Bất ngờ với công dụng chữa nấm da đầu của cây sả

Một số loại dược liệu, thảo dược cay, nóng như tỏi, ớt, sả đều có tác dụng diệt khuẩn, diệt nấm rất tốt, nhất là cây sả. Sả là nguyên liệu tự nhiên thường dùng trong chế biến món ăn, rất dễ tìm, không chỉ vậy sả còn được dùng để chữa nấm da đầu rất hiệu quả.

Có rất ít người biết đến phương pháp chữa nấm da đầu bằng cây sả nhưng mặc dù vậy chúng ta cũng không thể không công nhận hiệu quả của phương pháp này. Sả thường được người Việt Nam xưa sử dụng để đun nước gội đầu nhằm loại bỏ gàu, bụi bẩn, trị nấm hiệu quả, hơn nữa lại lưu lại mùi thơm dễ chịu trên tóc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trị nấm đầu bằng cây sả, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách chữa nấm da đầu bằng cây sả

chữa nấm da đầu
Ảnh: Sả giúp chữa nấm da đầu hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị 10 cây sả, và mang rửa sạch trước khi cho vào nồi đun. Sau đó đun sôi cho đến khi có mùi thơm nồng thì tắt bếp và để nguội.

Bước 2: Sau khi gội đầu thật sạch bằng dầu gội trị nấm ngứa da đầu thì dùng nước sả dội lên đầu từ từ để nước ngấm đều từ da đầu đến ngọn tóc. Sau đó ủ trong 20 phút rồi mới gội lại bằng nước thật sạch. Hoặc bạn có thể dùng nước sả để gội đầu thay cho dầu gội trị nấm rồi sau đó gội đầu lại bằng nước sạch.

Dưỡng chất trong nước sả sẽ giúp trị gàu, trị nấm, giúp tóc khỏe và mượt hơn. Hơn nữa, dùng nước sả gội đầu sẽ giúp loại bỏ những mùi khó chịu trên tóc, lưu lại mùi thơm của sả trên tóc. Hãy thực hiện phương pháp trị nấm này 2 – 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp sả với các dược liệu khác để trị gàu và trị nấm cũng rất hiệu quả.

– Kết hợp sả với tỏi, mần trầu để đun nước gội đầu trị nấm ngứa da đầu, tuy nhiên loại nước gội đầu này không thích hợp với trẻ em và những người có da nhạy cảm vì tính sát khuẩn cao, dễ gây nóng rát.

– Nếu có làn da nhạy cảm, bạn có thể sử dụng cây sả kết hợp với bồ kết để đun nước gội đầu. Để việc điều trị đạt hiệu quả cao, bạn nên lựa chọn bồ kết đen hơn là những quả màu vàng và xanh. Sau đó đem nướng 5 – 6 quả cho đến khi thơm giòn, rồi bẻ vụn cho vào nồi với sả để đun nước. Sau khoảng 1 tháng gội đầu bằng loại nước này, tóc bạn sẽ mượt và đen hơn, nấm và gàu cũng sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

Mong rằng với bí quyết chữa bệnh mà chuabenhnamdadau.com chia sẻ, nấm và vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt vĩnh viễn.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục