Các động tác massage tóc và da đầu nên thực hiện khi bị nấm da đầu

Những người dùng nhiều hóa chất như thuốc nhuộm, gel tạo kiểu hoặc những người bị nấm da đầu nên thường xuyên massage cho tóc và da đầu để giúp phục hồi nhanh những tổn thương do nấm và các hóa chất gây ra.

Massage được coi là một động tác rất tốt đối với các cơ quan bộ phận trên cơ thể con người, đối với tóc và da đầu cũng không ngoại lệ. Trên thực tế, các chuyên gia chăm sóc và nuôi dưỡng tóc cho biết, mỗi ngày chúng ta nên thực hiện những động tác massage để giúp tóc phục hồi sau khi phải tiếp xúc nhiều với hóa chất làm tóc, hoặc sau khi sử dụng các loại thuốc trị nấm da đầu, giúp tóc trở nên chắc khỏe, suôn mượt và đầy sức sống. Nhiều người nghĩ đây mà một chuyện khó tin và rất buồn cười. Bởi họ cho rằng làm sao có thể massage mà lại mang đến cho bộ tóc những tác dụng tuyệt vời như vậy. Điều này đã được các chuyên gia lí giải như sau:

Trong quá trình phát triển của từng sợi tóc, quá trình trao đổi chất từ chân tóc đến từng lớp biểu bì trên thân tóc đều có tác động đến sự phát triển đó. Khi massage, các mạch máu sẽ được lưu thông dễ dàng, diễn ra một cách thuận lợi. Đây chính là  điều kiện thích hợp, thuận lợi để giúp các các chất dinh dưỡng ngâm sâu vào từng sợi tóc một cách kịp thời để tóc trở nên chắc khỏe, mềm mượt và đầy sức sống.

Các sợi tóc nếu được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và độ ẩm phù hợp sẽ sở hữu một vẻ đẹp riêng và vô cùng lộng lẫy, tự nhiên. Vẻ đẹp này khác xa so với việc dùng các sản phẩm hóa học để chăm sóc và nuôi dưỡng tóc. Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận rõ rằng, mặc dù massage không đem lại các chất dinh dưỡng một cách trực tiếp đến cho từng sợi tóc nhưng lại tạo điều kiện để tóc tiếp nhận các chất dinh dưỡng dễ dàng hơn thông qua quá trình lưu thông  ở các mạch máu được dễ dàng, chân tóc thông thoáng và mọi hoạt động diễn ra tích cực.

Các chuyên gia khuyên những chị em phụ nữ, đặc biệt là những người có mái tóc dài và thường xuyên dùng các hóa chất, tạo kiểu, nhuộm hoặc những người đã từng bị nấm da đầu… nên thực hiện các động tác massage để giúp mái tóc phục hồi lại, khắc phục những tổn thương của mái tóc nhằm đem đến một mái tóc mới, chắc khỏe, mềm mượt hơn. Bởi đặc điểm chung của những mái tóc này là khá xơ rối, khô yếu nên hay bị chẻ ngọn và gãy rụng. Nên massage mỗi ngày trong khoảng 15 đến 20 phút để đạt được hiệu quả cao nhất và sớm nhất. Lưu ý, trước khi massage, mọi người nên thả lỏng cơ thể, thoải mái và thực hiện đúng các động tác massage.

nấm da đầu
Ảnh: Hướng dẫn massage khi bị nấm da đầu

Trước khi thực hiện các động tác massage, mọi người cần chọn những nơi yên tĩnh, thoáng mát, sạch sẽ để có thể thực hiện tốt nhất các động tác này. Như đã nói ở phần trên, bạn cần thư giãn thoải mái để có thể giúp các bài tập mang đến hiệu quả tốt nhất cho mái tóc. Bởi đây chính là yếu tố quan trọng quyết định mái tóc chắc khỏe, mượt mà và săn chắc có thuộc về bạn hay không.

Các động tác massage cần thực hiện:

Đông tác 1: Dùng các ngón tay của hai bàn tay áp lên trán. Dàn đều theo chiều dọc cơ thể và gặp nhau ở giữa trán. Ngón cái mỗi bàn tay đặt lên thái dương mỗi bên. Mắt nhắm hờ và người thả lỏng người, đầu óc.

Động tác 2: Dùng lực của các đầu ngón tay để ấn nhẹ các điểm theo hướng từ giữa trán ra đến phía ngoài.

Động tác 3: Chuyển dần các đầu ngón tay lên phía đỉnh đầu và vẫn thực hiện ấn như động tác 2.

Động tác 4: Di chuyển các đầu ngón tay ra phía sau gáy và tiếp tục ấn nhẹ.

Mọi người nên nhớ, trong khi thực hiện các động tác massage, bạn cần hít thở thật sâu, thật đều để hiệu quả được tốt hơn. Các chuyên gia chuabenhnamdadau.com cũng lưu ý rằng, với những bệnh nhân đang có vết thương trên đầu, những bệnh nhân nấm da đầu hay trên đầu xuất hiện các u cục không rõ ràng thì không nên thực hiện các động tác massage.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục