Bệnh nấm da đầu sẽ được ngăn nếu biết cách chăm sau nhuộm tóc

Có thể bạn chưa biết nhuộm tóc cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh nấm da đầu. Sau khi nhuộm cả da đầu và tóc đều bị ảnh hưởng rất dễ gây bệnh. Vậy bạn đã biết cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm hay chưa?

Hiện tại, nhuộm tóc đã không còn phải là điều xa lạ. Nó được xem thành cách để chị em làm gương mặt mình thu hút hơn. Có những chị em đổi màu tóc tới mấy lần một tháng. Nhưng chị em lại không biết việc làm ấy có thể làm mình bị bệnh nấm da đầu. Nhưng đó là nếu không biết cách chăm sóc. Còn nếu biết cách thì tránh bệnh này cũng không phải quá khó. Vậy chúng ta cùng xem nguyên do gì mà nhuộm tóc có thể làm bạn bị nhiễm nấm, với cách chăm tóc để không bị nhiễm nấm sau nhuộm tóc nhé.

Bệnh nấm da đầu do nhuộm tóc là vì đâu?

nhuom-toc-cung-co-the-la-nguyen-nhan-dan-toi-nam-da-dau
Nhuộm tóc cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới nấm da đầu

Bệnh nấm da đầu giờ đã thành ám ảnh của nhiều người, nhất là chị em nào mà từng có mái tóc đẹp, đáng tự hào, thì giờ lại mắc bệnh này, nó giống với việc mình đang có mọi thứ rồi lại mất hết. Bệnh này thuộc bệnh ngoài da, nhưng nó do nấm tạo thành, mỗi loại nấm lại tạo cho người bệnh các biểu hiện khác nhau. Nhưng bạn cũng phải biết, việc nhuộm tóc cũng có thể làm bạn bị nhiễm nấm nhiều.

Có những người vì nhuộm tóc nhiều, thuốc nhuộm làm da đầu yếu đi. Bởi sau những lần mà bạn nhuộm tóc, thì dễ làm tóc bị xơ rối, rồi hóa chất ấy dù có là tốt, thì vẫn dễ làm kích ứng da đầu. Thế nên, tuy không nhiều tỷ lệ nhiễm bệnh, nhưng nếu bạn mà không biết cách chăm mái tóc mình, khi mới nhuộm, da đầu còn yếu, rất dễ làm nấm tìm tới bạn để gây bệnh. Dù không thuộc đường chính, nhưng đôi khi vì những điều như thế mà mình bị bệnh thì có đáng không? Bởi thế, chúng ta cùng học cách để tránh bệnh nấm da đầu sau lúc bạn nhuộm tóc nhé.

Cách chăm tóc để không bị bệnh nấm da đầu sau khi nhuộm tóc

Đành rằng mái tóc của bạn sẽ đẹp hơn nếu được nhuộm, có những màu tóc nếu biết chọn thì sẽ làm mặt bạn sáng lên nhiều, nhưng bạn phải ghi nhớ, ấy là không nhuộm tóc nhiều trong khoảng thời gian ngắn. Tức là 1 tháng bạn không nên nhuộm tóc nhiều, đổi lại, chỉ nên nhuộm tóc 1 lần rồi cách ra vài tháng. Điều ấy để tóc bạn được nghỉ, nó không phải chịu tác động nhiều của hóa chất.

nen-co-cach-cham-soc-toc-phu-hop-tranh-bi-nam-da-dau-sau-khi-nhuom
Bạn nên có những cách chăm sóc tóc phù hợp để tránh nấm da đâì sau khi nhuộm tóc

Kế đó, nhuộm tóc rồi, thì chúng ta tránh việc chải đầu với lược răng lược dày quá. Nó không tốt cho tóc, nhất là chị em nào mà làm tóc xoăn. Nó dễ làm tóc bạn đứt gãy do mới làm tóc, thì tóc vẫn còn yếu.

Gội đầu thì phải nhớ, khi mới làm tóc, để giữ được nếp, được màu đỡ bị phai, bạn không gội đầu 3 ngày, 3 ngày sau mới được gội. Nhớ rằng không gội đầu với nước nóng, nó làm da đầu bạn dễ bị tổn hại. Nếu bạn mà có không chịu được vì mùa lạnh, thì cũng chỉ để nước ấm để gội thôi nhé. Nó giảm nhiều nhất việc hỏng tóc, yếu da đầu.

Mặt nạ tóc nhiều khi cũng là cứu tinh cho bạn nếu tóc xơ rối, nó cũng chứa các dưỡng chất để nuôi da đầu, để chân tóc khỏe hơn, nên nó cũng giúp bạn tránh được việc bị nhiễm nấm. Bạn nên chọn loại mặt nạ tóc với các chất hợp với da đầu mình, vì mỗi loại da đầu lại cần những dưỡng chất khác nhau.

Với những điều trên, gần như bạn đã tự mình để mái tóc mình khỏe hơn, giảm được khá nhiều tác động không tốt với tóc. Từ đó, bạn sẽ không còn phải lo tới việc bị nhiễm bệnh nấm da đầu vì nhuộm tóc nữa. Nhưng bạn cũng phải nhớ, đừng vì muốn mình đẹp mà nhuộm nhiều, dẫn tới hỏng đi mái tóc của mình nhé. Bởi mái tóc yếu, hỏng có khi lại làm bạn mắc bệnh da đầu đó.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục