Các bệnh thường gặp về da đầu

“Cái răng cái tóc là góc con người”- câu nói quen thuộc của ông cha ta khi nói về vẻ đẹp, nhất là với người phụ nữ. Vậy nên, nếu 1 trong 2 bộ phận kia bị mắc bệnh thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến vẻ bề ngoài của người đó. Hãy cùng tìm hiểu xem có những loại bệnh nào nhé.

GÀU

Những vảy nhỏ màu trắng chính là biểu hiện đặc trưng của gàu. Gàu ít thì không sao, nhưng khi có quá nhiều gàu thì lại là cả một vấn đề. Gàu sẽ phủ kín đầu thậm chí rơi đầy trên áo. Nhìn rất thiếu thẩm mỹ, khiến cho người bệnh ngại giao tiếp hơn, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

gàu trên da đầu

RỤNG TÓC

Ban đầu tóc bạn chỉ rụng vài sợi, có thể là rụng sát chân hoặc gãy ngay lưng chừng tóc. Sau dần tình trạng rụng sẽ nhiều hơn, tóc rụng dày hơn, tạo thành từng mảng rụng. Những chỗ đó sẽ không còn tóc, giống như hói. Nếu không điều trị kịp thời, sẽ có nguy cơ mất cả mái tóc.

NẤM DA ĐẦU

Nấm da đầu là một bệnh da liễu khá phổ biến, da đầu bạn sẽ xuất hiện nhiều gàu, nổi mẩn đỏ, ngứa, gây rụng tóc. Bệnh thường gặp nhất ở trẻ em và trr ở độ tuổi đi học. Bệnh dễ lây nếu dùng chung quần áo, mũ, vật dụng cá nhân với người bệnh. Ngoài ra bệnh còn lây từ vật nuôi, nếu vật nuôi nhiễm nấm.

Nấm da đầu tuy không phải là loại bệnh nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nên chữa trị nấm da đầu sớm để không bị quá nặng, điều trị sẽ khó khăn hơn.

nấm da đầu gây rụng tóc

VIÊM DA TIẾT BÃ

Cũng giống như biểu hiện của bệnh nấm da đầu, tuy nhiên với bệnh viêm da tiết bã thì da đầu của bạn sẽ rất đỏ và có rất nhiều dầu, tóc sẽ bết, ẩm ướt, cảm giác bóng nhờn khá khó chịu. Bệnh này sẽ gây khó chịu nhiều hơn so với bệnh nấm da đầu, vì đầu người bệnh lúc nào cũng trong trạng thái ẩm ướt, mùi dầu khá khó chịu.

BỆNH “CỨT TRÂU”

Đây là 1 dạng bệnh viêm da đầu thường gặp ở trẻ sơ sinh 6 tháng đầu tiên. Nó tạo thành từng mảng vỏ, đóng vảy, có màu vàng hoặc xanh lơ. “Cứt trâu” sẽ dần dần mất đi khi bé được khoảng 1 tuồi.

VIÊM NANG TÓC  

Viêm nang tóc thường được gây ra bởi vi khuẩn khi tìm đường vào các nang tóc( túi chứa chân tóc) để tạo bệnh. Dấu hiệu thường xuất hiện những mụn mủ nhỏ, ngứa, rụng tóc vùng xung quanh. Bệnh này nếu phát hiện sớm thì sẽ điều trị dễ hơn là để ủ bệnh quá lâu.

 

viêm nang chân tóc rụng tóc

BỆNH VẨY NẾN

Vảy nến có thể xuất hiện ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, nhưng thường gặp nhất vẫn là ở da đầu. Biểu hiện là những lớp vảy dày, trắng và cứng bám chắc lấy da đầu, gây cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu, và đặc biệt là còn rất đau. Vảy nến là 1 loại bệnh tương đối khó chữa trị, vì còn tùy thuộc vào cơ địa của người mắc bệnh.

Trưởng hợp bị vảy nến quá nặng thì phải đến ngay trung tâm y tế để được Bác sĩ điều trị kịp thời.

Mời bạn xem thêm nhiều thông tin về bệnh nấm da đầu hơn tại đây: http://chuabenhnamdadau.com

 

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục