Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm để tránh bị phai màu và bị nấm da đầu

Việc sử dụng hóa chất nhuộm hoặc tẩy tóc có thể gây tổn thương cho tóc và da đầu, có thể khiến tóc bị khô xơ, gãy rụng, gây ra gàu và các bệnh da liễu như viêm da, nấm da đầu.

Để hạn chế, ngăn ngừa những tác hại mà thuốc nhuộm gây ra, và phòng tránh bị nấm da đầu sau khi nhuộm tóc, bạn cần phải chăm sóc tóc thật đúng cách, cần sử dụng những sản phẩm phù hợp với tóc.

Gội đầu đúng cách và hợp lí

Bạn chỉ nên gội đầu sau khi nhuộm ít nhất 2 ngày và phải gội bằng nước lạnh, không sử dụng nước nóng và dầu gội. Và 1 tuần sau mới được gội bằng dầu gội để tóc không bị bay màu nhanh, không bị khô xơ, đồng thời giúp giữ độ bóng của tóc.

nấm da đầu
Ảnh: Hướng dẫn cách chăm sóc tóc nhuộm

Dưỡng tóc và massage cho tóc thường xuyên

Bạn chỉ cần dùng các đầu ngón tay massage da đầu nhẹ nhàng để giúp tóc bóng mượt hơn đồng thời giúp kích thích tuần hoàn, giúp bạn thư giãn và cảm thấy thoải mái hơn.

Để dưỡng tóc, phục hồi tóc sau nhuộm, bạn nên lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc tóc có chiết xuất từ thiên nhiên, phù hợp với tóc nhuộm. Ngoài ra, bạn có thể đắp mặt nạ cho tóc 2 lần.tuần để tóc thêm bóng mượt, chắc khỏe hơn. Hãy bỏ qua những dòng sản phẩm chứa nhiều thành phần hóa học mạnh để tránh khiến tóc bị khô xơ, hư tổn và bị bay màu thuốc nhuộm nhanh.

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với anh nắng mặt trời

Các tia cực tím chính là tác nhân gây hại cho tóc, khiến tóc bị yếu, dễ bị hư tổn, nhất là tóc nhuộm càng dễ bị ánh nắng mặt trời làm hư tổn. Vì vậy trước khi ra ngoài, bạn nên mang theo mũ hoặc ô để che nắng, vừa tránh gây hại cho tóc vừa tránh gây đau đầu.

Chấm tóc mới mọc cho đều màu

Sau khoảng 2 – 3 tháng, chân tóc và tóc tơ sẽ mọc lên, không có màu nhuộm như phần thân tóc vì vậy hãy đi chấm lại phần tóc này trùng với màu nhuộm hiện tại để mái tóc đều màu hơn.

Ngoài việc tuần thủ những nguyên tắc trên, thì bạn cũng cần chú ý những vấn đề sau để tóc không dễ bị mất màu, hư tổn sau khi nhuộm:

– Không sấy tóc ở nhiệt độ quá cao để tránh khiến tóc bị khô, dễ gãy rụng, dễ bay màu nhuộm.

– Bổ sung thêm các loại thực phẩm giàu vitamin A để tóc được chăm sóc từ sâu bên trong, giúp mái tóc chắc khỏe, bóng mượt.

– Không đi ngủ khi tóc còn ướt, vì thói quen này không chỉ khiến tóc bị phai màu ra gối mà còn là nguyên nhân gây nấm da đầu. Vì vậy hãy lưu ý nhé!

– Phần ngọn tóc sẽ dễ bị phai màu, mất màu và dễ bị xơ, chẻ ngọn nhất vì vậy bạn nên cắt đuôi tóc ít nhất 2 tháng 1 lần để tóc đều màu hơn, và trông có sức sống hơn.

– Ngoài ra, trước khi ra ngoài nên thoa kem dưỡng tóc để tóc được bảo vệ khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục