Bồ kết là thần dược trị nấm da đầu hiệu quả từ dân gian

Có nhiều phương pháp từ dân gian trị bệnh nấm da đầu hiệu quả. Bồ kết là một nguyên liệu từ lâu đã được biết đến với công dụng làm đẹp tóc, ngoài ra bồ kết còn có công dụng trị da đầu bị nấm vô cùng hiệu quả.

Từ rất xưa, bồ kết biết đến  một loại dầu gội đầu. Dù chỉ là loại quả bình thường, nhưng bên trong đó là cả một bầu trời công dụng mà khi bạn biết đến, bạn phải ngỡ ngàng vì điều đó. Khi một ai đó bị bệnh nấm da đầu, có lẽ bồ kết sẽ là liều thuốc trị hiệu quả mà an toàn nhất.

Tại sao lại khẳng định như vậy ? Có nhiều lý do bạn có thể dễ dàng đưa ra những kết luận từ loại thảo dược này. Bí mật trong nó sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiến đó.

Công dụng hiệu quả mà bồ kết có thể mang lại cho phương thức trị bệnh nấm da đầu

Ngoài nhiều những ích lợi khác như : Trị chốc đầu ở trẻ, chữa quai bị, sưng, viêm vòng 1 ở phụ nữ, phòng được nhiều bệnh cho phụ nữ trong thời kì thai sản…Thì bồ kết còn có nhiều lợi ích nổi bật cho da đầu bị nấm.

bo-ket-tri-nam-da-dau
Bồ kết trị nấm da đầu

– Saponin : Chất chính có ở bồ kết, hỗn hợp chất màu vàng, tạo bọt. Kháng viêm, chống viêm khuẩn, tẩy sạch.

– Flavonozit , saponaretin : Giảm rụng tóc, ngăn ngừa gàu vô cùng hiệu quả cho mái tóc.

– Bên cạnh đó, bồ kết còn kích thích cho tóc mọc nhanh. Óng mượt,  đen.

Khi bạn gội đầu thường xuyên với bồ kết, không chỉ mang đến hương thơm dịu mềm, dễ chịu, mà còn mang đến một mái tóc dài, mượt. Ngày nay, trong nhiều loại dầu gội, vẫn được sử dụng nhiều từ bồ kết để chế tạo ra dầu gội.

>>> Giới thiệu Dầu gội trị nấm da đầu được ưa chuộng nhất hiện nay

Cách chế biến bồ kết để gội đầu cho da đầu bị nấm.

Để có kết quả bệnh được tốt, thuốc được tuyển chọn những phải tốt và đảm bảo. Việc gội đầu bằng bồ kết đã khó, nhưng công đoạn mà chúng ta đi chuẩn bị bị còn khó và nghiêm ngặt hơn.

– Chọn và phơi bồ kết : Những trái bồ kết chín, già, màu đậm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho tóc. Phơi qua nắng bởi như vậy, vừa có thể đảm bảo lượng saponin tích nhiều hơn. Nướng dễ dàng, có mùi thơm nhẹ nhàng khi nướng.

– Nướng bồ kết : Để cho bồ kết giữ được độ tự nhiên nên chọn bếp nướng có than hồng. Tùy thuộc vào độ dày của tóc, mà nướng cho vừa đủ. Nướng đến khi quả ngả màu vàng như cánh gián có mùi thơm.

– Cách nầu : Nướng xong, trẻ nhỏ, nồi ít nước. Đun sôi khoảng 5 – 10 phút. Để bồ kết có thể ngấm hết nước. Đến khi nước có màu vàng đậm sủi bọt là dược. Hạn chế tối đa sự tiếp xúc của bồ kết với nilon. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với vỏ, bưởi, cam, sả để có hiệu quả tốt nhất.

goi-dau-bang-bo-ket
Gội đầu bằng bồ kết trị nấm da đầu

Hướng dẫn gội đầu bằng bồ kết để cho kết quả tốt cho da đầu bị nấm.

Dù không phải quá nghiêm ngặt như khi bạn sử dụng thuốc Tây, nhưng cũng không lơ là, hay thực hiện không theo một quy trình nào hết. Thì hiệu quả đạt được sẽ kém.

– Nước bồ kết đã nấu, cho vào chậu. Hòa với nước lạnh vừa đủ để gội đầu.

-Vắt túi lọc đựng bồ kết, hoặc bóp nát bồ kết.

– Dùng gá dội từ từ, từ chân tóc đến ngọn tóc. Kết hợp với xoa bóp nhẹ nhàng 3 – 5 phút.

– Làm sạch tóc với nước lạnh.

Lưu ý : Không  nước quá nóng, để sạch tóc, như vậy tóc dễ bị xơ rối. Có thể sử dụng kết hợp cới ít dầu dừa sau khi gội để dưỡng tóc.

Có thể với phương pháp đó, bệnh nấm da đầu  không thể trị khỏi dứt điểm trong một thời gian sớm. Nhưng chắc chắn rằng, nếu bạn kiên trì, chắc chắn nó sẽ không khiến bạn phải thất vọng, bởi không chỉ giúp đẩy lùi được bệnh lây lan, mà còn giúp nuôi dưỡng tóc, cũng như da đầu bạn được khỏe hơn, có sức chống lại bệnh, từ đó dễ dàng khỏi bệnh. Chỉ là điều sớm hay muộn mà thôi.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục