Chữa bệnh nấm da đầu dứt điểm thành công với hương nhu

Bệnh nấm da đầu là một căn bệnh ngoài da gây ngứa ngáy, khó chịu. Việc chữa trị căn bệnh này cần phải có thời gian và đòi hỏi sự kiên trì. Hiện nay có nhiều phương pháp trị nấm đầu hiệu quả. Tuy nhiên các phương pháp từ thiên nhiên vẫn đang được nhiều người tin tưởng bởi độ an toàn và hiệu quả cao. Hương nhu là một nguyên liệu từ thiên nhiên giúp trị dứt điểm căn bệnh này.

Ngoài những loại cây có công dụng rất tốt dành tới tóc như bồ kết, đu đủ, chanh, bưởi… Thì hương nhu cũng coi một  thảo dược vô cùng hiệu quả cho tóc. Đặc biệt là trong chữa bệnh nấm da đầu. Bởi những thành phần tuyệt vời được chứa trong nó.

Loại cây được mọc rất nhiều ở cùng vùng núi nông thôn, khả năng sinh trưởng nhanh,dễ sống. Nên việc tìm kiếm nguyên liệu này không hề quá khó.

Tại sao hương nhu tốt cho chữa căn bệnh này ?

Có nhiều lý do để giải thích cũng như trả lời cho câu hỏi trên một cách thích đáng, bởi điều đó, được thể hiện quá rõ trong chúng.

– Là loại cây có thể nhanh chóng tìm kiếm.

– Thanh lọc không khí, kích thích cũng như  hệ miễn dịch tốt.

– Giảm tối đa mọi vi khuẩn trong môi trường không khí xung quanh.

– Khả năng làm ẩm không khí, giúp cho da, cũng như hệ hô hấp.

– Chống nấm cực kì tốt.

– Giảm và chống bệnh khớp.

– Chống lây nhiễm và khử trùng cao.

– Giúp ổn định tinh thần và làm ẩm cơ thể.

– Giúp dễ tiêu hóa.

– Ngăn ngừa tóc, giúp tóc dày, mượt.

– Ngăn ngừa sâu răng, hôi miệng.

– Chữa lành vết thương, cảm lạnh…

– Ngoài ra, cây hương nhu còn có tác dụng làm thoáng da dầu, thoát mồ hôi.

– Chứa nhiều các chất chống oxy hóa.

Vô cùng nhiều công dụng, đó là những cơ sở để bạn có thể khẳng định được tầm quan trọng của chúng trong việc chữa bệnh về da đầu và tóc.

cay-huong-nhu
Cây hương nhu chữa nấm da đầu

Cách chọn loại hương nhu tốt cho bệnh nấm da đầu.

Hương nhu – loại cây có nhiều dạng khác nhau : Hương nhu tía, hương như trắng. Vậy loại hương nhu nào dùng để trị bệnh nấm tóc?

Hương nhu tía : Loại cây này có nhiều tên gọi khác như : e tía, é rừng. Thân nhỏ ,sống rất nhiều năm. Cuống dài, mép lá răng cưa, hai mặt đều rộng. Lá và hoa đều có màu tím, hoa được tạo thành từng chùm đơn. Khi vò nát là,  hoa có mùi thơm của đinh hương. Thường thấy xuất hiện trong vườn của nhiều gia đình.

Hương như trắng : Tên gọi khác, e lớn, húng giổi tía. Thân cao hơn hương nhu tía. Lá màu xanh, hoa màu trắng, thường tự mọc ở nhiều nơi do đó có mùi hắc, khó uống. Nhưng nếu đun nước gội đầu cùng các loại sả, vỏ bưởi, cam, thì lại có một mùi hương nhẹ thoang thoảng khác, vô cùng dễ chịu. Tạo cho người dùng được thư thái dễ chịu. Ngoài ra trong loại cây này, chứa rất nhiều chất tốt cho tóc, đặc biệt những người bị bệnh nấm da đầu, hương nhu trắng sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề này rất nhiều.

>>> Xem thêm Dấu hiệu bị bệnh nấm da đầu không thể bỏ qua

Cách thực hiện trị nấm da đầu từ cây hương nhu.

Việc tiến hành để có kết quả tốt cũng cực kỳ quan trọng. Do chúng ta thực hiện đúng, cẩn thận thì chắc chắn sẽ có được kết quả như mong muốn.

– Lá hương nhu mang đi đun nước, để gội đầu.

– Thực hiện đúng cách và thường xuyên.

Chú ý : Không nên dùng tùy tiện loại cây này. Bởi ngoài nhiều công dụng hữu ích cho con người, loại cây này còn  một số những tác dụng khác, dùng cho các loại bệnh khác nhau. Mỗi một loại bệnh, thì việc chế biến khác nhau. Thì mới được những hiệu quả tốt. Vì vậy, khi sử dụng phương pháp này, bạn phải cực kỳ chú ý.

Kết quả sẽ được giảm  đáng kể, bệnh nấm da đầu sẽ  đầy lùi đáng kể. The nhận định  của những nhà chuyên gia, khoảng 70% những người đã sử dụng qua biện pháp này. Đều đạt kết quả cải thiện tốt, chứng rụng tóc từ đó cũng được cải thiện một cách rõ rệt.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục