Cách chữa bệnh nấm da đầu để đạt hiệu quả cao nhất?

Điều trị nấm da đầu. Nhìn chung bạn có thể loại trừ được các vảy bám trên da đầu nhanh chóng, nhưng k thể “trị” được các tế bào nấm bằng các loại dầu gội.

Nấm da đầu (bệnh ecpet mảng tròn)  là một dạng viêm nhiễm vùng chân tóc, do các loại nấm là “thủ phạm” chính. Chữa Bệnh nấm da đầu biểu hiện ra bên ngoài dưới dạng các vết loét, thành các mảng tròn rộng. Hay xuất hiện với những mảng màu trắng đục, đóng thành vảy trên da đầu.

Nấm da đầu lan rộng bằng cách lây lan trực tiếp qua các tế bào trên da đầu hoặc mảng bám do những lớp vảy của các tế bào da bị nấm tấn công, hay gián tiếp do việc dùng chung mũ, lược, dây buộc tóc với người mắc bệnh. Nấm da đầu hiếm có trường hợp lây từ chó mèo sang người.

Điều trị nấm da đầu
Hình ảnh – Điều trị nấm da đầu

Nhìn chung bạn có thể hy vọng loại trừ được các vảy bám trên da đầu nhanh chóng, nhưng các loại dầu gộ không thể “trị” được các tế bào nấm.

Nấm da đầu là nguyên nhân dẫn tới hói đầu, bong vảy, rụng nhiều tóc, loét và chảy mủ. Kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và có mùi lạ trên da đầu.

Điều trị nấm da đầu cực kỳ như sau

Nấm da đầu không giống với các loại nấm khác trên da. Tuy nhiên, nếu kiên trì dùng thuốc bạn có  thể chữa trị nấm da đầu. Việc điều trị bước đầu sẽ gặp phải một số khó khăn, khó khăn này có thể là do sự viêm nhiễm xảy ra dưới chân tóc. Vì vậy. khó có thể dùng các loại thuốc bôi khó có thể “tiếp cận” với khu vực này.

Nếu không điều trị sớm, nấm sẽ lan rộng trên da đầu và tồn tại trong vòng nhiều tháng và có thể để lại nhiều sẹo.

Grisefulvin là loại thuốc chuyên dùng để điều trị nấm da đầu. Thuốc có hai dạng, dung dịch và viên nén. Thuốc dùng từ 1 đến  2 lần một ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nên dùng thuốc ít nhất 4 tuần liên tục.

Lưu ý

Điều trị nấm da đầu
Hình ảnh – Điều trị nấm da đầu

– Khi đã bị mắc nấm da đầu, hãy chia tóc thành từng phần riêng biệt để tránh sự lây lan.

Bệnh nấm da đầu cưc kì dễ lây truyền, vậy nênbạn nên cách ly hoặc phòng tránh hiệu quả nếu gia đình bạn có người bị nấm.

– Nếu 1 trong số các thành viên trong gia đình có triệu chứng cụ thể của bệnh cần khám bác sĩ ngay để điều trị kịp thời.

– Có thể dùng kết hợp các loại dầu gội như Selsun, Exsel để hạn chế sự lây lan. Nên dùng loại dầu gội này tối thiểu 2 lần/ tuần.

– Đôi khi có thể xuất hiện phát ban trong thời gian ngắn sau khi điều trị, bạn nên đến bác sĩ để kiểm tra lại. Đó có thể là dấu hiệu của sự dị ứng giữa da đầu và thuốc.

– Việc cắt tóc hay cạo phần da đầu đó đi là không cần thiết.

– Khi các vết loét đã lành, bạn vẫn phải tiếp tục điều trị đến hết đợt thuốc để “ức chế” sự hoạt động của các bào tử nấm.

– Luôn giữ tóc khô, sạch.

Trường hợp của bạn nên tái khám và khám định kỳ tại chuabenhnamdadau.com để các bác sĩ giúp bạn có hướng điều trị tích cực, chữa dứt điểm tránh bệnh tái phát.

Bài viết vừa mang đến cho bạn đọc một số những thông tin kiến thức bổ ích để từ đó bạn có thể có những cách xử lí khi bị nấm đầu hoặc thành viên khác trong gia đình bạn phòng tránh một các hiệu quả nhất. Từ đó có thể loại bỏ hoặc diệt chứng nấm đầu hoàn toàn và có một mái tóc sạch gầu và bóng mượt thay vì một mái tóc bêt dính va mất thẩm mỹ. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm bài viết  trị nấm da đầu như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục