dùng nhất khi bị nấm da đầu.

Loại dầu gội hay dùng là: sulffide, nizoral, hetoconazol, haicleal, hay nhẹ nhất có lẽ là dầu gội thái dương được rất nhiều người ưu dùng vì tính làm sạch của nó hoàn toàn từ thiên nhiên.

Những loại dầu gội này không nên dùng quá 2 lần/ 1tuần tránh khô da đầu và rụng nhiều tóc hơn.

  • Hãy dùng những loại thuốc đặc trị cho nấm da đầu

Nên dùng ketonazol 2% hay grisefulvin đây là 2 loại thuốc đặc trị nấm hiện nay mà rất nhiều người đang sử dụng.

  • Dùng thuốc kháng sinh là cách trị chữa nấm da đầu nhanh nhất

Đây là  trường hợp bị khá là nặng lan rộng, lở loét, việc bôi thuốc hay gội đầu không hề làm thuyên giảm tình trạng bệnh thì nên uống cả kháng sinh để nhanh khỏi bệnh.

cách chữa nấm da đầu băng thuốc bôi
ảnh:cách chữa nấm da đầu băng thuốc bôi

Khuyên bạn nên đến bác sĩ,bệnh viện da liễu để được tư vấn và điều trị vì lượng thuốc bôi hay thuốc kháng sinh điều trị nấm này còn phụ thuộc rất nhiều vào lượng thuốc bạn dùng mới có thể khỏi bệnh được chưa kể bạn có thể bị dị ứng hay kích ứng với một số thành phần nào đó của thuốc. Và còn tùy thuộc vào độ nặng nhẹ của bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bạn đúng nhất.

Nếu mới bị nấm da đầu bạn hãy làm theo những lời khuyên sau nhé:

Vẫn hãy cứ sử dụng loại dầu gội như trên và tuyệt đối không sử dụng quá 2 lần/1 tuần.

Loại bỏ hoặc vệ sinh thật sạch lại các vật dụng có nguy cơ mắc bệnh cao. Tránh lây nhiễm sang bên người khác và giảm mức độ bệnh nấm da đầu.

Đi kiểm tra thú nuôi của bạn và không chừng thú nuôi của bạn cũng đã bị nhiễm bệnh, hoặc cũng có thể thú nuôi đó lây bệnh sang cho bạn.

Nếu tình trạng có thuyên giảm thì cũng khuyên bạn vẫn nên làm những điều sau đây:

Hãy viết tiếp tục dùng thuốc như bạn vẫn đang dùng mặc dù bệnh đã thuyên giảm nhưng điều này chỉ chứng tỏ vi khuẩn đang yếu đi chứ chưa được loại bỏ hế việc dừng uống thuốc bây giờ còn nguy hiểm hơn lúc mới bị bệnh.

Nếu chưa yên tâm hãy ra hỏi bác sĩ xem những dấu hiệu nào bạn có thể đã ngưng được thuốc. Cũng nên đi khám thường xuyên để bác sĩ kiểm tra và tư vấn.

Vệ sinh sạch sẽ vùng da đầu tránh cọ, cạo chỗ vùng da bị bệnh vì như thế bạn đang làm tổn thương da đầu bạn, nếu khỏi tự khắc chỗ bị bệnh đó sẽ bung ra ngay sau đó. Gội đầu đúng cách gội đầu ít quá hoặc nhiều quá cũng làm tình trạng bệnh trở nên xấu đi, chia dầu gội ra và gội đều đặn là cách tốt nhất.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục