Bệnh nấm da đầu vì vệ sinh không đúng cách, phải làm gì?

Mỗi chúng ta đều vệ sinh thường xuyên, bỏ đi hết mọi bụi bẩn sau một ngày rong ruổi bên ngoài. Mái tóc bạn cũng vậy, nó cũng cần vệ sinh sạch sẽ để ngăn nguy cơ nhiễm bệnh. Nhưng có điều không pahỉ ai cũng biết cách vệ sinh sao cho đúng. Vệ sinh sai cách cũng là tác nhân khiến bệnh nấm da đầu có cơ hội hiện diện trên da đầu. Làm sao đê tránh việc đó? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

Vì vệ sinh không đúng cách mà làm bệnh nấm da đầu tìm đến

Nấm da đầu như căn bệnh khiến chúng ta lo lắng mỗi khi có những biểu hiện khác thường trên đầu. Bệnh khiến chúng ta khó chịu vô cùng. Biểu hiện đầu tiên thường thấy nhất là ngứa nhiều ở đầu. Nấm khi phát sinh nhiều sẽ làm lây lan nhanh chóng trên đầu, khiến da đầu khó chịu. Bệnh làm cho da đầu bẩn, chất nhờn tiết nhiều, phát sinh gàu. Gàu nhiều, rơi rụng trên vai, làm thẩm mỹ cũng mất, tự tin không còn, cản trở chúng ta giao tiếp.

mac-nam-da-dau-vi-ve-sinh-khong-dung-cach

Rụng tóc cũng đại diện cho nấm da đầu làm mhiều người phiền lòng. Mái tóc dày mượt là nét đẹp của các cô gái. Nấm da đầu khiến chân tóc yếu, làm tóc rụng, mà khó mọc lại được.

Hơn nữa, nấm ngày càng nhiều làm nổi những mụn đỏ trên đầu. Mụn gây ngứa rát, khó chịu là vậy nhưng không được gãi, bởi gãi khiến cho mụn vỡ ra, xước da đầu, nấm càng nhân đó tấn công da đầu, làm bệnh nặng hơn. Một điều nữa là khi mụn vỡ gây mung mủ, rất nguy hiểm.

>>> Có thể bạn quan tâm :  cách trị nấm da đầu dân gian

Cuối cùng là biểu hiện nặng cũng đáng ngại của bệnh, đó là những mảng tróc trên da đầu. Đó là các chất sừng tróc ra. Những mảng đó ngày càng dày hơn, to hơn khiến bạn vừa khó chịu lại làm mất thẩm mỹ. Tình trang lúc này cũng rất đáng ngại, nấm nhiều, rộng, khiến chữa trị khó hơn

, lâu hơn.

Đây là những khó chịu mà nấm da đầu sinh ra, nhưng tại sao vệ sinh không đúng cách lại gây nấm da đầu? Ai cũng biết ít gội đầu sẽ khiến da đầu bẩn, chân tóc bít lại, bã nhờn nhiều, tăng nguy cơ nấm tìm đến. Nhưng ít người biết rằng gội đầu nhiều cũng làm nấm tìm đến. Tại sao vậy? Bởi gội đầu hàng ngày khiến hóa chất ở dầu gội trà vào tóc, gây dị ứng, da đầu yếu, nấm nhân đó mà đến.  Bởi vậy, gội đầu 2, 3 lần một tuần là vừa phải.

Làm gì để tránh bệnh nấm da đầu vì vệ sinh sai cách?

loai-bo-nam-da-dau-nho-bo-ket

Từ nguyên nhân mà tìm cách tránh, nên điều đầu tiên là học cách gội đầu. Với tần suất 2-3 lần 1 trong tuần, bạn có da đầu sạch mà không quá nhiều hóa chất hại da đầu. Dầu gội đầu nên tìm loại dầu gội uy tín, tốt nhất hãy gội bằng các phương thuốc tự nhiên: bồ kết, hương nhu,…. Những cây này đều dễ tìm, dịu nhẹ với da đầu, lại làm đẹp tóc. Tuy nhiên nó mất công vì phải đun nấu.

Tiếp theo là không được đi ngủ khi tóc còn ướt, vì như vậy làm tăng nguy cơ nấm hoành hành. Thậm chí nếu làm vậy còn khiến bạn đau đầu.

Bổ sung dưỡng chất làm khỏe tóc, vitamin, hoa quả đều là dưỡng chất tốt, vừa làm đẹp tóc, tăng đề kháng, lại giúp đẹp da. Một công đôi ba việc, thật quá tiện lợi.

Với  các việc làm đó, bạn sẽ có da đầu khỏe, ngăn chặn mọi đường đến của bệnh nấm da đầu. Dù chữa hay phòng cũng cần biết được các tác nhân, từ đó có cách tốt nhất để phòng, trị bệnh. Hãy chăm sóc da đầu đúng, để có mái tóc đẹp, mượt, da đầu khỏe mạnh, mang đến cho bạn tự tin, không ngại ngần khi giao tiếp.

>>> Xem nhiều hơn tại: http://chuabenhnamdadau.com/

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục