Ba loại cỏ dại quen thuộc giúp xóa tan bệnh nấm da đầu cực hiệu quả

Ba công thức từ các loại cỏ dại quen thuộc dưới đây sẽ giúp bạn xóa tan bệnh nấm da đầu tại nhà cực kỳ hiệu quả và đơn giản. Chẳng có khó khăn gì mà bạn không tìm được chúng để tiến hành thực hiện ngay cả. Cùng bắt tay thôi nào.

Bệnh nấm da đầu thuộc những nguyên do dẫn tới bệnh rụng tóc khá hay gặp, cho dù ở lứa tuổi nào chúng cũng dễ được hình thành, xuất hiện chỉ cần một yếu tố thuận lợi. Khi bệnh nấm được xuất hiện đồng nghĩa người bệnh sẽ phải chịu đựng rất nhiều những điều khó chịu, những cơn ngứa triền miên, hay gàu, vảy, và rụng tóc chính những điều đó làm ảnh hưởng không hề nhỏ tới cuộc sống của người bệnh. Để bạn khỏi lo lắng khi mắc phải bệnh thì dưới đây sẽ là một vài những công thức được chế tạo từ các cây cỏ dại cực gần gũi quanh bạn, chúng sẽ giúp bạn giải quyết được bệnh hiệu quả.

Tham khảo thêm: Cách trị bệnh nấm da đầu hiệu quả

nam-da-dau-la-mot-trong-nhung-nguyen-nhan-chinh-gay-benh-rung-toc
Nấm da đầu là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh rụng tóc

Các loại cây cỏ dại giúp đánh tan bệnh nấm da đầu ngay tại nhà tốt nhất.

  1. Cây lanh

–  Công thức 1: hạt lanh rang chữa nấm da đầu

+ Cách làm: Gần giống như bạn rang vừng thông thường.

+ Cách dùng: Có thể ăn trực tiếp. Hay mọi người cũng có thể xay hạt lanh đã được rang nhỏ ra ròi trộn cùng với vừng mang đi ăn cùng với cơm. Làm như vậy cũng giúp cho việc ăn cơm được ngon và khá tốt cho tóc bởi trong vừng có tác dụng làm cho tóc được mượt, ngăn chặn tóc rụng.

–  Công thức 2: cháo yến mạch kết hợp với hạt lạnh.

+  Cách làm: Mang hạt lanh đi rang rồi xay nhuyễn lên. Rồi sau đó hãy nấu một nồi cháo yến mạch sau khi cháo đã chín thì thả các hạt lanh vào đun cùng khoảng 7 phút sau đó thì tắt bếp.

  1. Cây  cải xoăn

–  Công thức 1: làm món cải xoăn hấp

+  Nguyên liệu cần chuẩn bị: cải xoăn.

+ Cách làm: tách riêng từng phần lá cong với lá của cải ra riêng rồi sau đó mang đi rửa cho thật sạch. Tiếp theo, cắt chúng thành các đoạn nhỏ rồi cho vào nồi hấp trong  khoảng 10 phút.

–  Công thức 2: Món cải xoăn xào tỏi

cai-xoan-chua-benh-nam-da-dau
Dùng cải xoăn hằng ngày sẽ nhanh chóng thấy bệnh nấm da đầu bị đẩy lùi

+ Nguyên liệu: cải xoăn, tỏi, muối cùng dầu oliu.

+ Cách làm: Rửa sạch rau, tỏi, lấy tỏi mang đi đập và băm nhuyễn. Sau đó cho dầu vào đun nóng phi tỏi lên thơm đổ rau vào. Làm như vậy, sẽ giúp cho rau vừa ngon lại không bị mất chất.

–  Công thức 3: Làm sinh tố cải

+  Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn: 2 bó rau cải xoăn, 1/3 quả dứa và một chút muối cùng đường.

+ Cách làm: mang toàn bộ rau đã được chuẩn bị sẵn đó đi rửa và cắt thành từng khúc. Làm y  như vậy với dứa. Sau đó, cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay. Chắt bỏ đi phần bã, lấy nước cho vào bình sạch dùng trong ngày. Bạn sẽ nhanh chóng thấy bệnh nấm da đầu bị đẩy lùi.

  1. Lá cà ri

– Nguyên liệu: lá cà ri.

+ Cách làm: Mang lá cà ri đi rửa cho thật sạch. Rồi ,xay nhuyễn lá.

+  Cách dùng: Sau khi gội đầu cho sạch cùng với nước thường, bạn chỉ việc lấy lá cà ri mà đã được xay sẵn kia bôi lên tóc và da đầu, đợi khoảng 35 phút, bạn hãy gội lại đầu lại lần nữa.

Với 3 nguyên liệu được kể trên, có lẽ sẽ chẳng có một nguyên liệu nào mà bản thân bạn thấy xa lạ hay như chưa bao giờ nhìn thấy cả, mà ngược lại có khi còn được bắt gặp bởi bản thân chúng được mọc khá nhiều nơi đặc biệt là các khu vực nông thôn miền núi, bất cứ chỗ nào chúng có có thể mọc được. Do đó chẳng có khó khăn gì mà bạn không tìm được chúng để tiến hành thực hiện ngay một trong các cách trên nhằm giải quyết được bệnh nấm da đầu.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục