5 điều quan trọng mà bệnh nhân của nấm da đầu cần lưu ý

Nhằm điều trị nấm da đầu và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả, người bệnh cần phải tuân thủ rất nhiều nguyên tắc trong cuộc sống.

Nếu đang bị nấm da đầu hoặc có nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Dùng lược thưa

Đây là mẹo đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ. Khi bị nấm da đầu, chiếc lược thưa là một lựa chọn khá thông minh và an toàn. Trong thời điểm nhạy cảm này, các tổn thương mà nấm da đầu gây ra là khá nhiều. Da đầu rất dễ bị bong tróc và tổn thương. Tóc bị rụng ngày càng nhiều. Và một trong những điều mà bệnh nhân nấm da đầu cảm thấy khó chịu đó chính là tình trạng tóc xơ rối. Chính vì vậy, sử dụng chiếc lược thưa trong thời điểm này sẽ giúp hạn chế được những tổn thương mà nấm da đầu gây nên.

Ưu điểm của những chiếc lược thưa là có chân răng thưa nên hạn chế được sự tiếp xúc giữa tóc và lược, làm việc chải tóc dễ dàng hơn, tóc ít bị rụng hơn.

Không để đầu tóc ẩm ướt trong thời gian dài

nấm da đầu

Nếu bạn không muốn bệnh nấm da đầu của mình tiến triển nặng nề thêm thì hãy chú ý đến đầu tóc của mình thường xuyên. Tránh để tóc và da đầu có cơ hội ẩm ướt trong thời gian dài. Ví dụ như việc để đầu ẩm khi đi ngủ. nếu làm việc trong thời gian nóng nực, nhiệt độ cao khiến cho mồ hôi đổ ra nhiều. Bạn cần gội đầu sạch và làm khô tóc ngay lập tức. Hạn chế tối đa những trường hợp khiến tóc bị ẩm ướt. Bởi đây là điều kiện lí tưởng để các vi nấm có điều kiện sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc

Nấm da đầu khiến tóc và da đầu bị hư tổn rất nhiều. Chính vì vậy, việc dùng các sản phẩm chăm sóc và dưỡng tóc là việc làm vô cùng cần thiết. Lưu ý, khi sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc này, bạn nên để các dưỡng chất ngấm sâu vào tóc và da đầu bằng việc ủ tóc trong khoảng thời gian từ 15 đến 30 phút. Nếu không có điều kiện mua những sản phẩm đắt tiền, bạn có thể sử dụng gói dầu xả thông thường đi kèm với dầu hàng ngày.

Không sử dụng nước nóng để gội đầu

Tóc khô xơ và nhiều gàu là một trong những dấu hiệu bị nấm da đầu. Chính vì vậy, việc sử dụng nước nóng để gội đầu sẽ làm cho tình trạng này thêm trầm trọng. Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng nước lạnh để gội đầu. Hoặc với những tiết trời se lạnh như thế này, bạn có thể pha thêm một chút nước nóng và nước pha cũng không được ấm mà chỉ ở mước vừa phải, không lạnh để gội đầu.

Sử dụng dầu gội trị nấm da đầu chuyên biệt

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dầu gội trị gàu và nấm da đầu, nấm tóc mang lại hiệu quả rất cao và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Một số loại dầu gội như Nizoral, Thái Dương, Haicneal… bạn có thể tìm mua dễ dàng ở tất cả các hiệu thuốc trên toàn quốc. Những sản phẩm này rất an toàn, không gây kích ứng cho da đầu và giúp khắc phục được mọi tình trạng của nấm da đầu một cách nhanh chóng.

Hãy thuộc lòng những bí quyết trên để việc điều trị bệnh hiệu quả nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Xem thêm

Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục