Nhận biết các dấu hiệu bị nấm da đầu như thế nào?

Nấm da đầu là một trong các loại bệnh ngoài da phổ biến nhưng hầu hết những người nhiễm nấm đều chủ quan đối với các triệu chứng nấm da đầu sớm bởi họ chỉ xem đó là do vệ sinh kém gây ra gàu và ngứa ngáy khó chịu.

Để hạn chế tối đa những tác hại mà bệnh nấm da đầu gây nên, chuabenhnamdadau.com sẽ giúp bạn nhận biết một số triệu chứng nấm da đầu thường gặp nhất để còn biết cách điều trị bệnh sớm.

Các dấu hiệu bị nấm da đầu thường gặp

Nguyên nhân gây nấm da đầu chủ yếu là do vệ sinh kém, không thường xuyên gội đầu… tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm phát triển trên da đầu. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn nên lưu ý:

Đầu xuất hiện gàu nhiều

Hầu hết mọi người đều có gàu trên da đầu vì vậy nó được xem là điều rất bình thường. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý tới một vài dấu hiệu gàu được xem là bị nhiễm nấm như gàu ướt. Nấm sẽ làm da đầu tiết ra nhiều bã nhờn hơn bình thường vì vậy khi bạn thấy da đầu mình bị gàu ướt thì bạn nên đi kiểm tra để nếu như nhiễm nấm thì có thể điều trị nấm từ những giai đoạn sớm.

Ngứa, nổi mụn

Sau khi gàu xuất hiện trên da đầu thì sẽ kèm theo các cơn ngứa khiến bạn cảm thấy bứt rứt khó chịu ngay cả khi bạn vừa mới gội đầu xong và cả triệu chứng da đầu bị nổi mụn đỏ ửng. Và khi vùng da bị tổn thương sẽ tạo những vũng dày. Đây là những dấu hiệu rất dễ nhận biết bạn đã bị nhiễm bệnh nấm da đầu.

Rụng tóc

triệu chứng nấm da đầu
Hình ảnh: triệu chứng nấm da đầu

Rụng tóc là dấu hiệu muộn của nấm da đầu, thông thường sau khoảng 20 ngày đến 1 tháng khi bị nhiễm nấm thì sẽ bị rụng tóc. Mới đầu tóc chỉ rụng ít nhưng sau một thời gian dài tóc sẽ bị rụng nhiều hơn. Đặc biệt khi gội đầu hoặc chải đầu, tóc sẽ rụng rất nhiều. Đến thời điểm này thì bạn nên đi điều trị nấm da đầu ngay và bạn cũng nên thường xuyên chăm sóc da đầu để hạn chế tóc gãy rụng.

Rụng tóc thành mảng

Nấm sẽ làm tóc bạn gãy rụng thành từng mảng trên đầu. Khi đó bạn sẽ thấy trên đầu có những đám tròn hoặc bầy dục có đường kính khoảng 2-5 cm lộ ra và vùng da này sẽ bị rụng nhiều tóc và để lại mảng da hói trông rất mất thẩm mĩ.

Trên đây là 4 dấu hiệu bị nấm da đầu điển hình bạn cần nắm rõ để có thể điều trị bệnh kịp thời. Nấm da đầu phát triển rất nhanh vì vậy nếu như không đi điều trị sớm thì bạn sẽ có nguy cơ bị hói đầu vĩnh viễn và không thể mọc tóc lại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị nấm da đầu hiệu quả, nhất là các loại thuốc bôi có tác dụng nhanh. Tuy nhiên để điều trị tận gốc bệnh nấm da đầu bạn cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa khám và xin tư vấn cách điều trị tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục