5 Thời điểm không được gội đầu nếu không muốn chết oan

Gội đầu tưởng như là việc đơn giản và có thể làm bất cứ lúc nào. Nhưng ít ai biết rằng, nếu không cẩn trọng và chú ý thì gội đầu cũng có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe vì có những thời điểm nên gội đầu, và cũng có những thời điểm không được gội đầu.

Chính vì vậy, nếu đầu đang bận đến mấy, khó chịu như thế nào những nếu rơi vào một trong những trường hợp sau đây thì bạn cũng nên từ bỏ hành động này ngay lập tức.

1. Gội đầu vào buổi sáng

Bạn có dám chắc là mình chưa gội đầu lần nào vào buổi sáng sau khi ngủ dậy không? Chắc chắn là đã từng phải không? Nhưng không riêng mình bạn đâu mà đây còn là thói quen của khá nhiều người.

Nhưng mọi người không hề biết rằng, buổi sáng là khoảng thời gian mà đầu óc cực kì nhạy cảm sau một đêm dài nghỉ ngơi. Lúc này nó khá nhạy cảm, hoạt động cũng trở nên nhanh nhạy hơn. Chính vì vậy, việc gội đầu vào buổi sáng như một tác động mạnh vào da đầu và hệ thống thần kinh. Và nó có thể đưa đến những rắc rối, rủi ro mà bạn không thể lường trước được.

Thời điểm không được gội đầu

Chưa kể đến việc, buổi sáng tốc độ lưu thông máu vẫn chưa ổn định sau đêm dài nằm ngủ. Việc gội đầu vô hình chung khiến cho mạch máu bị kích thích, tốc độ lưu thông của máu vì vậy cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Đồng thời, nhiệt độ cơ thể buổi sáng cũng giảm hơn. Chính vì vậy, việc gội đầu, nhẹ thì có thể khiến bạn hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Nhưng nếu nặng, bạn có thể bị đột quỵ ngay lập tức.

2. Trong thời kì kinh nguyệt

Việc gội đầu trong những ngày hành kinh là một trong những điều cấm kị với chị em phụ nữ. Đây không phải là một quan điểm, ý kiến cho tư tưởng mê tín dị đoan mà có những bằng chứng và nghiên cứu khoa học cụ thể. Khi cơ thể đang đến kì hành kinh, chị em phụ nữ luôn mang một cảm giác khó chịu. Tuy chỉ là một hiện tượng sinh lí bình thường khiến sức đề kháng bị suy yếu. Tuy nhiên, chính điều kiện này khiến cho phụ nữ luôn có cảm giác không được thoải mái khi được gội đầu. Thậm chí họ còn chia sẻ rằng, việc gội đầu trong những ngày này còn khiến tóc lâu khô hơn bình thường. Ngoài cảm giác như vậy, họ còn thấy rất nặng nề vùng đầu.

3. Khi bị nấm da đầu

Nếu bạn đang bị nấm da đầu thì việc gội đầu quá nhiều sẽ chỉ càng làm cho bệnh phát triển và diễn biến nặng hơn. Bởi nó sẽ làm gia tăng phạm vi lây lan của nấm. Theo các chuyên gia và bác sĩ gia liễu, bệnh nhân nấm đầu chỉ nên gội đầu khoảng 2 lần vào mùa đông hay 3 lần vào hè. Hãy kiểm soát số lần gội đầu để nhanh chóng điều trị bệnh khỏi bạn nhé.

Ngoài ra khi mới bị mắc nấm, bạn nên sớm chữa bệnh bằng cách sử dụng các loại dầu gội trị nấm da đầu có bán trong các hiệu thuốc để gội đầu nhằm tránh những tác hại của bệnh về sau.

4. Khi ăn no

Ăn quá no đã khiến có cơ thể mang cảm giác khó chịu. Nhưng giờ ăn no xong lại thực hiện gội đầu luôn thật sự là khiến cơ thể làm việc quá tải. Hệ thống tiêu hóa thức ăn vì thế mà cũng bị  ảnh hưởng. Thực tế nghiên cứu cho thấy, việc ăn no xong lại gội đầu sẽ khiến quá trình tiêu hóa diễn ra chậm hơn. Thậm chí là dạ dày co bóp làm việc nhiều hơn khiến dịch dạ dày điều tiết ra nhiều nên rất dễ bị tổn thương. Không những thế, việc ăn no rồi gội đầu có thể dẫn đến hậu quả đột quỵ.

5. Khi bị đau đầu, ốm, say rượu

Đây là thời điểm mà cơ thể đang trong tình trạng suy yếu. Chỉ cần gặp nước lạnh hoặc tác động gì đó lên đầu rất dễ gây nên những tổn thương. Nếu đang đau đầu, các cơn đau sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, một hiện tượng thường thấy ở những người đang ốm và đau đầu mà gội đầu gặp phải đó chính là cảm lạnh. Trong Đông y còn gọi là chứng phong hàn. Đây là hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng con người.

Trên đây là 5 lời khuyên của các chuyên gia chuabenhnamdadau.com về thời điểm không nên gội đầu. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm

Bình luận (1)

  • Cam ơn bài viết, mình đang bị cảm và viêm họng, hic.

    Heo con - Trả lời

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục