Bất ngờ với hiệu quả trị gàu, nấm da đầu của nước súc miệng

Nước súc miệng không chỉ giúp loại bỏ mảng bám ố vàng, diệt sạch vi khuẩn và giúp hơi thở thơm tho mà còn có công dụng khác là loại bỏ gàu và nấm da đầu rất hiệu quả.

Có rất nhiều phương pháp trị gàu và nấm da đầu hiệu quả như trị nấm da đầu bằng bia, dầu dừa, chanh, thảo dược… tuy nhiên có thể bạn sẽ bất ngờ với cách trị nấm bằng nước súc miệng.

Do sự tác động của môi trường cùng với việc lạm dụng các hóa chất từ sản phẩm chăm sóc và làm tóc nên tóc và da đầu ngày càng bị tổn thương nghiêm trọng, tóc xơ yếu, gãy rụng, da đầu bị khô, nấm ngứa, viêm da… Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá bận tâm vì vấn đề này có thể được giải quyết bằng nhiều cách. Chỉ với nước súc miệng, gàu và nấm da đầu sẽ bị loại bỏ nhanh chóng.

nấm da đầu
Ảnh: Hiệu quả trị gàu, nấm da đầu của nước súc miệng

Chuẩn bị: 1 chai nước súc miệng và bình xịt khoáng

Cách thực hiện: Đổ nước súc miệng vào bình xịt khoáng rồi lắc đều.

Bước 1: Trước khi xịt, vệ sinh da đầu và tóc thật sạch bằng nước ấm hoặc gội đầu bằng dầu gội đầu để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn trên đầu, để các lỗ chân lông được thông thoáng, không bị bụi bẩn và mồ hôi bít kín.

Bước 2: Sau đó dùng dầu xả thoa đều lên tóc, thoa từ thân tóc đến ngọn tóc để dầu xả ngấm sâu vào từng sợi tóc, nhưng không được để dầu xả dính vào da đầu.

Bước 3: Sau khi làm sạch đầu và thoa dầu xả thì dùng bình xịt khoáng có nước xúc miệng xịt đều lên da đầu, tuy nhiên không được xịt lên tóc để tránh khiến tóc bị khô và gãy rụng, chẻ ngọn.

Bước 4: Dùng các đầu ngón tay massage da đầu và tóc khoảng 5 phút để các dưỡng chất thấm sâu vào bên trong.

Bước 5: Sau đó bạn chỉ cần để như vậy trong 10 phút rồi mới gội lại bằng nước sạch.

Chỉ cần kiên trì áp dụng phương pháp này một tuần 2 lần trong khoảng 1 tháng, gàu và nấm sẽ bị loại bỏ khá hiệu quả, trả lại cho bạn mái tóc sạch gàu, không nhờn dính, không bị gãy rụng.

Chuabenhnamdadau.com chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục