7 bí quyết gọi sữa cực nhanh cho mẹ sau sinh

Với những bí quyết rất đơn giản sau đây, nếu biết cách áp dụng, chắc chắn các mẹ sau sinh sẽ có nguồn sữa dồi dào, không còn lo tắc sữa.

Ai cũng biết rằng sữa mẹ là tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Và, có những cách rất đơn giản để giúp mẹ có thật nhiều sữa cho con tu ti. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn.

Tham khảo thêm:

Bệnh nấm da đầu do nấm microsporum tạo thành thì thế nào?

1, Luôn vui vẻ, thoải mái

7-bi-quyet-goi-sua-cuc-nhanh-cho-me-sau-sinh-1
Mẹ sau sinh cần giữ tâm trạng thật thoải mái để có nhiều sữa

Vì tuyến sữa của con người hoạt động rất “thần kỳ”, nó có thể hoạt động dựa trên tâm trạng của người mẹ. Nếu mẹ căng thẳng, stress, chán nản thường xuyên, sữa sẽ ít đi. Còn nếu tâm trạng mẹ lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ, lượng sữa cũng vì thế mà gia tăng.

Bởi vậy, muốn có nhiều sữa cho con tu ti, trước tiên các bạn phải giữ tâm lý thật tốt, đừng lo lắng bất cứ điều gì cũng như đừng để điều gì làm tâm trạng mình trùng xuống.

2, Ngỉ ngơi nhiều hơn

Việc chăm sóc và nuôi dưỡng một đứa trẻ không hề đơn giản, vì thế mà các bà mẹ cần chuẩn bị cả tâm lý và sức khỏe thật tốt. Sau cuộc “vượt cạn” mệt mỏi, hãy dành thời gian để ngủ nghỉ nhiều hơn, hợp lý hơn để sức khỏe hồi phục. Hãy tranh thủ ngủ khoảng 10 tiếng trong một ngày, ban ngày 2-4 tiếng và ban đêm 6-8 tiếng. Có sức khỏe thì bạn mới có nhiều sữa cho con bú được.

3, Đủ dinh dưỡng

Muốn có thật nhiều sữa, điều đầu tiên là các mẹ cần “quẳng cái cân đi mà vui ăn uống”, đừng lo béo, đừng lo mỡ mà ăn kiêng, như thế, vừa hại bạn, vừa hại con. Tích cực ăn các loại thực phẩm lợi sữa như: quả sung, hoa chuối, rau ngót, rau đay, mướp…và tránh xa các loại thực phẩm không tốt như: rượu bia, thuốc lá, cà phê, thịt nguội, thịt tái sống…

4, Uống nhiều nước

Nước không chỉ chiếm phần lớn trong trọng lượng cơ thể mà còn là yếu tố chính để cấu thành nên sữa. Bình thường, cơ thể bạn đã cần ít nhất là 1,5 lít nước mỗi ngày, giờ đây, để phục vụ việc tiết sữa thì lượng nước bạn cần cung cấp mỗi ngày phải lên tối thiểu 2,5 lít.

7-bi-quyet-goi-sua-cuc-nhanh-cho-me-sau-sinh-2
Uống nhiều nước giúp mẹ có nhiều sữa hơn

Hãy cố gắng uống nước ngay cả khi không khát, uống sữa, uống bột ngũ cốc pha, nước canh, nước rau củ…để cơ thể sẵn sàng tạo sữa mỗi ngày.

5, Tập cho con bú đúng cách

Cho con bú cần đúng tư thế thì tuyến sữa của mẹ mới được kích thích hiệu quả nhất, đồng thời, trẻ có thể bú được lượng sữa nhiều hơn.

Mỗi khi cho con bú, mẹ cần nằm hoặc ngồi thật thoải mái, ôm người con sát vào mẹ, tai – vai – hông phải thẳng hàng. Sau đó, mẹ chờ con há miệng thật rộng, ngậm được thật sâu quầng đen ở trên bầu vú là đã đúng khớp ngậm. Làm được như thế, cả mẹ và con đều thoải mái và lượng sữa được tiết ra nhiều hơn.

6, Cho trẻ bú theo nhu cầu

Lượng sữa mẹ được tiết ra bao nhiêu là phụ thuộc vào nhu cầu của trẻ. Và mỗi đứa trẻ lại có nhu cầu bú sữa khác nhau. Vì thế, hãy cho con bú theo nhu cầu để lượng sữa được tiết ra nhiều hơn.

7, Kích thích tuyến sữa

Ngay trong thời gian bầu bí thì các mẹ đã cần thường xuyên vệ sinh, lau nhẹ nhàng ở đầu vú để giữ vệ sinh sạch sẽ và các tia sữa được sẵn sàng để tiết sữa cho con bú sau sinh.

Sau khi sinh xong, mẹ vẫn nên làm như vậy. Trước mỗi lần cho trẻ bú, dùng khăn mặt ấm lau qua bầu vú cho thật sạch, sau đó dùng tay hoặc có thể dùng luôn khăn ấm, mát xa toàn bộ bầu vú để sữa “tan” ra và tuyến sữa được kích thích tốt hơn.

Với những bí quyết rất đơn giản sau đây, nếu biết cách áp dụng, chắc chắn các mẹ sau sinh sẽ có nguồn sữa dồi dào. Chúc các mẹ có thật nhiều sữa cho các bé tu ti nhé.

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục