Bạn có biết chải tóc đúng cách khi bị nấm da đầu sẽ giúp bảo vệ tóc

Chải đầu là sẽ giúp gỡ rối cho tóc, giúp tóc vào nếp và mượt hơn. Tuy nhiên khi bị nấm da đầu, bạn cần lưu ý khi chải đầu vì nếu không thực hiện đúng cách, thì tóc sẽ bị tổn thương nhiều hơn.

Chăm sóc và bảo vệ tóc cần rất nhiều thao tác. Không chỉ là gội đầu, ăn uống mà còn phải dùng những chất dưỡng tóc tốt. Chải đầu là một trong những việc có ý nghĩa hết sức quan trọng để bảo vệ và chăm sóc mái tóc. Nhưng chải đầu như thế nào sao cho đúng và để bảo vệ và làm đẹp cho mái tóc không phải là điều mà ai cũng biết.

Chọn lược để phù hợp với loại đầu, loại tóc đã khó. Vậy chải đầu như thế nào là đúng? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cách chải đầu đúng nhằm sở hữu một bộ tóc đẹp hoàn hảo và tránh những tổn thương.

– Sử dụng những chiếc lược răng mềm để chải tóc

Những chiếc lược răng mềm sẽ không làm tổn thương tóc và da đầu. Đặc biệt với những bệnh nhân nấm da đầu thì sử dụng chiếc lược răng mềm để chải đầu là một lựa chọn khá thông minh. Bởi vốn dĩ nấm đầu sẽ tạo thành những vết da tổn thương trên đầu. Nếu động chạm vào những vết thương này chỉ làm cho vi nấm lây lan rộng trên khắp vùng đầu và việc điều trị sẽ rất khó.

Mặt khác, những chiếc lược răng mềm rất phù hợp với những mái tóc yếu, tóc trẻ ngọn và dễ gãy rụng. Đồng thời khi chải lên da đầu sẽ cho bạn cảm giác thoải mái, không cọ xát quá mạnh vào da đầu gây đau hoặc khó chịu.

Chính vì vậy, nếu đang sở hữu những chiếc lược gỗ hay nhựa cứng, bạn hãy bỏ ngay lập tức. Thay vào đó hãy sắm cho mình chiếc lược răng mềm bạn nhé.

nấm da đầu

– Số lần chải đầu trong ngày không được quá nhiều lần

Các chuyên gia cho biết, số lần chải tóc cũng liên quan đến chất lượng của mái tóc. Nếu chải tóc quá nhiều lần không chỉ khiến da đầu bị tổn thương mà còn khiến tóc bị rụng nhiều. Những bệnh nhân nấm da đầu cần hết sức lưu ý điều này bởi tóc lúc này rất yếu, chải tóc nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy xót vì số tóc rụng xuống quá nhiều. Và những người thuộc nhóm tóc mỏng, tóc thưa cũng nên chú ý vấn đề này.

Các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn chỉ nên chải đầu 2 lần mỗi ngày. Nếu muốn sở hữu một mái tóc đẹp và chắc khỏe, không bị gãy rụng nhiều thì nên nhớ nguyên tắc chải đầu đúng cách này bạn nhé.

– Không được chải tóc lúc còn ướt

Có lẽ chải đầu khi gội hay lúc tóc còn ướt là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, thói quen này thì vô cùng có hại cho mái tóc đấy nhé, vì điều này có thể khiến các dấu hiệu nấm da đầu thêm nghiêm trọng hơn.

Tóc đang ướt là giai đoạn rất yếu và rối. Để chải đầu mượt mà các bạn thường dùng một lực khá mạnh để lôi kéo tóc nhằm gỡ đám rối. Tuy nhiên, việc làm này sẽ gây tổn thương cho tóc rất nhiều. Vì vậy bạn cần từ bỏ ngay để có thể bảo vệ được mái tóc của mình khỏi những tổn thương do bệnh nấm da đầu gây ra.

– Chải tóc theo chiều từ gốc đến ngọn

Các chuyên gia cho biết, chải đầu đúng cách là bạn phải chải theo chiều từ gốc đến ngọn. Nếu cẩn thận và có thời gian, hãy đặt lược chải đầu cách chân tóc khoảng 2cm và chải nhẹ nhàng xuống chân tóc. Nếu gặp những đám rối tóc, nên chải và gỡ bằng tay nhẹ nhàng. Không nên cố chải để gỡ đám rối đấy ra.

Hãy nắm vững những nguyên tắc chải đầu đúng cách mà các chuyên gia chuabenhnamdadau.com chia sẻ ở trên để có thể bảo vệ và chăm sóc tóc một cách tốt nhất bạn nhé.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục