Bệnh nấm da đầu lây qua con những đường nào?

Trong thời gian vừa qua chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ bạn đọc, trong đó có câu hỏi " bệnh nấm da đầu lây qua những con đường nào?" . Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin về con đường lây bệnh nấm da đầu để bạn đọc có thể phòng tránh.

Nấm da đầu lây nhiễm qua những đường nào?

Chắc hẳn những ai đã và đang trải qua căn bệnh nấm da đầu sẽ rất khó chịu về những gì mà bệnh gây ra. Ngứa ngáy, tóc bết dính, gàu trắng xóa,…. mọi thứ hình dung thôi cũng đã thấy đáng sợ và kinh khủng. điều này ảnh hưởng lớn về sự thẩm mĩ, nhất là ở chị em phụ nữ. Chính vì lí do đáng sợ này mà nhiều người hình thành cho mình ý thức phòng chống bệnh.

Có ý thức chủ động phòng bệnh là điều rất tốt. tuy nhiên, không phải ai cũng biết phòng bệnh này như thế nào sao cho hiệu quả. Bởi đây là bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm. Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau để có thêm thông tin, kiến thức về vấn đề này nhé.

Nấm da đầu lây lan rất dễ

Bệnh nấm da đầu có những đấu hiệu gì
Ảnh: Bệnh nhân bị nấm da đầu

Trong tất cả các bệnh nấm ngoài da thì nấm tóc là bệnh rất dễ lây lan. Việc lây lan này không chỉ diễn ra trong phạm vi toàn bộ cơ thể mà còn từ cơ thể này sang cơ thể khác.

Thứ nhất, lây nhiễm nấm da đầu từ vùng này sang vùng khác: lúc đầu, ổ nấm có thể xuất hiện với phạm vi rất nhỏ trên da đầu. sau một thời gian, chúng có thể lan rộng ra với kích thước to hơn, hoặc cũng có thể là toàn bộ vùng đầu. Việc hạn chế tình trạng này rất khó, bởi da đầu, tóc là nơi chúng ta thường tiếp xúc hàng ngày, rất nhiều lần như gội đầu, chải tóc,… Vị trí các vùng trên da đầu rất gần nhau, khó có thể kiểm soát được sự lây lan này. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc ta không thể làm được điều này. Phát hiện bệnh sớm, điều trị bệnh hiệu quả sẽ khiến bệnh không phát triển, các ổ nấm sẽ hạn chế sự lây lan.

Nấm da đầu có thể lây nhiễm từ người này sang người khác. Có khá nhiều người chủ quan cho rằng bệnh chỉ lan rộng phạm vi mắc bệnh chứ không hề lây nhiễm sang cho người khác nên khá chủ quan trong việc đề phòng bệnh. Đây chính là một thiếu sót nghiêm trọng trong việc phòng chống nấm da đầu.

Các con đường lây nhiễm của nấm da đầu

Trong sinh hoạt hàng ngày, nếu không để ý bạn có thể sẽ bị mắc nấm da đầu từ người khác qua các con đường sau:

  • Dùng chung hoặc tiếp xúc trực tiếp với quần áo của người bị bệnh. Quần áo của người bệnh hoàn toàn có thể xuất hiện các sợi tóc, mảng gàu. Trên chúng có thể có chứa các vi nấm mà bằng mắt thường ta không thể nào nhận phát hiện ra. Việc vô tình hay cố ý tiếp xúc với các vật này sẽ khiến bạn xuất hiện dấu hiệu bị nấm da đầu.
  • Dùng chung lược: vẫn với cơ chế mắc bệnh như trên, lược cũng là một vật trung gian truyền bệnh cho mọi người. Chính vì vậy, không nên dùng chung lược với người bị nấm da đầu.
  • Da đầu của bạn tiếp xúc trực tiếp với vùng da đầu của người bị bệnh.
  • Dùng chung mũ bảo hiểm: đây là thói quen của khá nhiều người. Mũ bảo hiểm có chứa hàng ngàn các vi khuẩn, vi nấm bên trong. Nếu dùng chung mũ bảo hiểm của người bị nấm da đầu thì nguy cơ lây bệnh sẽ rất cao. Điều này cũng nhắc nhở bạn cần chú ý đến cả chính mũ bảo hiểm cá nhân của mình. Nên thường xuyên vệ sinh mũ bảo hiểm để các vi khuẩn và vi nấm không có cơ hội phát triển và sinh bệnh.
son-duoc-dac-tri-nam-da-dau
Ảnh: Sơn dược đặc trị nấm da đầu

SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ NẤM DA ĐẦU – giải pháp tốt nhất cho người bị bệnh

SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ NẤM DA ĐẦU sẽ giúp bạn tiêu diệt nấm hoàn toàn, tận gốc, khắc phục các triệu chứng mà bệnh gây ra. Hiện nay, bài thuốc này hiện được đánh giá rất cao về khả năng trị nấm da đầu và dưỡng tóc hiệu quả.

Người bệnh nên sử dụng cả 3 sản phẩm của bài thuốc SƠN DƯỢC ĐẶC TRỊ NẤM DA ĐẦU để đạt được hiệu quả tốt nhất khi trị bệnh. 3 sản phẩm đầy đủ gồm: dầu gội đầu, thuốc bôi, thuốc uống.

Với tác dụng hiệu quả chữa bệnh cao nên hiện nay bài thuốc này đang bị một số cơ sở lợi dụng để làm giả. Chính vì vậy, người bệnh cần chú ý, thuốc hiện chỉ được bán DUY NHẤT tại:

Trung tâm Sơn dược Tây Bắc

Địa chỉ: N02 LK41 – Ngõ 22, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: (04)22 13 2333 – 0903 296 769

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục