Bệnh nấm da đầu ở trẻ cần phải trị thế nào?

Bệnh nấm da đầu ở trẻ thường dễ mắc nấm da đầu hơn người lớn. Các chủng gây nên bệnh nấm da đầu có nhiều loại khác nhau và các cách trị khác nhau gây ra. Bạn không thể nào trị tận gốc nếu không khám kỹ. Dưới đây sẽ là vài chủng nấm gây ra bệnh ở trẻ thường thấy.

Bệnh nấm da đầu ở trẻ cho tới giờ vẫn hay gặp. Chắc vì vậy mà nhiều cha mẹ cứ thấy con mình nấm là đi mua hết thuốc ở ngoài nào kháng viêm, nào trị nấm. Thuốc cha mẹ mua nó không hẳn không có ý nghĩa. Chúng đa số sẽ để bé giảm ngay các biểu hiện bệnh. Nhưng xét về lâu dài, nó sẽ không trị được tận gốc. Bởi bệnh còn do nhiều chủng khác nhau gây ra. Bạn không thể nào trị tận gốc nếu không khám kỹ. Dưới đây sẽ là vài chủng nấm gây ra bệnh ở trẻ thường thấy.

Tham khảo thêm:

Thuốc trị nấm da đầu hiệu quả

Bệnh nấm da đầu ở trẻ bắt nguồn từ chủng trichphiton

tre-nho-thuong-de-mac-benh-nam-da-dau-hon-nguoi-lon
Trẻ nhỏ thường dễ mắc nấm da đầu hơn người lớn

Nếu nói tới chủng trichphiton, đầu con nhiễm chủng ấy có biểu hiện: đầu có vể nhỏ, tròn đường kính 3mm, chúng sẽ nằm ở khắp đầu, tạo vảy mỏng, có những sợi tóc cụt, chỉ dài tầm 2mm thôi. Đương nhiên, chúng sẽ ngứa. Dù chủng nấm nào cũng làm con ngứa, rồi tóc rụng. Kèm theo đó, con dễ mắc hắc lào nữa.

Ở chủng này, con thường nhiễm do chải tóc cùng lược với người đã nhiễm, hay nằm cùng, để đầu chạm với người nhiễm rồi. Có khi do chạm vào quần áo người nhiễm, vi nấm từ ấy mà tìm tới con. Hơn nữa, ở trẻ nhỏ, mọi thứ đều còn non nớt, việc đau ngứa thế rất khổ bé. Nói thế, nhưng bạn đừng quá lo, chủng nấm này sẽ hết nhờ việc chiếu tia X quang. Đổi lại thì chúng lại làm con bị rụng tóc.

Bệnh nấm da đầu ở trẻ xuất phát từ chủng microsporum

Chủng microsporum sẽ thấy ở trẻ lớn hơn chút, lúc ấy, trên đầu đầy mảng tro xám, tròn, to hơn. Không có tóc nào dài đều nữa, chúng đều cụt chỉ còn chừng 3mm. Nhìn kỹ đầu con, cha mẹ thấy cả những đốm trắng phía chân tóc. Nó chính là nấm microsporum. Khó khăn ở chủng này là nó dễ lẫn với á sừng.

Cũng giống với chủng trichphiton, ở chủng microsporum  thường cũng lây từ người đã nhiễm. Có thể do đi học mẫu giáo, mà lây từ các bạn, do các bé ở đó ngủ trưa với nhau. Vậy phải làm sao? Nấm cũng hết khi chiếu X quang.

Trứng tóc cũng nằm ở nhóm gây bệnh nấm da đầu ở trẻ

Bệnh nấm da đầu ở trẻ mà gặp ở bé nhiều mồ hôi, hoặc tóc chưa khô khi đi ngủ, thì dễ do trứng tóc. Nấm theo kiểu ấy sẽ không có đáng ngại lắm, chúng ta thấy những hạt nhỏ, nâu sẫm dọc tóc bé. Lấy tay tuốt ra cũng được. Nó thường không làm rụng tóc bé, bởi nó chỉ bám ở thân tóc thôi. Tuy vậy, bé sẽ ngứa, khó chịu. Vậy thì để triệt hết bệnh, nếu bé trai, dễ dàng trị, bạn hãy cắt trụi tóc đi.

Nói là thế, nhưng tốt nhất, vẫn nên để bé đi khám, nhằm biết nguyên cớ đúng của bệnh từ đâu. Có thế mới mong trị hết bệnh. Không nên tự mua thuốc, vì trị không đúng dễ để bé nhiễm nặng hơn. Kế đó, nên chú ý không nên chọn dầu tẩy nhiều, như thế làm da đầu bé yếu, dễ làm rụng tóc. Tẩy tóc nhiều, da đầu khô đi, thành ra cũng sẽ dễ gây ngứa, tóc cũng yếu nữa. Hơn thế, còn phải giặt chăn chiếu nhiều, nhằm không có nấm ở đó, hại bé.

Trẻ nhỏ mọi thứ vẫn non nớt, mọi tác động đều làm bé đau. Con chỉ ho sốt cũng đã làm bố mẹ lo, chứ nói gì tới bệnh nấm da đầu ở trẻ, con sẽ ngứa, đau nhiều. Cùng với đó, để lâu sinh biến chứng. Vậy thì hãy chú ý nhiều hơn tới con, thấy có hiện tượng lạ thì phải để bé đi khám ngay. Mọi thứ chăn chiếu, quần áo đều phải sạch, tránh để con mặc chung đồ, giảm sự lây nhiễm từ người khác.

Trị nấm da đầu ở trẻ bằng thảo dược tự nhiên

Sử dụng thảo dược tự nhiên để trị nấm da dầu là một cách trị an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc có nguồn gốc thảo dược cần hết sức thận trọng, cần tìm thuốc tốt và phù hợp với trẻ nhỏ. Theo nhiều chuyên gia y tế, cha mẹ nên tìm những bài thuốc uy tín trên thị trường, đã được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả sử dụng cũng như rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ. Một trong những bài thuốc trị nấm da đầu tốt nhất hiện nay dùng dược cho trẻ nhỏ đó là bài thuốc Sơn dược Tây Bắc đặc trị nấm da đầu.

bai-thuoc-nam-da-dau

Đây là bài thuốc được nghiên cứu, bào chế bởi Phòng chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc – đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền. Bài thuốc đã giúp cho hàng chục nghìn người ở mọi lứa tuổi thoát khỏi bệnh nấm da đâu.

Bài thuốc gồm 3 loại: thuốc uống, thuốc bôi dạng nước và thuốc gội đầu. Riêng liều dùng với trẻ nhỏ có thể chỉ cần thuốc bôi dạng nước và thuốc gội đầu nếu trẻ còn bé (dưới 8 tuổi). Chỉ cần sử dụng từ 1-2 liệu trình, thuốc sẽ phát huy tác dụng tốt, giúp trị dứt điểm tình trạng ngứa ngáy, rụng tóc …ở trẻ do nấm da đầu gây ra.

Trẻ nhỏ sức đề kháng còn yếu nên việc sử dụng thuốc thảo dược đông y như bài thuốc Sơn dược Tây Bắc đặc trị nấm da đầu rất tốt, vừa hiệu quả lại rất an toàn, không lo tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khoẻ và sự phát triển của trẻ.

Các bậc phụ huynh quan tâm tới bài thuốc có thể liên hệ địa chỉ sau để được tư vấn cụ thể về cách điều trị nấm da đầu cho trẻ:

Phòng Chẩn trị YHCT Sơn dược Tây Bắc

Địa chỉ: N02, LK41 ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 22.132.333 – 0903.29.67.69

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục