3 hiểu lầm tai hại về bệnh nấm da đầu

Bạn đã biết bệnh nấm da đầu gây ra những ảnh hưởng khó chịu cho người mắc phải. Nhưng 3 hiểu lầm về bệnh này có thể khiến bạn làm cho nấm trên đa đầu ngày càng thêm trầm trọng Nấm da đầu ở phụ nữ mắc cao hơn đàn ông Đây là hiểu lầm

Bạn đã biết bệnh nấm da đầu gây ra những ảnh hưởng khó chịu cho người mắc phải. Nhưng 3 hiểu lầm về bệnh này có thể khiến bạn làm cho nấm trên đa đầu ngày càng thêm trầm trọng

Nấm da đầu ở phụ nữ mắc cao hơn đàn ông

Đây là hiểu lầm tai hại nhất khi nghĩ phụ nữ có mái tóc dài hơn nên sẽ dễ mắc bệnh hơn ở đàn ông.

Theo các bác sỹ chuyên khoa da liễu nhận định rằng tỷ lệ mắc bệnh nấm trên vùng da đầu của nam hay nữ bằng nhau. Lý do là, nấm phát triển trên vùng da đầu hay phần chân tóc ẩm ướt nên tóc dài hay ngắn không ảnh hưởng đến việc dễ mắc bệnh hay không?

Bên cạnh đó, còn có một số ý kiến cho rằng phái nam ít chú ý đến vệ sinh đầu tóc hơn nên có thể dễ mắc căn bệnh này nhiều hơn vài phần.

ba-hieu-lam-ve-benh-nam-da-dau
Hiểu lầm tai hại về bệnh nấm da đầu

 

Gội đầu hàng ngày sẽ không bị nấm trên da đầu

Bạn lo lắng vì căn bệnh nấm trên da đầu gây ra quá nhiều phiền toái và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mình như: rụng tóc, ngứa da đầu nghiêm trọng… Chính vì thế mà bạn có thể phạm vài sai lầm mà nhiều người mắc phải như hiện nay là gội đầu thường xuyên hàng ngày.

Nhưng bạn có biết rằng, trên da đầu có một lớp Protein bảo vệ chống lại các tác nhân môi trường như vi khuẩn, bụi bẩn tấn công các lớp biểu bì da. Khi bạn gội đầu hàng ngày, móng tay và các hóa chất có trong dầu gội sẽ làm mất lớp bảo vệ này trên da đầu của bạn càng tạo cơ hội cho các bào tử nấm dễ dàng xâm nhập và phát triển.

Bởi vì lúc này, hàng rào bảo vệ trên da đầu đã mất hoặc bị biến chất. Bạn vô tình không giúp bảo vệ da đầu chống lại bệnh nấm da đầu mà còn tạo môi trường thuận lợi đầy đủ chất dinh dưỡng cho bào tử nấm phát triển mạnh mẽ hơn.

Nên thế, bạn chỉ cần giữ vệ sinh da đầu sạch sẽ bằng việc gội đầu cách ngày. Sau khi gội phải hong khô tóc thật kỹ, không để tóc ẩm ướt trong thời gian dài. Nên dùng máy sấy tóc làm khô tóc sau khi gội là tốt nhất hoặc hong gió cho khô hoàn toàn trước khi đi ngủ hay tạo kiểu tóc.

Tự chữa trị nấm da đầu tại nhà

Có thể bạn tham khảo rất nhiều thông tin trên mạng và tìm được rất nhiều cách chữa nấm da đầu ngay tại nhà mà không cần dùng thuốc. Kể đến có các cách như dùng nước muối, dùng bia, bằng bồ kết hay bằng đu đủ…

Nhưng những phương pháp dân gian ngay tại nhà như thế có thật sụ hiệu quả hay không?

Nấm da đầu là một căn bệnh nên cách điều trị phải cần có những phương pháp khoa học chính xác để tránh làm trầm trọng thêm bệnh của bạn. Đồng thời giải quyết triệt để căn nguyên và tránh tái phát bệnh trở lại.

Bạn có thể tham khảo dầu gội trị nấm da đầu chiết xuất từ thảo dược tự nhiên an toàn và trị nấm triệt để.

Nếu như bạn sử dụng các cách của dân gian thì có các nhược điểm như sau:

  • Không biết liều lượng cần sử dụng với các nguyên vật liệu chính xác là bao nhiêu.
  • Không biết chính xác thời gian sử dụng là bao lâu mới có tác dụng.

Chính những yếu tố trên ảnh hưởng đến việc điều trị nấm da đầu của bạn khá nhiều. Lời khuyên tốt nhất bạn nên đến khám hoặc tư vấn các chuyên gia bác sỹ có kinh nghiệm như tại http://chuabenhnamdadau.com để biết rõ nguyên nhân và cách thức điều trị hợp lý và an toàn nhất.

Việc tìm hiểu và tư vấn bệnh nấm da đầu có khó khăn gì và muốn được hỗ trợ trực tuyến FREE với các chuyên gia hàng đầu thì bạn hãy gọi ngay cho hotline của chúng tôi để được các bác sỹ tận tình chỉ dẫn nhé.

 

Xem thêm

Bình luận (2)

  • Em bị nấm da đầu ngày càng nhiều mà em sử dụng các loại dầu gội mà không hết . Ngày càng nhiều và em cảm thấy rất mất tự tin khi giao tiếp .

    Nguyễn thị minh Trang - Trả lời
    • Để được tư vấn cách điều trị tận gốc bệnh này em để lại số điện thoại nhé

      dung - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục