Bị nấm đầu cần kiêng kị những điều gì để bệnh mau khỏi?

Để điều trị bệnh nấm đầu không hề đơn giản, dễ dàng vì người bệnh cần phải kiên trì sử dụng thuốc trong thời gian dài cũng như phải kiêng khem rất nhiều thứ thì việc điều trị mới nhanh và hiệu quả.

Xin chào chuyên gia, tôi đã bị bệnh nấm da đầu 2 tháng nay, và giờ vẫn chưa khỏi bệnh. Tôi đang điều trị theo đơn thuốc trị nấm da đầu của bác sĩ ở bệnh viện được hơn tháng những vẫn không thấy khỏi. Nghe mọi người nói, bệnh nấm da đầu cũng cần phải kiêng khem các thứ mới khỏi được. Vậy chuyên gia cho tôi biết trong bệnh nấm da đầu cần phải kiêng những điều gì? Xin cảm ơn chuyên gia. (N.V.T, Thường Tín, Hà Nội).

nấm đầu

Trả lời:

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi.

Không chỉ riêng bạn mà đa số bệnh nhân trong thuộc danh sách nấm da đầu đều băn khoăn và thắc mắc về vấn đề này. Như các cụ ta đã có câu, “có kiêng có lành”. Quả đúng như vậy, nhưng nhìn trên góc độ khoa học, việc kiêng khem ở đây phải diển ra có cơ sở và đúng khoa học chứ không phải kiêng khem theo một cách mê tín dị đoan, không cơ sở xác thực.

Việc kiêng khem khi trị bệnh có đóng góp quan trọng vào quá trình hồi phục thể trạng, xóa tan bệnh tật. Tuy nhiên, kiêng khem cũng cần có khoa học, cơ sở.

Việc bạn băn khoăn và cần hỏi chắc chắn để nhận được thông tin chính xác rồi mới thực hiện vào căn bệnh của mình chúng tôi đánh giá rất cao.

Nhưng trước hết, chúng tôi cần chia sẻ với bạn một vấn đề. Theo như bạn chia sẻ, bạn đang bị nấm da đầu và hiện đang điều trị theo đơn thuốc tại bệnh viện của bác sĩ mà vẫn chưa thấy bệnh khỏi.

Đầu tiên, chúng tôi cần phải nhấn mạnh rằng, bệnh tật nào cũng cần phải có sự kiên trì. Không phải cứ uống thuốc vào là khỏi ngay được. Bệnh cùng cần đủ liêu thuốc, đủ thời gian điều trị mới có thể khỏi được. Mà cả ngay khi khỏi, một số bệnh cũng cần uống liều duy trì để bệnh không tái phát.

Đối với bệnh nhân mắc nấm, việc điều trị nấm da đầu cũng không hề đơn giản một chút nào. Đây là một căn bệnh dễ lây nhiễm. Chính vì vậy, việc điều trị luôn đi kèm với việc phòng bệnh cho mọi người. Nấm da đầu cũng cần một quá trình điều trị dài. 2 tuần là con số chưa nói lên được điều gì. Bởi có những bệnh nhân còn phải đấu tranh với nấm da đầu trong vòng mấy tháng. Tuy nhiên, với điều kiện là các dấu hiệu, triệu chứng từ từ giảm dần và kết thúc hẳn.

Nên bạn cũng không được quá chủ quan. Và khi thấy việc điều trị trong thời gian quá dài nhưng vẫn không biến chuyển thì nên đến gặp ngay bác sĩ điều trị để được hướng dẫn hướng điều trị thích hợp hơn.

Vấn đề thứ hai, với những bệnh nhân đang mắc nấm da đầu, việc kiêng kị cũng được diễn ra. Cụ thể:

nấm đầu
Ảnh: Bệnh nhân nấm đầu cần kiêng ăn hải sản và đồ cay nóng

Những hoa quả trái cây giàu vitamin C được liệt vào danh sách cấm đầu tiên. Bởi đây sẽ là những thức ăn “báu bở” cho loài nấm đang trú ngự trên đầu bạn. Được ăn no, nuôi dưỡng đúng với “thức ăn yêu thích” nên chúng sẽ sinh sôi, phát triển nhanh chóng. Điều này khiến cho mức độ bệnh không những thuyên giảm mà càng trầm trọng hơn.

Đồ ăn hải sản cũng thuộc vào “danh sách cấm” mà những bệnh nhân nấm da đầu phải kiêng. Bởi những loại đồ ăn này rất dễ gây nên tình trạng ngứa, dị ứng. Đặc biệt với nấm da đầu, nó sẽ khiến cho những cơn ngứa khó chịu thêm phần quyết liệt và dữ dội hơn.

Trên đây là những điều cần kiêng kị khi mắc nấm đầu mà các chuyên gia chuabenhnamdadau.com khuyến cáo bệnh nhân nên tránh xa.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục